18:41 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 37


2 Hôm nay : 13243

thời trang nữ Tháng hiện tại : 285301

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26995951

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Ninh Lai đẩy mạnh sản xuất vụ đông

Thứ năm - 16/11/2017 08:56
Đến thời điểm này, xã Ninh Lai (Sơn Dương) đã trồng được hơn 150 ha rau màu vụ đông, đạt 88,2% kế hoạch. Theo bà con nông dân, vụ đông tuy sản xuất vất vả nhưng bù lại, hiệu quả kinh tế cao. Nông sản vụ này không đủ cho nhu cầu tiêu thụ, nhất là các loại rau...

 

Nghỉ tay chăm sóc ruộng ớt, bà Lê Thị Biên, thôn Ấp Mới cho biết, vụ đông năm 2016, với 4 sào ớt gia đình bà thu lãi hơn 60 triệu đồng, cùng với các cây rau màu khác gia đình bà thu lãi gần 100 triệu đồng. Vụ đông này, gia đình bà trồng 1,1 mẫu cây rau màu, trong đó có 8 sào ớt còn lại là đỗ, cà chua, su hào, bắp cải. Hiện ớt đã bắt đầu chín bói được thương lái đến thu mua với giá 45.000 đồng/kg. Theo bà, một sào ớt nếu chăm sóc tốt có thể cho thu 1 tấn quả, hiệu quả kinh tế hơn hẳn trồng lúa.


Gia đình bà Trần Thị Lanh, thôn Ấp Mới, xã Ninh Lai (Sơn Dương) thu hái ớt vụ đông.

Bà Trần Thị Lanh đang chăm sóc ớt ở ruộng bên cạnh khoe: “Nếu thu hoạch sớm thì sản phẩm sẽ bán được giá cao. Với 1 sào dưa chuột trồng sớm đã thu hoạch, gia đình tôi thu lãi hơn 5 triệu đồng. Mà dưa chuột thu hoạch xong vẫn kịp trồng tiếp ớt vụ này”. 

Ông Phùng Trọng Thái, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Lai cho biết: Là xã có truyền thống làm 3 vụ, được người dân trong xã xác định là vụ sản xuất chính đem lại thu nhập ổn định nên ngay sau khi thu hoạch xong lúa mùa, cán bộ khuyến nông xã xuống thôn đôn đốc bà con chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để khẩn trương xuống giống cho kịp thời vụ, nên thời điểm này một số diện tích các cây rau màu trồng sớm đã cho thu hoạch. Vụ này xã khuyến khích bà con chuyển đổi cơ cấu cây trồng đưa các loại cây cho giá trị kinh tế cao vào gieo trồng đáp ứng nhu cầu thị trường như: Dưa chuột sớm, ớt, bắp cải, su hào, cà chua, đỗ… đồng thời yêu cầu HTX nông nghiệp đảm bảo tốt công tác thủy nông, chuẩn bị giống, vật tư phân bón phục vụ người dân. 

Thời gian này, người dân trong xã đang tích cực chăm sóc vun gốc bón phân cho các cây rau màu như khoai lang, ngô, bí…, riêng các loại cây rau màu ưa lạnh như su hào, súp lơ, bắp cải, bà con đang bắt đầu trồng. Toàn xã phấn đấu vụ đông hoàn thành gieo trồng 87 ha cây rau đậu các loại. 

Để hoàn thành kế hoạch gieo trồng 170 ha cây vụ đông, Đảng ủy, chính quyền xã Ninh Lai tiếp tục chỉ đạo, tuyên truyền vận động người dân tích cực mở rộng diện tích gieo trồng cây vụ đông, tập trung trồng các loại rau màu ưa lạnh. Theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp huyện, bà con cần tăng cường kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sớm và chính xác các đối tượng sâu, bệnh hại để có các biện pháp phòng trừ kịp thời. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo đảm sản phẩm nông sản thu hoạch đến đâu bán hết đến đó.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da