22:12 ICT Chủ nhật, 12/07/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 18


2 Hôm nay : 10622

thời trang nữ Tháng hiện tại : 246730

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26957380

Trang nhất » Tin Tức » Tin huyện, thành phố

Hội thảo khoa học “Địa chí thành phố Tuyên Quang”

Thứ sáu - 10/11/2017 08:49
Ngày 9-11, Thành ủy Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm UNESCO thông tin tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Địa chí thành phố Tuyên Quang”.

 

Dự và chủ trì hội thảo có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy; lãnh đạo Trung tâm UNESCO thông tin tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam.


Đồng chí Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo Trung tâm UNESCO
thông tin tư liệu lịch sử văn hóa Việt Nam chủ trì hội thảo.   Ảnh: Ngọc Hưng

Đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản Địa chí thành phố Tuyên Quang” có trên 1.000 trang viết, được thực hiện trong 2 năm (2016-2017). Là cơ quan chủ trì thực hiện, Thành ủy đã phối hợp với Trung tâm UNESCO thông tin tư liệu lịch sử và văn hóa Việt Nam triển khai thực hiện với sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu ở Trung ương và của tỉnh, các cơ quan, đơn vị của thành phố. Sau khi chỉnh sửa, bổ sung, thẩm định, biên tập, đến nay bản thảo cuốn sách đã được hoàn thành gồm 8 phần: Tự nhiên - dân cư; lịch sử; hệ thống chính trị; kinh tế - xã hội; văn hóa; địa danh, di tích - sự kiện lịch sử; lược chí các xã, phường và tổng quan thành phố Tuyên Quang xưa và nay. Đề tài với những tri thức từ xa xưa đến hiện tại trên tất cả các lĩnh vực của thành phố Tuyên Quang, được trình bày khoa học, phù hợp với đặc điểm tình hình địa phương. 

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu về nội dung, hình thức, chương, mục của bản thảo cuốn sách trước khi tổ chức nghiệm thu, xuất bản. 

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn khẳng định vị trí chiến lược quan trọng, tinh thần yêu nước và những đóng góp to lớn của nhân dân thành phố trong suốt chiều dài lịch sử. Đồng chí ghi nhận và biểu dương tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, sự nỗ lực của Ban Chủ nhiệm đề tài, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp, sự cố gắng của tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện đề tài trong 2 năm qua. Với mục đích tổng kết, giới thiệu một cách khoa học, toàn diện những tri thức chủ yếu về thiên nhiên, con người, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của thành phố Tuyên Quang xưa và nay; lịch sử phát triển, thành tựu đạt được và định hướng phát triển trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, những ý kiến đánh giá, đóng góp quý báu của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các cơ quan, đơn vị sẽ góp phần quan trọng để cơ quan chủ trì đề tài tiếp tục chỉnh sửa, biên tập bản thảo, đảm bảo chất lượng trước khi tổ chức nghiệm thu, xuất bản, trở thành cuốn “Bách khoa thư về thành phố”. 


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da