,

Lãnh đạo Bộ TN&MT tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023

Sáng ngày 30/11, tại trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023.

 

Tham dự có lãnh đạo Thanh tra Bộ TN&MT; đại diện lãnh đạo Vụ Đất đai, Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ TN&MT tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực TN&MT.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2023, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và các đơn vị chức năng của Bộ đã tiếp 1 lượt công dân khiếu nại liên quan đến lĩnh vực đất đai.

img_7437.jpg

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Cụ thể là trường hợp bà Nguyễn Thị Hiền (tỉnh Bắc Giang) không đồng ý Quyết định số 1145/QĐ-CT ngày 17/8/2001 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và việc UBND thị xã (nay là thành phố) Bắc Giang cưỡng chế thi hành Quyết định số 1145/QĐ-CT, tháo dỡ và di chuyển tài sản trên đất của Bà tại phường Trần Phú. Bà đề nghị chính quyền địa phương giao cho Bà 01 lô đất ở tại khu Bãi Bay, phường Ngô Quyền theo nội dung Điều 2 Quyết định số 1145/QĐ- CT và bồi thường thiệt hại cho bà do bị thiệt hại, ảnh hưởng của việc cưỡng chế thu hồi đất nêu trên.

Sau khi lắng nghe ý kiến trình bày của công dân và giải đáp thắc mắc, trả lời công dân của Thanh tra Bộ và các đơn vị trực thuộc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, lãnh đạo Bộ TN&MT luôn lắng nghe và sẽ tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết các kiến nghị, bức xúc của người dân liên quan đến các lĩnh vực của ngành TN&MT theo thẩm quyền và quy định pháp luật.

img_7434.jpg

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Đối với trường hợp công dân khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hiền, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ TN&MT, Thứ trưởng đã và yêu cầu đơn vị chuyên môn hướng dẫn công dân tới các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền, có trách nhiệm, để được giải quyết theo đúng quy định, trình tự pháp luật khiếu nại, tố cáo.

Đồng thời, căn cứ vào các kiến nghị của bà Hiền tại buổi làm việc, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị, rà soát nghiên cứu có văn bản gửi về các địa phương đề nghị tổ chức rà soát, xác minh trả lời các công dân theo đúng quy định pháp luật.

Theo Cổng TTĐT Bộ Tài nguyên và Môi trường

Tin cùng chuyên mục