06:04 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 67


2 Hôm nay : 4762

thời trang nữ Tháng hiện tại : 98358

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26809008

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Thứ hai - 26/03/2018 08:57
TQĐT - Trong những ngày tháng 3 này, hòa chung không khí của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang thực hiện nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, thi đua lập thành tích mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tròn 87 mùa hoa.
 
Thanh niên huyện Chiêm Hóa trồng mía giúp người dân thôn Nà Ngày, xã Trung Hòa.
 
Với chủ đề “Tuổi trẻ Tuyên Quang sáng tạo dựng xây quê hương”, các hoạt động khởi động mà Tỉnh đoàn đã thực hiện trong Tháng thanh niên là: Xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị; vệ sinh môi trường; hỗ trợ thanh niên nghèo phát triển kinh tế, làm nhà mới; trồng cây xanh; thăm hỏi và tặng quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn); phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ I; tổ chức Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp và phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2018. Các hoạt động thu hút trên 1.500 cán bộ, ĐVTN tham gia.

Anh Hoàng Hữu Phú, ĐVTN phường Tân Quang cho biết, việc Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức Phiên giao dịch việc làm là điều rất cần thiết, nhất là đối với những người trẻ như anh, một học sinh năm cuối của Trường Đại học Tân Trào và đang là thực tập sinh ở Sở Thông tin và Truyền thông. Qua phiên giao dịch việc làm, anh đã nắm bắt được các thông tin về nhu cầu tuyển dụng cũng như các chính sách hỗ trợ cho lao động của các công ty, doanh nghiệp và anh sẽ tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ các thông tin này với bạn bè và ĐVTN khác để tìm được công việc phù hợp trong thời gian tới. 

Cùng với các hoạt động cấp tỉnh, ở cấp cơ sở các hoạt động của thanh niên cũng diễn ra sôi nổi. Mỗi cơ sở Đoàn đều có những phần việc hưởng ứng Tháng Thanh niên cụ thể, sáng tạo, phù hợp. Tiêu biểu như: ĐVTN huyện Sơn Dương thu gom rác và vệ sinh lòng sông Phó Đáy; ĐVTN thành phố Tuyên Quang nạo vét, khơi thông 400 m kênh mương nội động tại thôn Phú An 2, xã Thái Long; Huyện đoàn Lâm Bình với 2 công trình thanh niên cấp xã Công trình “Thắp sáng đường quê” ở xã Thượng Lâm và cầu nông thôn ở xã Khuôn Hà; Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tổ chức các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến nông sản của xã Kim Phú...

Có mặt trong buổi ra quân thực hiện Tháng Thanh niên của huyện Chiêm Hóa mới thấy hết khí thế hưởng ứng của gần 200 ĐVTN ở các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện. Ngay từ sáng sớm, các ĐVTN đã tập trung nghiêm túc tại sân bóng trung tâm xã. Dưới sự chỉ đạo của Bí thư Huyện đoàn Hà Thị Thảo, 3 tốp ĐVTN được chia ra để thực hiện 3 hoạt động khác nhau. Tốp 1 chủ yếu là học sinh thì thu gom rác thải, vệ sinh môi trường ở khu vực dốc Hiêng dài 1 km. Tốp 2 là ĐVTN ở các thôn, bản, tham gia trồng mía giúp gia đình anh Hoàng Văn Mão, thôn Nà Ngày. Tốp 3 lại chia thành 32 nhóm nhỏ tỏa đi khắp thôn Đoàn Kết để giúp các hộ dân ở đây xây lò đốt rác... 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 10 thanh niên tiêu biểu có thành tích
trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp
 
Nhiều cơ sở Đoàn, chi đoàn cơ sở đã tổ chức các chương trình kết nghĩa; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Hội trại thanh niên tiễn tân binh lên đường nhập ngũ; Giải Việt dã Tiền Phong; tổ chức các hoạt động thi vẽ tranh, “Chợ quê” cho đội viên, nhi đồng; thăm quan các mô hình kinh tế, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi, trồng trọt; tổ chức các lớp tìm hiểu, nhận thức về Đoàn cho đối tượng sắp được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp...Ông Phạm Văn Thành, Bí thư Chi bộ thôn Đoàn Kết, xã Trung Hòa (Chiêm Hóa) phấn khởi cho biết, các hoạt động của ĐVTN trong huyện rất ý nghĩa, nhất là việc giúp gia đình ông và hộ khác xây lò đốt rác. Việc làm này đã góp phần hạn chế việc vứt rác thải bừa bãi, tạo mỹ quan, môi trường xanh - sạch - đẹp cho nông thôn. Qua đó, nâng cao nhận thức của ĐVTN và các tầng lớp nhân dân cùng chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Anh Bàn Tiến Quốc, Phó Bí thư Chi đoàn thôn Nà Xé, xã Bình An (Lâm Bình) cho biết, anh rất vinh dự và tự hào khi được tham dự và được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen tại Diễn đàn thanh niên khởi nghiệp và phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2018. Nhân dịp này, anh lại được tham gia hành trình về nguồn tham quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương); tham gia buổi giao lưu giữa Huyện đoàn Sơn Dương và Lâm Bình và các hoạt động giao lưu văn nghệ, đá bóng, học tập kinh nghiệm ở các mô hình kinh tế tiêu biểu của thanh niên huyện Sơn Dương. Đây là các hoạt động ý nghĩa, qua đó giáo dục tư tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện; thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 tổ chức Đoàn; khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, để anh và các cán bộ Đoàn tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, đơn vị.
Bài, ảnh: Thu Hương
 

Nguồn tin: www.baotuyenquang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da