01:12 ICT Thứ ba, 14/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 497

thời trang nữ Tháng hiện tại : 260924

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26971574

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Tuổi trẻ Sơn Dương hướng hoạt động về nông thôn

Thứ năm - 26/07/2018 08:04
Thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XVI) về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2016 - 2020, các cơ sở Đoàn, ĐVTN trên địa bàn huyện Sơn Dương đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và sức mạnh của tuổi trẻ, góp phần tích cực vào triển khai có hiệu quả nghị quyết này.

Chị Trần Thị Hoàn, Bí thư Huyện đoàn Sơn Dương cho biết, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã giao cho các cơ sở Đoàn lựa chọn các nội dung thực hiện Nghị quyết 15 là hoạt động ra quân thực hiện Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; lựa chọn các hoạt động xây dựng, chỉnh trang nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên, lắp đặt cấu kiện kênh mương đúc sẵn, là công trình thanh niên; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tiêu chí quan trọng để đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn hàng năm. 
 

ĐVTN xã Hào Phú (Sơn Dương) vận chuyển, lắp đặt cấu kiện kênh mương 
bằng bê tông đúc sẵn tại thôn Đào Tiến.

 
Trong hơn 6 tháng đầu năm 2018, tuổi trẻ toàn huyện đã phối hợp vận chuyển, lắp đặt được trên 20 km kênh mương đúc sẵn; khơi thông, nạo vét trên 9 km kênh mương nội đồng; sửa chữa, chỉnh trang 20 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố... Riêng trong tháng 6, tháng ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, ĐVTN của huyện đã tham gia trực tiếp và phối hợp với nhân dân vận chuyển, lắp đặt được 18 km kênh mương bê tông đúc sẵn. Trong đó, xã Đông Thọ 3 km, xã Phúc Ứng 2 km, xã Lâm Xuyên 1,9 km, xã Hợp Hòa 1,77 km, xã Đồng Quý 1,56 km, xã Thiện Kế 1 km...

Anh Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư Đoàn xã Sầm Dương cho biết chỉ riêng 6 tháng đầu năm, ĐVTN của xã đã vận chuyển và lắp đặt hơn 1 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn tại thôn Lương Thiện, hoàn thành 100% kế hoạch xã đăng ký. Nhìn đoạn kênh mương của thôn vừa hoàn thành, ông Khổng Văn Chương, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Lương Thiện phấn khởi nói, bà con nhân dân trong thôn, nhất là các hộ dân ở các xứ đồng: Trầm Sen, Hội Sòi, Ao Ngõa trên địa bàn rất phấn khởi trước sự giúp đỡ của lực lượng ĐVTN. Từ khi hệ thống kênh mương được bê tông kiên cố, việc đưa nước tưới tiêu đến các chân ruộng rất thuận lợi, bà con không còn phải lo ruộng thiếu nước nữa và cũng tránh được lãng phí nước.

Trong quá trình thực hiện, các cơ sở Đoàn, ĐVTN đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ với việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương; có những sáng tạo, cách làm linh hoạt để đem lại hiệu quả thiết thực cho công việc. Anh Trần Trung Dũng, Bí thư Đoàn xã Đông Thọ cho biết, toàn xã có 3,5 km kênh mương thì đến nay đã có 3 km được hoàn thành, trong đó có sự góp sức tích cực từ lực lượng ĐVTN của xã. Để việc lắp đặt được dễ dàng, trước khi lắp đặt, Đoàn xã đã chỉ đạo ĐVTN nạo vét, khơi sẵn các đoạn mương trước, phối hợp với người dân địa phương vận chuyển các cấu kiện bê tông. Với một số đoạn kênh mương không thẳng, không bằng phẳng và không sát với đường nội đồng, việc vận chuyển rất khó khăn, Đoàn xã chỉ đạo sử dụng các cây đòn bằng tre hoặc gỗ để khiêng, trượt hoặc dùng các phương án khác để di chuyển các cấu kiện bê tông sao cho dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, Đoàn xã cũng huy động lực lượng ĐVTN tham gia san nền ở các nhà văn hóa thôn Hà Sơn, Mỹ Thọ, trồng hoa, cây xanh, chỉnh trang khuôn viên cho các nhà văn hóa trên địa bàn. 

Với sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình, tuổi trẻ huyện Sơn Dương đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt trong thực hiện Nghị quyết 15 trên địa bàn huyện góp phần quan trọng trong việc hình thành diện mạo mới cho nông thôn ở Sơn Dương.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da