18:07 ICT Thứ năm, 26/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 11


2 Hôm nay : 4778

thời trang nữ Tháng hiện tại : 228297

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15026365

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Cán bộ kiểm lâm huyện Yên Sơn hướng dẫn bà con trồng rừng

Xã Kiến Thiết đẩy mạnh công tác trồng rừng

Đẩy mạnh công tác trồng rừng được Đảng uỷ, chính quyền xã vùng cao Kiến Thiết, huyện Yên Sơn xác định là một trong những vấn đề quan trọng cho bài toán thoát nghèo bền vững. Thực hiện công tác này, các thôn bản đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc trồng rừng.Thôn Đồng Đi có 62 hộ gia đình, gần 300 nhân khẩu, trên 60% bà con là người dân tộc thiểu số .

Sơn Dương ra quân trồng cây xanh tại Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Quốc gia Tân Trào

Ngày 21-7, 300 đoàn viên, thanh niên các xã Tân Trào, Minh Thanh, Trung Yên, Lương Thiện đã ra quân trồng 1,5km cây xanh làm hàng rào đường vào Khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Quốc gia Tân Trào.

Thành phố Tuyên Quang: Sẵn sàng phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Thành phố Tuyên Quang: Sẵn sàng phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Trung tá Đinh Quốc Toản, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thành phố Tuyên Quang cho biết: Với vai trò là cơ quan tham mưu, Ban CHQS thành phố đã xây dựng kế hoạch PCGNTT - TKCN hàng năm, tổ chức sử dụng các lực lượng tham gia vào công tác này.

Ngoài ra, đơn vị tổ chức hiệp đồng với các lực lượng vũ trang khác trên địa bàn như Bộ CHQS tỉnh, đơn vị M48 để tham mưu cho Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch khi có tình huống, sự cố bất ngờ xảy ra. “Phòng là chính, tích cực chủ động ứng cứu nhanh, có hiệu quả”; vận dụng và phát huy hiệu quả 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ” chính là tư tưởng chỉ đạo và phương châm hành động của Ban CHQS thành phố đề ra.

Hàng năm, thành phố chịu từ 2 - 3 trận lụt, mỗi trận lụt kéo dài từ 2 - 3 ngày, rồi còn xảy ra mưa đá, gió, xoáy, lũ quét, lũ ống cục bộ… làm sạt lở đường giao thông, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân. Căn cứ vào đặc điểm này, Ban CHQS thành phố xác định được các mục tiêu trọng điểm là vùng bão lốc, sạt lở xóm 15 xã Tràng Đà; tổ 1, 2 phường Nông Tiến; vùng ngập lụt phường Tân Quang; tổ 35, 36 phường Minh Xuân, phường Phan Thiết, xã Hưng Thành, An Tường, Lưỡng Vượng, An Khang, Thái Long; đê Trường Thi A, B, C (An Khang).

Công nhân Ban quản lý Dịch vụ và Môi trường đô thị Nà Hang trước giờ làm việc

Thị trấn Nà Hang ngày càng sạch, đẹp

5 giờ sáng, theo chân các chị lao công của Ban quản lý Môi trường và Dịch vụ đô thị Nà Hang, chúng tôi cảm nhận được nỗi vất vả, nhọc nhằn của những người thầm lặng góp phần làm đẹp từng con đường, ngõ phố của huyện vùng cao này. 

Chị Tô Thị Thanh, lao công của ban quản lý đã làm công việc này được 6 năm nay cho biết: ngày 2 buổi từ 5 h - 7 h sáng và từ 16 h - 20 h tối, chị lại cùng các chị em khác trong tổ lao công đi đến các khu phố, các tổ nhân dân để quét dọn đường phố và thu gom rác thải. Không quản bụi bẩn, hàng ngày chị và các chị em trong tổ lao công vẫn cần mẫn thức khuya dậy sớm đi dọc hết đường trục chính sau đó lại vào các ngõ thuộc tổ 4, tổ 5… để hoàn thành tốt công việc thu gom, quét dọn của mình.

Lâm Bình: 6.355 ngày công lao động sửa chữa các công trình thủy lợi

Lâm Bình: 6.355 ngày công lao động sửa chữa các công trình thủy lợi

Từ đầu năm đến nay, các cấp hội nông dân huyện Lâm Bình đã vận động được 6.355 ngày công của hội viên tham gia lao động sửa chữa các công trình thủy lợi đầu mối.

