,

Hà Nội chính thức tham gia Giờ Trái Đất 2010

Lời kêu gọi tham gia vào Giờ Trái Đất 2010 đang được nồng nhiệt hưởng ứng trên khắp thế giới. Tính đến nay, 579 thành phố, thị trấn thuộc 77 quốc gia trên khắp các châu lục đã đăng ký tắt đèn và các thiết bị điện để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất vào lúc 20h30 ngày 27/03/2010.

Năm 2010, trong không khí tưng bừng tiến tới lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hà Nội tiếp tục tham gia chiến dịch Giờ Trái đất cùng với các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Sự tham gia của thành phố Hà Nội đồng nghĩa với việc các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cam kết tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào đêm sự kiện GiờTrái Đất lớn nhất từ 20:30 đến 21:30 ngày 27/03/2010.

Tại thời điểm đó, các khu vực chính của thành phố Hà Nội như Nhà hát Lớn, Đền Ngọc Sơn – Tháp Rùa – Cầu Thê Húc, Trụ sở UBND, HĐND Thành phố và 29 quận, huyện sẽ tham gia cùng với những địa điểm biểu tượng của thế giới như Cầu Cổng vàng ở San Francisco, Grand Palace ở Băng Cốc, Table Mountain ở Cape Town, London Eye, tưởng niệm Hòa bình Hiroshima, Tòa nhà Empire State trong hành động tắt đèn ủng hộ Giờ Trái Đất.

Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức lần đầu tiên ở Sydney năm 2007, cùng với sự tham gia của hơn 2 triệu người dân địa phương, đến nay đã trở thành một chiến dịch toàn cầu với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo người dân trên thế giới.

Năm 2009, thành phố Hà Nội là một trong sáu thành phố của Việt Nam tham gia vào chiến dịch này và đã chủ trì tổ chức thành công sự kiến chính Giờ trái đất vào ngày 28/3/2009 tại quảng trường cách mạng tháng Tám, thu hút sự tham gia của khoảng 3.000 người.

Việc có thêm nhiều quốc gia, thành phố, thị trấn, và khu vực tự trị cam kết tham gia vào chiến dịch Giờ Trái Đất 2010 so với cùng thời điểm này năm ngoái cho thấy một quyết tâm chung mạnh mẽ hơn trong việc giải quyết hiện tượng ấm lên toàn cầu. Tại Việt Nam năm nay, cùng với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đã có trên 21 tỉnh thành tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất.

Theo tin mới nhận từ Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên Việt Nam (WWF Vietnam), Cơ quan phát triển Quốc tế Australia (AusAid) đã hợp tác với WWF Vietnam để hỗ trợ cho Giờ Trái Đất 2010. Đây là lần thứ 2 liên tiếp cơ quan này thực hiện việc hỗ trợ cho Giờ Trái Đất tại Việt Nam.

Moitruongxanh

Tin cùng chuyên mục