10:15 ICT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 44


2 Hôm nay : 2747

thời trang nữ Tháng hiện tại : 327965

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16295631

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Cuộc sống làng chài Thụy An

Ứng dụng phương pháp định tính trong nghiên cứu tài nguyên

Từ ngày 03 đến 07/03/2010, Mạng lưới Sông ngòi Việt Nam (VRN) đã phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước (WARECOD) tổ chức khóa tập huấn về “Phương pháp nghiên cứu định tính”. Đây là một phương pháp nghiên cứu khả thi trong các hoạt động điều tra, khảo sát thực địa.

Cá heo nước ngọt trên sông Mekong

Các nước hợp tác phát triển bền vững sông Mekong

Các quan chức cấp cao của bốn nước thành viên Ủy ban sông Mekong (MRC) gồm Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam đã tiến hành kỳ họp lần thứ 31 diễn ra trong hai ngày 2-3/3 tại tỉnh Luong Phabang, Lào.

Tham dự có Tổng Giám đốc Ban thư ký MRC Jeremy Bird, đại diện đối tác đối thoại Myanmar và các quan sát viên.

Hệ thống cấp nước sinh hoạt ở nhiều nơi vẫn còn thiếu và yếu

Cấp nước yếu

Hiện mới chỉ có 1/3 trong tổng số trên 600 thị trấn cả nước có nước máy. Dịch vụ cấp nước đô thị VN chưa đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của dân cư đô thị, hiệu quả và chất lượng phục vụ không đồng đều giữa các khu vực. Hầu hết các công ty cấp nước không được tự chủ về nguồn vốn.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với Công ty Thủy điện Hòa Bình

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai làm việc với Công ty Thủy điện Hòa Bình: Cần tăng cường dự báo dài hạn và xây dựng quy trình để tích nước hồ sớm hơn

Chiều 1/3, Đoàn công tác Bộ TN&MT kiểm tra tình hình hạn hán tại các tỉnh Tây Bắc do Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo Công ty Thủy điện Hòa Bình.

Nước sông Mê Công thấp kỷ lục đe dọa đời sống hàng chục triệu người

Theo Ủy ban sông Mê Công, mực nước con sông này đang xuống đến mức thấp kỷ lục, đe dọa giao thông và nguồn cung cấp nước sinh hoạt của hàng chục triệu người hiện đang sống lệ thuộc vào dòng sông này.

Xả nước đợt 3 cho đổ ải vụ đông xuân Bắc bộ

Xả nước đợt 3 cho đổ ải vụ đông xuân Bắc bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày 25/2-1/3, các hồ Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang tiếp tục xả nước đợt 3 để phục vụ bơm nước đổ ải cho sản xuất vụ đông xuân năm 2010 ở đồng bằng Bắc bộ.

Chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch sẽ có tổng vốn dự kiến khoảng 9.400 tỷ đồng

Dành 9.400 tỷ đồng chống thất thoát nước sạch

Năm nay, chương trình chống thất thoát, thất thu nước sạch sẽ là một trong những chương trình trọng điểm được Bộ Xây dựng ưu tiên triển khai. Dự kiến tổng vốn dành cho chương trình này khoảng 9.400 tỷ đồng, bao gồm vốn ngân sách, vay vốn ODA và vay thương mại.Chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người dân về sử dụng nước, nâng cao năng lực quản lý của chính quyền địa phương cũng như đơn vị cấp nước, xây dựng và hoàn thiện cơ chế, chính sách về chống thất thoát, thất thu nước sạch…

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai thăm và chúc tết Cục Quản lý tài nguyên nước

Ngày 22/2, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã đến thăm và chúc tết lãnh đạo, cán bộ, người lao động Cục Quản lý tài nguyên nước.

Hồ Hòa Bình xả nước

Xả hơn 1,7 tỷ m3 nước cho vụ đông xuân

Trong 10 ngày qua, các hồ thủy điện phía Bắc đã xả 1,72 tỷ m3 nước phục vụ các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc bộ gieo trồng vụ đông xuân.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến ngày 3/2/2010, đợt xả nước lần thứ nhất đã kết thúc. Trong 10 ngày từ 23/1 đến 3/2, các hồ Thủy điện Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà đã đồng loạt tăng xả mạnh với mức bình quân từ 2.000-2.200 m3/s (giờ cao điểm lên tới 2.800-3.000 m3/s).

Tuyên Quang: Thêm 11.000 người dân nông thôn được dùng nước sạch

Tuyên Quang: Thêm 11.000 người dân nông thôn được dùng nước sạch

Tỉnh Tuyên Quang đề ra mục tiêu hết năm 2010 đưa tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch lên 67,5%, tăng 1,5%, tương đương có thêm 11.000 người được sử dụng nước sạch so với năm 2009.    

Ảnh minh hoạ

Tiết kiệm nước là quốc sách

Những diễn biến bất thường: rét và hạn nặng trên diện rộng ở cả miền Bắc và miền Nam. Nước mặn lấn sâu vào ĐBSCL, nước sông Hồng  nhiều đoạn gần Hà Nội (HN) chỉ  còn 0,4 mét, mặc dù đã có mưa vừa nhưng mực nước các hồ chứa ở miền Bắc chỉ còn bằng nửa năm ngoái... khiến chúng ta hình dung rõ hơn về nguy cơ thiếu nước, từng bước bị sa mạc hóa của Việt Nam. Một quốc gia dân số đông (86 triệu) nhưng diện tích hẹp núi chiếm ¾, đất cát và đồi trọc khoảng 25 triệu héc ta và đang có xu hướng mở rộng, vừa thiếu nước vừa bị nước biển xâm thực là một thảm họa trong tương lai gần.

Xả nước phục vụ đổ ải cho vụ đông xuân đồng bằng Bắc bộ năm 2010

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương: từ ngày 23/1, các hồ Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang và Yên Bái sẽ đồng loạt xả nước để phục vụ đổ ải cho vụ đông xuân đồng bằng Bắc bộ năm 2010. 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định quản lý, khai thác hiệu quả, bền vững tài nguyên nước là mục tiêu ưu ti

Việt Nam phải sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn tài nguyên nước

Nhu cầu sử dụng nước tăng nhanh và chưa hợp lý tại Việt Nam đang dẫn đến những thách thức to lớn cho công tác quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên đặc biệt quan trọng này.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Myanmar và dự Hội nghị Thượng đỉnh GMS 4

Nhận lời mời của Tổng thống Myanmar Thein Sein, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phu nhân và Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Myanmar và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các nước Tiểu vùng Mekong lần thứ 4 (GMS 4) từ ngày 19-21/12.

Tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình; lãnh đạo các Bộ: Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Tài chính, Công Thương, Y tế…

  Trang trước  1 2 3 ... 28 29 30
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da