,

Thanh niên Bộ TN&MT: Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn

Sáng 19/3 tại Hà Nội, 4 Đoàn cơ sở là Đoàn Thanh niên khối Văn phòng Bộ, Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Khí tượng Thủy văn và Môi trường đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đoàn và tọa đàm Thanh niên trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Tới dự và nói chuyện với thanh niên có nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Lê Ngọc Quyền, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia khẳng định đoàn viên các đơn vị thuộc Bộ đã không ngừng rèn luyện ý chí cách mạng và truyền thống yêu nước, phát huy tính xung kích, đoàn kết một lòng và không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cùng nhau chung sức hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt với các đoàn viên thuộc các đơn vị khí tượng thủy văn đã phát huy vai trò trong công tác phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế xã hội.

“Thanh niên Bộ TN&MT cùng nhau hành động xây dựng sự nghiệp TN&MT phát triển bền vững với tiêu chí “5 sạch”, gồm có “đất sạch” phục vụ các nhu cầu sử dụng đất; có “mỏ sạch” phục vụ đấu giá mỏ thu ngân sách; đảm bảo “môi trường sạch” cho cuộc sống cộng đồng; có “số liệu, tư liệu sạch” phục vụ các ngành kinh tế - xã hội và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động ngành trong sạch, vững mạnh”, anh Lê Ngọc Quyền nhấn mạnh.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan đã chia sẻ với đoàn viên thanh niên các thông tin về tình hình thời sự trong và ngoài nước. Theo ông Vũ Khoan, hiện nước ta đang thực hiện đồng bộ hàng loạt giải pháp nhằm thoát ra khỏi suy giảm kinh tế. Mục tiêu lâu dài hơn là đưa nước ta trở thành nước công nghiệp vào năm 2020. Hai mục tiêu này đều cần sự nỗ lực, cố gắng, cần đến trí tuệ và sức trẻ của đoàn viên thanh niên cả nước.

Tại Lễ mít tinh, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Bộ TN&MT đã phát động chiến dịch Giờ Trái đất vào tối 27/3. Dự kiến sẽ có các hoạt động dọn dẹp khuôn viên các đơn vị thuộc Bộ và tổ chức giờ tắt các thiết bị tiêu dùng điện.

Monre

Tin cùng chuyên mục