07:23 ICT Thứ hai, 19/08/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 48


2 Hôm nay : 3121

thời trang nữ Tháng hiện tại : 345303

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 19882505

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Một góc sông Nhuệ

Đã đến lúc xây dựng Atlas quản lý tài nguyên nước

Toàn bộ lưu vực sông Đáy - Nhuệ hầu như không một đoạn sông chính nào có chất lượng đạt tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích tưới tiêu nông nghiệp.

Việt Nam chưa có bản đồ chất lượng nước

Kết quả phân tích đánh giá số liệu quan trắc chất lượng nước sông thuộc Dự án "Quản lý chất lượng nước lưu vực sông Đáy - Nhuệ" được Cục Quản lý Tài nguyên nước tiến hành từ tháng 11/2008 đến tháng 10/2009 tại 22 điểm trên lưu vực cho thấy, trên toàn bộ lưu vực sông Đáy - Nhuệ hầu như không một đoạn sông chính nào có chất lượng đạt tiêu chuẩn nước sử dụng cho mục đích tưới tiêu nông nghiệp (tiêu chuẩn B1). Rất nhiều chỉ số ô nhiễm đều vượt tiêu chuẩn vài lần, thậm chí có thời điểm vượt cả vài chục lần.

Sông Mekong cạn kỷ lục: 60 triệu người bị ảnh hưởng

Sông Mekong cạn kỷ lục: 60 triệu người bị ảnh hưởng

Nước sông Mekong đang ở mức thấp nhất trong vòng 20 năm qua, khiến hoạt động vận tải hàng hóa và du lịch trên sông tại một số quốc gia châu Á bị ảnh hưởng. Theo Ủy hội sông Mekong (MRC), hiện có khoảng 60 triệu người ở vùng hạ nguồn mà cuộc sống hầu như lệ thuộc hoàn toàn vào sông Mekong. 

Hệ thống kênh mương ở Nam Định sẵn sàng đón nước

Thêm 500 triệu m3 nước giải hạn cho nông nghiệp

Ngày 24/3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã xả nước đợt 4 phục vụ các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ tưới dưỡng lúa vụ xuân.

Con người đang cạnh tranh nước với thiên nhiên

Con người đang cạnh tranh nước với thiên nhiên

Nhu cầu về nước của con người đang cạnh tranh ngày càng gay gắt với nhu cầu về nước của chính thiên nhiên để duy trì các hệ sinh thái vốn đã bị đẩy đến bờ vực thẳm - Thông điệp của Tổng thư ký LHQ nhân Ngày nước thế giới 22/3.

Nước - nguồn tài nguyên cần phải được tiết kiệm, triệt để chống thất thu, thất thoát nước sạch

Cần thiết chống thất thu, thất thoát nước sạch

Ngày 23/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Xây dựng thống nhất với Bộ Tài chính về bố trí kinh phí từ ngân sách nhà nước để thực hiện các hoạt động thuộc Chương trình quốc gia chống thất thoát, thất thu nước sạch đến năm 2025.

Nước là nguồn tài nguyên không thể thay thế

Về một cuộc khủng hoảng nước không xa xôi

Tới năm 2030, loài người sẽ cần tới hai Trái đất nếu muốn có đủ tài nguyên thiên nhiên để duy trì mức sử dụng như hiện nay. Viễn cảnh này đòi hỏi thế giới phải đặt việc giải quyết các vấn đề môi trường thành nhiệm vụ ưu tiên và không để cuộc suy thoái kinh tế hiện tại đẩy nó xuống hàng thứ yếu. Thế giới cần đảm bảo rằng việc cải tổ tài chính sẽ không gây ảnh hưởng đến nguồn ngân quỹ ít ỏi để đối phó với các vấn đề môi trường, đặc biệt là cuộc khủng hoảng nguồn nước đang gia tăng.

Ngày nước thế giới 2010 - Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh

Ngày nước thế giới 2010 - Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh

Ngày Nước Thế giới được tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm, nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới tới tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là các nguồn nước ngọt.

Sông Hồng tại Lào Cai cạn trơ đáy

Quản lý tài nguyên nước trong tình hình biến đổi khí hậu - Bài 2: Nhận thức từ chính quyền địa phương

Trong bài trước, chúng tôi đã nêu một số nguyên nhân cạn kiệt nguồn nước trên lưu vực sông Hồng. Trong bài này, chúng tôi tiếp tục nêu những  ý kiến phản ánh, giải pháp quản lý mà chính quyền địa phương đưa ra nhằm khắc phục tình trạng hạn hán trước mắt, lâu dài để bảo vệ nguồn tài nguyên nước trên địa bàn được bền vững.