,

Công nhận 2 nền tảng số quốc gia tiềm năng cho 2 giải pháp của MobiFone

Ngày 29-11, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố quyết định công nhận 2 nền tảng học trực tuyến - mobiEdu và họp trực tuyến MEET là nền tảng số quốc gia tiềm năng.
 

MobiFone và Cục Chuyển đổi số quốc gia ký kết hợp tác.

Các giải pháp đã đáp ứng 6 tiêu chí về kỹ thuật và phi kỹ thuật (hạ tầng, nền tảng, bảo mật an toàn thông tin, thị phần…) của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Bộ giao nhiệm vụ cho MobiFone hỗ trợ triển khai chuyển đổi số qua nền tảng học trực tuyến mobiEdu, phát triển thêm nhiều nền tảng số để phục vụ 100 triệu người dân Việt Nam. Đồng thời tiếp tục là doanh nghiệp nòng cốt phát triển 15 nền tảng số quốc gia, tham gia vào chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.

MobiFone Meet cho phép người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. MobiFone Meet từng bước đạt hơn 1,5 triệu cuộc họp, được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn hàng đầu tại Việt Nam sử dụng.

Nền tảng học trực tuyến mobiEdu đem tới bộ giải pháp chuyển đổi số giáo dục gồm: Các giải pháp số quản lý đào tạo cho trường học/doanh nghiệp, hệ thống nội dung học tập cho người học và hệ thống ôn luyện, thi cử trên website mobiEdu.

Cùng ngày, Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Trung tâm Dịch vụ số MobiFone (MDS) đã ký kết triển khai đào tạo chuyển đổi số.

Theo Báo Tuyên Quang Online

Tin cùng chuyên mục