18:19 ICT Thứ năm, 26/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 22


2 Hôm nay : 4843

thời trang nữ Tháng hiện tại : 228362

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15026430

Trang nhất » Tin Tức » Tin thanh tra

Sở TN&MT Tuyên Quang: “Nâng cao chất lượng công tác thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường”

Thứ tư - 08/07/2015 07:50
Với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra và tiến hành giải quyết các khiếu nại tố cáo thuộc lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, công tác thanh tra của sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thường xuyên được quan tâm, tăng cường.
Tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại Thanh tra Sở

Tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tại Thanh tra Sở


Trong 6 tháng đầu năm 2015, Thanh tra Sở TN&MT đã tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất trong lĩnh vực đất đai, BVMT, tài nguyên nước và khoáng sản đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Qua thanh tra, kiểm tra đã phát hiện nhiều doanh nghiệp vi phạm và còn nhiều tồn tại trong lĩnh vực TN&MT.

Đồng thời Thanh tra Sở TN&MT phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng được đặc biệt chú trọng, trong 6 tháng vừa qua thanh tra Sở đã tiến hành tiếp 12 lượt công dân; tiếp nhận, xử lý 7 đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định. Chuyển đơn thư 15 đơn thư khiếu nại, tố cáo và tranh chấp về đất đai.

Tuy nhiên, hoạt động thanh tra trong các lĩnh vực về TN&MT vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế; tình trạng rác thải đổ không đúng nơi quy định, rác thải không được thu gom xử lý đảm bảo VSMT… còn diễn ra ở nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh, chưa có giải pháp xử lý đồng bộ và khả thi; vi phạm trong quản lý sử dụng đất, khai thác khoáng sản, nhất là tình trạng sử dụng đất sai mục đích, hủy hoại đất còn diễn biến phức tạp, chưa được sự quan tâm xử lý đúng mức của các cấp có thẩm quyền.

Để từng bước nâng cao chất lượng công tác thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên môi trường nói chung, trong thời gian tới, Sở TN&MT tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến pháp luật về tài nguyên môi trường nói chung và Luật Đất đai 2013 nói riêng một cách thiết thực, hiệu quả nhằm phục vụ đắc lực cho công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh. Đồng thời duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch công tác thanh tra thường xuyên cũng như đột xuất; tiếp tục rà soát, tham mưu cho các cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung và cụ thể hóa các quy định của pháp luật về tài nguyên môi trường trên địa bàn tỉnh. Nhằm góp phần tích cực thực hiện minh bạch việc quản lý, sử dụng đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước; đảm bảo việc chấp hành các quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường (BVMT) và khai thác có hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Minh Khôi - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da