05:21 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 70


2 Hôm nay : 4171

thời trang nữ Tháng hiện tại : 97767

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26808417

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Thành phố Tuyên Quang: Giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm

Thứ năm - 04/10/2018 09:52
Tổ chức kiểm kê đất và tài sản trên đất, họp xét bồi thường, hỗ trợ cho các hộ, cá nhân trong phạm vi giải phóng mặt bằng các công trình theo đúng kế hoạch; nhanh chóng bố trí tái định cư hợp lý theo quy định... là những giải pháp mà thành phố Tuyên Quang đang tập trung quyết liệt thực hiện đối với các dự án, công trình trọng điểm.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Tình Húc vượt sông Lô, phường Nông Tiến có tổng số hộ phải thu hồi đất là 25 hộ và 1 tổ chức, tổng kinh phí bồi thường đã phê duyệt trên 5,8 tỷ đồng. Hiện nay, tổng số hộ đã nhận tiền và giải phóng mặt bằng là 24 hộ và 1 tổ chức với tổng số tiền bồi thường trên 5,5 tỷ đồng; 1 hộ chưa nhận tiền bồi thường. Còn tại điểm đầu phường Hưng Thành, 39 hộ và 1 tổ chức phải thu hồi đất, trong đó có 21 hộ với 27 lô đất tái định cư phải di chuyển chỗ ở; 18 hộ sử dụng đất nông nghiệp với tổng kinh phí bồi thường đã phê duyệt là trên 22,8 tỷ đồng. Tổng số hộ đã nhận tiền là 27 hộ, 1 tổ chức với tổng số tiền bồi thường trên 5,8 tỷ đồng. 
 

Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô đang được thi công. 

 
Nhằm tạo mặt bằng sạch giúp nhà thầu thi công nhanh chóng triển khai theo tiến độ, đầu tháng 9, UBND thành phố đã phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và UBND phường Hưng Thành họp công bố vị trí tái định cư cho các hộ phải di chuyển chỗ ở. Có 21 hộ dự họp, trong đó 16 hộ đã nhất trí được bố trí tái định cư tại Khu dân cư An Phú; 5 hộ còn lại tiếp tục được xem xét bố trí tái định cư phù hợp theo quy định.

Thành phố cũng phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổng hợp các vướng mắc đối với từng hộ gia đình và đề xuất phương án giải quyết để UBND thành phố đối thoại với các hộ gia đình. UBND phường Hưng Thành phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh, chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh tuyên truyền, vận động các hộ, cá nhân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất cho nhà nước xây dựng công trình đảm bảo tiến độ. Trường hợp các hộ gia đình, cá nhân cố tình không nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao đất cho nhà nước, UBND thành phố sẽ kiên quyết giải phóng mặt bằng theo quy định.

Dự án xây dựng 2 tuyến đường dọc sông Lô đấu nối với các tuyến quốc lộ 37, quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh liên kết với đường cao tốc nối thành phố Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng diện tích đất thu hồi 10 ha. Trong đó, địa bàn thành phố Tuyên Quang là 8,3 ha, huyện Yên Sơn là 1,7 ha thuộc xã Thái Bình. 415 hộ và 7 tổ chức nằm trong phạm vi thu hồi đất, trong đó, thành phố có 360 hộ, cá nhân và 7 tổ chức; huyện Yên Sơn có 48 hộ, cá nhân tại xã Thái Bình. Hiện 30 hộ trong diện thu hồi đất ở và phải di chuyển chỗ ở, 41 hộ trong dự kiến phải bố trí tái định cư. Thành phố cũng đã xây dựng khái toán bồi thường hỗ trợ cho công tác giải phóng mặt bằng của công trình trên 50,9 tỷ đồng. 

UBND thành phố đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 53 hộ, cá nhân tại phường Minh Xuân và phường Tân Quang. Trong tháng 8-2018, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thành phố đã tổ chức họp xét cho 40 hộ, cá nhân và 1 tổ chức nằm trong phạm vi thu hồi đất xây dựng công trình tại hai địa bàn phường Minh Xuân và Tân Quang. Tại phường Nông Tiến, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố và UBND phường Nông Tiến kiểm kê đất và tài sản trên đất đối với 260/270 hộ, cá nhân và tổ chức. Chủ đầu tư phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh và UBND phường Nông Tiến thực hiện kiểm kê đất và tài sản trên đất đối với 10 hộ còn lại. Địa bàn xã Thái Bình (Yên Sơn), Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố và UBND xã Thái Bình kiểm kê đất và tài sản trên đất đối với 47/48 hộ, cá nhân. 

UBND thành phố dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ phải di chuyển chỗ ở thuộc địa bàn thành phố tại khu tái định cư tổ 2, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Đối với các hộ phải di chuyển chỗ ở tại xã Thái Bình, UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố tổ chức họp với các hộ phải di chuyển chỗ ở và thông báo vị trí dự kiến bố trí tái định cư. UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thành phố khảo sát vị trí dự kiến bố trí tái định cư cho các hộ tại xóm Chanh 1, xã Thái Bình (Yên Sơn).

Cùng với đó, thành phố tiếp tục thực hiện giải phóng mặt bằng đối với các công trình thuộc Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc - thành phố Tuyên Quang”; đường giao thông trung tâm hành chính thành phố Tuyên Quang. Đồng thời, thành phố cũng phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng các công trình. Song song với đó, đối với các công trình phê duyệt quyết toán, thành phố thanh toán ngay 100% vốn đầu tư đối với các công trình, dự án đã phê duyệt quyết toán được bố trí vốn đầu tư năm 2018. Đối với các công trình chuyển tiếp, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, đảm bảo hoàn thành, bàn giao đưa công trình vào sử dụng theo đúng thời gian; lập hồ sơ quyết toán sau khi công trình hoàn thành, trình thẩm tra và phê duyệt quyết toán theo quy định.
 

Nguồn tin: baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da