22:49 ICT Chủ nhật, 26/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 4973

thời trang nữ Tháng hiện tại : 188520

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18242104

Trang nhất » Tin Tức » Tin thanh tra

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp công dân định kỳ tháng 5 năm 2017

Thứ sáu - 26/05/2017 09:02
Sáng ngày 25/5, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ hàng tháng của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham dự tiếp công dân có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ.

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ đã tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào tuần cuối của tháng để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2017, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của công dân thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc về những tồn tại trong quá trình thực hiện Dự án Cụm công nghiệp làng nghề thị trấn Thanh Lãng.

Trước đó, vụ việc này đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trực tiếp tiếp công dân xã Thanh Lãng và chỉ đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc giải quyết dứt điểm vụ việc, sớm đưa Dự án vào hoạt động để phát triển sản xuất, kinh doanh, giúp người dân ổn định cuộc sống.

 

Toàn cảnh buổi tiếp 

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 1415/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 27/3/2017 đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các đơn vị tại địa phương thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn UBND tỉnh cho thuê đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất tại Dự án Cụm công nghiệp làng nghề thị trấn Thanh Lãng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu việc cho thuê đất cho các hộ gia đình, cá nhân phải công khai, dân chủ, minh bạch đảm bảo quyền và lợi ích của Nhà nước, người được Nhà nước cho thuê đất. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, chỉ đạo triển khai theo đúng các quy định của pháp luật bảo đảm quyền lợi của người dân, không làm thất thoát tài sản Nhà nước và không để xảy ra khiếu kiện tham nhũng.

Diện tích đất sản xuất kinh doanh tại Dự án cho thuê và diện tích đất cho từng hộ gia đình, cá nhân thuê được thực hiện theo phương án của Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt. Các hộ gia đình, cá nhân được cho thuê đất sản xuất kinh doanh là hộ gia đình, cá nhân đã bị thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp làng nghề thị trấn Thanh Lãng. Về giá đất tính thu tiền thuê đất thực hiện theo quy định tại Khoản 1, 2, 4 và 5 Điều 4 của Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ, quy định về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước và Khoản 1, 2 Điều 3 Thông tư số 77/2014/TT-BTC ngày 16/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn một số điều của Nghị định số 46/2014/NĐ-CP.

“Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đôn đốc, yêu cầu địa phương thực hiện, giải quyết vụ việc đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ, đảm bảo quyền lợi cho người dân, giúp bà con sớm ổn định sản xuất và đời sống.” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da