,

Thường trực Tỉnh ủy tiếp ông Raviv Rom và ban lãnh đạo Công ty Sữa cho tương lai

Sáng 2-4, tại trụ sở Tỉnh ủy, các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tiếp Ban lãnh đạo Công ty Sữa cho tương lai do ông Raviv Rom làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác của đoàn tại Tuyên Quang. Tham dự có lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Sơn Dương.

Ông Raviv Rom thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Sữa cho Tương lai cảm ơn các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành liên quan đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty Sữa cho Tương lai hoạt động trong thời gian từ tháng 6-2008 đến nay tại xã Phúc ứng (Sơn Dương). Công ty đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, lắp đặt dây chuyền vắt sữa công nghệ tiên tiến và áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, duy trì đàn bò sữa 750 con. Tại buổi làm việc, ông Raviv Rom đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh quan tâm tháo gỡ một số khó khăn về cơ sở chế biến thức ăn và trang trại chăn nuôi bò sữa của công ty tại Tuyên Quang.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Sáng Vang đã hoan nghênh chuyến thăm của đoàn cán bộ Công ty Sữa cho Tương lai. Công ty đã khai thác và phát huy thế mạnh của tỉnh trong phát triển chăn nuôi bò sữa bằng công nghệ chăn nuôi của Irael tại trại bò Tiền Phong, đưa năng suất sữa bình quân mỗi con đạt 26 lít/ngày. Theo kiến nghị của công ty về mở rộng sản xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, việc tháo gỡ khó khăn trong phát triển chăn nuôi bò sữa của công ty tại Tuyên Quang, Ban giám đốc công ty đăng ký làm việc cụ thể với UBND tỉnh. Hai bên cần giải quyết những tồn tại và thực hiện theo đúng hợp đồng. Đây là những điều kiện tạo đà cho công ty phát triển chăn nuôi bò sữa tại Tuyên Quang.

TQĐT

Tin cùng chuyên mục