,

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín

Ngày 3-4, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với cử tri sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XII.

Các đồng chí: Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí là thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Tuyên Quang và đông đảo cử tri thuộc CLB Tân Trào, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cử tri các phường: Minh Xuân, Phan Thiết, Ỷ La (Tp Tuyên Quang) dự Hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII đã báo cáo tóm tắt những kết quả của kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XII và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh trong cả nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh có 6 thành viên, trong đó có 2 đại biểu Trung ương và 4 đại biểu địa phương. Đoàn đã tích cực đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, tăng cường công tác giám sát, trong đó đã tổ chức nhiều cuộc giám sát chuyên đề, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Cử tri đã có ý kiến về các vấn đề như: 6 hộ dân gần khu vực Trường THCS Lê Quý Đôn chưa có đất ở; nhiều hộ dân thuộc thôn Sông Lô 2, xã An Tường (Tp Tuyên Quang) chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do đất ở trước đây thuộc đất của Nông trường Chè Sông Lô; tiến độ công trình đường dẫn cầu Tân Hà còn chậm; chợ Phan Thiết lấn chiếm lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông; cần quy hoạch xây dựng nhà văn hóa của các tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tạo điều kiện cho nhân dân tổ chức các hoạt động, sinh hoạt cộng đồng...

Đại diện lãnh đạo UBND thành phố Tuyên Quang đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Văn Chiến cũng đã tiếp thu và trực tiếp trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền UBND tỉnh giải quyết, đồng thời, thay mặt UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh trong suốt nhiệm kỳ qua vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh Nguyễn Sáng Vang đã trân trọng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ngay sau hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh sẽ có văn bản trực tiếp đề nghị UBND tỉnh, UBND thành phố Tuyên Quang giải quyết kịp thời các ý kiến của cử tri. Đồng chí cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung xung quanh hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh mà cử tri còn chưa rõ. Nhân dịp này, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh, đồng chí Nguyễn Sáng Vang đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Ủy ban MTTQ tỉnh và sự giúp đỡ của HĐND, UBND tỉnh trong suốt nhiệm kỳ vừa qua đã giúp Đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo cử tri trong toàn tỉnh. 

* Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sáng Vang, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XII.  

TQĐT

Tin cùng chuyên mục