20:10 ICT Thứ sáu, 28/02/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 108


2 Hôm nay : 22273

thời trang nữ Tháng hiện tại : 615551

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 24187742

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Thanh Tương thực hiện tốt việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ hai - 24/07/2017 14:25
Để thực hiện tốt công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), chính quyền cấp xã đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Thực tế cho thấy, tại xã Thanh Tương (Na Hang) có sự tham gia, hỗ trợ tốt của cán bộ địa chính cấp xã, công tác cấp GCNQSDĐ đã được triển khai thuận lợi, nhanh chóng.

 


Cán bộ địa chính xã Thanh Tương cùng người dân đối chiếu, kiểm tra hồ sơ địa chính.

Báo cáo của UBND huyện Na Hang, tính đến thời điểm hiện nay, số lượng hồ sơ đất đai còn tồn là 2.185 thửa. Trong đó xã Thanh Tương có số lượng cấp giấy còn tồn ít nhất so với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 8 thửa của 8 hộ gia đình chưa đủ điều kiện cấp. Thanh Tương được đánh giá là một trong những địa phương triển khai hiệu quả các quy trình cấp GCNQSDĐ của huyện. 

Theo ông Nguyễn Thế Mạnh, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Na Hang, việc cấp GCNQSDĐ còn chậm chủ yếu nằm ở các xã thiếu quyết liệt chỉ đạo, công tác tuyên truyền, cán bộ địa chính năng lực còn hạn chế, người dân chưa quan tâm đến việc cấp GCNQSDĐ. Muốn thực hiện tốt công tác cấp GCNQSDĐ thì cần phải giải quyết tốt các khâu trong quy trình cấp giấy ở cấp xã và Thanh Tương là một trong những địa phương khắc phục tốt những hạn chế nêu trên.

Ông Hoàng Văn Hoan, Chủ tịch UBND xã Thanh Tương cho biết, làm tốt công tác cấp GCNQSDĐ giúp Nhà nước quản lý chặt chẽ hơn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất tốt hơn. Do vậy, cán bộ địa chính xã cùng với Tổ cấp giấy chứng nhận ở thôn tích cực triển khai thực hiện đúng các quy trình theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường như: Tuyên truyền; họp dân; tiếp nhận hồ sơ đăng ký GCNQSDĐ; tham gia xác định ranh giới, mốc giới cho từng thửa đất; tham gia kiểm tra giám sát công tác đo đạc; tổ chức thực hiện xét duyệt hồ sơ cấp GCNQSDĐ và hoàn thiện hồ sơ để gửi cấp có thẩm quyền thực hiện việc cấp GCNQSDĐ. 

Chị Mạc Thị Tiêu, cán bộ địa chính xã Thanh Tương cho biết, khó khăn nhất là khâu đo đạc. Người dân tự kê khai đo đạc mảnh đất nhà mình dưới sự giúp đỡ của Tổ cấp giấy chứng nhận thôn gặp rất nhiều lúng túng, sai sót. Bản thân chị Tiêu và cán bộ địa chính mới được tăng cường phải làm ngày, làm đêm để kiểm tra, đối chiếu diện tích các thửa đất trên dữ liệu với kết quả đo đạc từ các hộ đưa lên. Nếu phát hiện ra sai sót lại phải xuống thôn, đến tận thửa đất tiến hành đo đạc lại. Tuy nhiên, sai đâu, sửa đấy nên chỉ trong thời gian ngắn mọi việc trở nên thuận lợi. Nhờ thực hiện tốt, bài bản các khâu nên gần 900 hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ của nhân dân trong xã đã được hoàn thiện đúng kế hoạch đề ra.

Bà Đặng Thị Mạo, Tổ trưởng Tổ cấp giấy chứng nhận thôn Nà Mạ cho biết, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, người dân tích cực đăng ký để được cấp GCNQSDĐ, hạn chế nảy sinh những tranh chấp, vi phạm, lấn chiếm đất đai trái phép. Do vậy, triển khai thực hiện trong thôn hầu như không có tranh chấp ranh giới, rất ít hộ vi phạm, lấn chiếm vào diện tích đất rừng, nếu có những vướng mắc phát sinh cũng dễ dàng được giải quyết.  


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da