Pháp xây nhà máy điện mặt trời lớn nhất thế giới

Người phát ngôn Tập đoàn năng lượng EDF của Pháp, ông Jean-Marc Dall'Aglio, ngày 2/3 cho biết tập đoàn này sẽ xây dựng một nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng Mặt Trời tại Toul - Rosieres, căn cứ không quân bỏ hoang của NATO, gần thành phố Metz thuộc vùng Lorraine, miền Đông nước Pháp.

Dự kiến, kế hoạch này sẽ được triển khai vào năm 2012.

Theo ông Dall'Aglio, nhà máy điện này được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 415ha, cung cấp khoảng 143MW điện, đủ cho một thị trấn có số dân 62.000 người sử dụng. Không những vậy, sản lượng điện do nhà máy này cung cấp cũng sẽ lớn gấp bốn lần sản lượng điện của nhà máy điện hạt nhân ở Pháp.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà máy điện lớn nhất thế giới chạy bằng năng lượng Mặt Trời là nhà máy điện ở vùng Olmedilla, Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Mỹ, Australia và Trung Quốc cũng đã công bố những kế hoạch đầy tham vọng xây dựng nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới.

Dự kiến sẽ có khoảng 150 người tham gia kế hoạch xây dựng nhà máy tại Pháp, trong đó có việc di dời và tháo dỡ khoảng 100 công trình quân sự ở căn cứ không quân Toul - Rosieres./.

Moitruongxanh

Tin cùng chuyên mục