,

Khóa học REDD+ tại Thailand cho nhà báo Việt

Một hội thảo - đào tạo về REDD+ dành cho các nhà báo đến từ các nước Đông Nam Á sẽ diễn ra vào 11-12/11/2010, tại Thái Lan.

Ngoài các nhà báo đến từ Việt Nam, các phóng viên từ các nước Indonesia, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia, Papua New Guinea và Trung Quốc – một nước không thuộc khu vực Đông Nam Á - cũng được hoan nghênh đăng ký khóa học ngắn hạn tại Bangkok này.

REDD+ là các hoạt động về rừng không chỉ nhằm tìm kiếm giải pháp giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu mà còn hỗ trợ các mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học và sinh kế của dân địa phương.

Các nhà báo dù hoạt động trong loại hình báo chí nào, kể cả các nhà báo tự do, cũng được khuyến khích đăng ký.

Tuy nhiên, thư giới thiệu từ biên tập viên, nhà sản xuất hay cấp trên công nhận sự tham gia của ứng viên trong khóa học này là bắt buộc. Ngoài ra, hai tác phẩm của ứng viên đã đăng tải bằng tiếng Anh cũng cần gửi đính kèm trong đơn đăng ký.

Trong trường hợp tác phẩm của ứng viên bằng tiếng địa phương, ứng viên phải gửi một bản dịch hoặc một bản tóm tắt tác phẩm bằng tiếng Anh kèm theo sản phẩm gốc.

Trong trường hợp được chọn, học viên sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí ở và đi lại. Đồng thời, các học viên này cần đến Bangkok vào 10/11 và về nước không sớm hơn 13/11.

Khóa học hai ngày về REDD+ là một phần của Chương trình Lâm nghiệp&Thương mại có Trách nhiệm ở Châu Á (RAFT), được tổ chức bởi Mạng lưới Báo chí Trái Đất (EJN) phối hợp với Trung tâm Đào tạo Lâm nghiệp Cộng đồng Khu vực (còn được gọi là Trung tâm Người và Rừng).

EJN là một đối tác của Diễn đàn các Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ), được phát triển bởi Mạng lưới Internews và Internews Châu Âu, nhằm trao quyền và giúp các nhà báo ở các nước đang phát triển có thể phản ánh về lĩnh vực môi trường một cách hiệu quả.

Các phóng viên quan tâm đến khóa học có thể đăng ký trực tuyến tại đường link http://www.earthjournalism.net/user/register?program=15 trước ngày 1/10/2010.

VFEJ.VN

Tin cùng chuyên mục