Nạo vét tu sửa 18km kênh mương nội đồng với khối lượng đào đắp trên 5.535m3;  tham gia bê tông hóa được 7km đường giao thông liên thôn tại các xã Thổ Bình, Thượng Lâm, Bình An, Lăng Can.

An Khang, Thái Long: Đảm bảo an toàn tuyến đê trước mùa lũ

An Khang, Thái Long: Đảm bảo an toàn tuyến đê trước mùa lũ

Xã An Khang và Thái Long (TP.Tuyên Quang) có tổng số trên 5km tuyến đê ven sông Lô. Đây là tuyến đê xung yếu của thành phố nên ngay từ đầu mùa mưa lũ, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố và hai xã đã chủ động triển khai những biện pháp nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang kiêm Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn thành phố cho biết: Ngay từ đầu tháng 4, chúng tôi đã có kế hoạch phòng chống bão lụt, sạt lở đê nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân trong mùa mưa lũ. An Khang và Thái Long là hai xã ven sông Lô, nhiều năm trở lại đây, công tác hộ đê đã được các xã này làm tốt, đảm bảo cho người dân yên tâm tăng gia sản xuất. Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường, phức tạp của thời tiết, việc nâng cao trách nhiệm cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân các xã là nhiệm vụ trọng tâm.

Kho bạc Nhà nước huyện Nà Hang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Kho bạc Nhà nước huyện Nà Hang đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

6 tháng đầu năm, ngành KBNN tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý quỹ ngân sách nhà nước, điều hành ngân quỹ kho bạc, triển khai thành công hệ thống quản lý ngân sách - thông tin kho bạc (TABMIS); đảm bảo tuyệt đối an toàn tiền và tài sản nhà nước. Tổng thu ngân sách nhà nước qua kho bạc tăng 17%, chi ngân sách tăng 20% so với cùng kỳ năm 2010. 6 tháng cuối năm, ngành kho bạc tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, điều hành quỹ ngân sách nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức BVMT tại huyện Chiêm Hoá

Hàm Yên, Chiêm Hoá: Tập huấn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường

Trong hai ngày 15, 16 tháng 7, tại huyện Hàm Yên và Chiêm Hoá đã diễn ra Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về Bảo vệ môi do trường Đại học TN&MT Hà Nội phối hợp với Sở TN&MT tổ chức. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó Trưởng khoa Môi trường; Lê Thanh Huyền – Trưởng bộ môn độc học và quan trắc phân tích thuộc trường Đại học TN&MT Hà Nội; các đồng chí chuyên viên thuộc Sở TN&MT Tuyên Quang; đại diện UBND huyện và phòng TN&MT huyện; cùng với hơn 250 đại diện của các tổ chức chính trị, xã hội; giáo viên, học sinh các trường THPT và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Chiêm Hóa lần thứ XIX

Đại hội Hội LHPN huyện Chiêm Hoá lần thứ XIX: Đoàn kết, đổi mới, bình đẳng vì sự tiến bộ và phát triển

Ngày 11- 7, Hội LHPN huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX. Đây là đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, nhiệm kỳ 2011-2016. Dự Đại hội có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, đại biểu các ban Đảng Tỉnh uỷ, các huyện uỷ, thành uỷ, đại biểu Hội LHPN các huyện, thành phố và 160 đại biểu đại diện cho hơn 19 nghìn hội viên phụ nữ toàn huyện.

Sơn Dương triển khai kế hoạch học tập Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Huyện ủy Sơn Dương vừa triển khai kế hoạch học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng.

Lồng ghép tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho thanh niên

Lồng ghép tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho thanh niên

Theo các cơ quan tư pháp, việc tuyên truyền lồng ghép các hoạt động trong  tổ chức đoàn thanh niên có ý nghĩa rất quan trọng. Việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cũng là một nội dung trong hoạt động đoàn, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông cho thanh niên.

Yên Sơn học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Yên Sơn học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng

Thường trực Huyện uỷ Yên Sơn vừa tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện, quán triệt học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Đoàn công tác UBND tỉnh: Kiểm tra việc quy hoạch, xây dựng trung tâm huyện lỵ Nà Hang

Đoàn công tác UBND tỉnh: Kiểm tra việc quy hoạch, xây dựng trung tâm huyện lỵ Nà Hang

Ngày 1-7, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Trần Ngọc Thực, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của huyện Nà Hang, về công tác quy hoạch trung tâm huyện lỵ Nà Hang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nà Hang đã báo cáo với đoàn công tác UBND tỉnh về việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị trấn huyện lỵ Nà Hang đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, đến năm 2015 diện tích của thị trấn Nà Hang sẽ là 4.674,96 ha, gồm thị trấn Nà Hang và một phần của xã Thanh Tương và xã Năng Khả. Trung tâm huyện lỵ Nà Hang là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật và là đầu mối giao thông chính của huyện Nà Hang.

 Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm chủ trì cuộc họp.

UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát các chương trình mục tiêu quốc gia, ưu tiên đầu tư cho các xã điểm thực hiện xây dựng nông thôn mới

Đó là yêu cầu của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Chẩu Văn Lâm tại cuộc họp chiều ngày 27-6 của UBND tỉnh, triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) năm 2011. Dự họp có các thành viên Ban chỉ đạo CTMTQG của tỉnh; lãnh đạo các ngành và chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Hội nghị Công bố Quyết định kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về đất đai của các tổ chức trên địa bàn huyện Chiêm Hoá

Thực hiện Quyết định số 96/QĐ-TNMT ngày 16/7/2010 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc kiểm tra chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức được Nhà nước giao đất cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đang sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang theo Chỉ thị số 134/CT-TTg ngày 20/01/2010 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Đoàn Kiểm tra số 96).

Tham gia dự thảo đề án xây dựng nông thôn mới xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Tham gia dự thảo đề án xây dựng nông thôn mới xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình

Sáng ngày 19-6, tại UBND xã Thượng Lâm (Lâm Bình), Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến vào công tác quy hoạch và lập đề án xây dựng NTM.

Đây là xã làm điểm của huyện Lâm Bình trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo xây dựng NTM của tỉnh, lãnh đạo các ngành liên quan; lãnh đạo huyện Lâm Bình, lãnh đạo xã và các trưởng thôn thuộc xã Thượng Lâm.

Các thành viên UBND Thành phố Tuyên Quang khóa XX, nhiệm kì 2011- 2016 ra mắt kỳ họp

HĐND thành phố Tuyên Quang khóa XX họp kỳ thứ nhất

Ngày 15-6, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Tuyên Quang,  HĐND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2011-2016.  Đến dự có đồng chí Vũ Quang Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Minh Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư thành ủy.

Kết quả cuộc bầu cử HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2011-2016, thành phố Tuyên Quang đã bầu đủ 30 đại biểu. Trong đó có 26 đại biểu có trình độ đại học, 1 đại biểu có trình độ cao đẳng, 3 đại biểu trình độ trung cấp.

Thi công xây dựng Nhà máy May Seshin VN2

Dự án nhà máy may Seshin VN2: Công trình mới ở Khu công nghiệp Long Bình An

Khu công nghiệp Long Bình An những ngày tháng 6 này đang sôi động một công trình mới. Đó là Dự án Nhà máy may Seshin VN2 công suất 9.000.000 sản phẩm/năm do Công ty TNHH Seshin Apparel, thành phố Seoul (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Dự kiến tháng 11-2011 công trình hoàn thành đi vào sản xuất.

Dự án Nhà máy Seshin VN2 là dự án đầu tiên sử dụng 100% vốn đầu tư của nước ngoài; là nhà máy may công nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ông Joo In Ha, Giám đốc Nhà máy Seshin VN2 cho biết, góp phần vào mục tiêu đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, công ty đầu tư 4 triệu USD xây dựng nhà máy may xuất khẩu trên diện tích 32.000m2 tại Khu công nghiệp Long Bình An, xã Đội Cấn (thành phố Tuyên Quang). Qua gần 1 năm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, thi công, đến nay vóc dáng một nhà máy may xuất khẩu hiện đại đang dần hình thành.

Đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh tại thôn Phúc An, xã Lưỡng Vượng (Tp Tuyên Quang)

Mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới

Trong hai ngày 4 và 5 - 6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ các xã Lưỡng Vượng (Tp Tuyên Quang), Nhữ Hán (Yên Sơn) tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5 - 6).

Dự lễ mít tinh có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện LĐLĐ tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn Thanh niên, Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và đông đảo bà con nhân dân các thôn của hai xã Lưỡng Vượng, Nhữ Hán.

Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa: Ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2011

Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng, huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa: Ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2011

Ngày 5 - 6, tại Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Khối cơ quan Dân Chính Đảng tỉnh phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2011 và hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6), Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22-5) và Năm Quốc tế về rừng. Tham gia buổi lễ có trên 1.300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thuộc các cơ sở đoàn trong khối.   


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 31 32 33 ... 35 36 37  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da