,

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh thăm, làm việc với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Ngày 16/11, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

 

small_bt-phat-bieu1.jpg

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh thăm và làm việc với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Khoa học và Công nghệ, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Tài nguyên và Môi trường. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của GS.TS Huỳnh Thị Lan Hương – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; PGS.TS Hoàng Anh Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng toàn thể Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và đông đảo sinh viên của Nhà trường tham dự buổi Lễ.

small_thay-huy-hieu-truong.jpg

PGS.TS Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Anh Huy cho biết, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được chính thức thành lập ngày 23/8/2010 trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng TN&MT theo Quyết định số 1538/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, với bề dày 68 năm lịch sử (1955 – 2023), Nhà trường đã đào tạo hơn 50.000 Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân, Trung cấp chuyên nghiệp, Sơ cấp và Công nhân kỹ thuật các ngành: Khí tượng, Thủy văn, Đo đạc bản đồ, Quản lý đất đai, Kỹ thuật môi trường, Quản lý môi trường, Trắc địa – Bản đồ, Địa chính,…. cho đất nước với 14 khóa sơ cấp, 45 khoa trung cấp, 15 khóa cao đẳng, 24 khóa chuyên tu đại học học, 10 khoa đại học liên thông, 13 khóa đại học chính quy và 9 khóa thạc sĩ.

Xuyên suốt quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, Nhà trường đã có bước chuyển mình rõ nét trong việc thay đổi cả về quy mô, tầm vóc và vị thế trong hệ thống giáo dục quốc dân.

small_toan-canh.jpg

Toàn cảnh buổi thăm và làm việc cùng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Trong những năm gần đây, Nhà trường đã thực hiện đổi mới mạnh mẽ công tác: xây dựng đội ngũ, quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất,… Trên tinh thần thực học và lấy người học làm trung tâm, Nhà trường đã xây dựng Chiến lược phát triển trường đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trở thành một trường đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, tiệm cận với các cơ sở đào tạo đại học uy tín trong khu vực.

Để thực hiện mục tiêu trên, Nhà trường đặc biệt coi trọng công tác xây dựng đội ngũ, nhờ vậy, số lượng cán bộ, giảng viên của trường trong 13 năm qua đã tăng lên khoảng 300% để đáp ứng yêu cầu phát triển của một trường đại học.

Qua đó, kỳ tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, nhà trường đã tuyển sinh được gần 3500 sinh viên trên tổng số khoảng 100.000 lượt thí sinh đăng ký vào trường, có 16/23 ngành có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên, với ngành có điểm chuẩn cao nhất là 27,5 điểm và ghi nhận sự khởi sắc. Từ đó, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có thể cảm nhận được các bậc phụ huynh, các sinh viên, học viên đã đặt tình cảm và sự tin tưởng vào uy tín của Nhà trường.

small_thay-co-giao.jpg

Các thầy cô, giảng viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Hơn hết, về công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, với thành quả năm 2023, Trường đã được cấp Giấy chứng nhận kiểm định giáo dục trường Đại học chu kỳ 2 đạt kiểm định chuẩn.

Để hoàn thành những nhiệm vụ lớn lao trong việc đào tạo, giảng dạy, hơn lúc nào hết, PGS.TS Hoàng Anh Huy và Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Bộ, Ban ngành Trung ương về công tác phát triển đội ngũ, tự chủ đại học, xây dựng cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm thực hành, đặt hàng cho những ngành phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

small_bt-phat-bieu.jpg

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn là trọng điểm đào tạo nhân lực của ngành tài nguyên và môi trường. Với 13 năm thành lập, trường đã tạo dựng được quy mô đào tạo lớn, phát triển các ngành, lĩnh vực học cùng hơn 500 giáo viên, 15 Phó Giáo sư,… Bộ trưởng tự hào vì những kết quả đã đạt được với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể giáo viên cũng như các em học sinh, sinh viên cùng nhau làm việc, học tập, từ đó khiến chất lượng giáo dục được nâng cao, cống hiến và góp phần và cho sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua.

Từ những kết quả đạt được trong giảng dạy, tuyển sinh, phát triển nhiều hội thảo nghiên cứu khoa học, Bộ trưởng yêu cầu Trường tiếp tục đề cao việc phát huy tính tự lập học hỏi, tìm tòi; cần lấy sinh viên làm trung tâm, rèn luyện ý thức học tập cho sinh viên tự cập nhật được những kiến thức căn bản, từ đó mới có thể đề ra những phương pháp đổi mới dạy và học.

Trong thời gian tới, để tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng giáo dục ngành tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đề nghị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cần tập trung đào tạo về lĩnh vực bảo vệ môi trường, quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên và ứng phó thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nhà trường cần quan tâm đến lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, không chỉ nghiên cứu trên lý thuyết đơn thuần mà còn phải gắn liền với thực tiễn. Đồng thời, Nhà trường cần có sự phối hợp tốt với các đơn vị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hợp tác quốc tế, đặc biệt là các huyện ở địa phương hiện nay nhất là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực khí tượng thuỷ văn, tài nguyên nước, quản lý đất đai… Bên cạnh đó, Trường cũng cần xây dựng nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội liên quan đến ngành để sinh viên có thể ứng dụng được những kiến thức thực tế vào cuộc sống.

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh tin tưởng rằng, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ xây dựng được những kế hoạch và chương trình giải pháp hiệu quả, tiên tiến trong công tác đào tạo, giảng dạy để tiếp nối bề dày truyền thống của Nhà trường; tập thể cán bộ, giảng viên, thầy giáo, cô giáo cùng đoàn kết, thống nhất, chăm lo bồi dưỡng những thế hệ sinh viên, đóng góp nguồn nhân lực quan trọng cho đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

small_bt-tang-hoa.jpg

Bộ trưởng Bộ TN&MT Đặng Quốc Khánh chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến toàn thể thầy cô giáo Trường Đại học TN&MT Hà Nội

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể các thầy cô giáo Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chúc các thầy cô giáo cùng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người; đồng thời, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh chúc hơn 15.000 em sinh viên của Nhà trường luôn mạnh khoẻ và học tập đạt nhiều kết quả tốt, thành tích cao.

Theo https://monre.gov.vn/

Tin cùng chuyên mục