11:58 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 3182

thời trang nữ Tháng hiện tại : 189698

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15226519

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu tại Hội thảo

Không đồng tình xây dựng thủy điện trên sông Mê Kông

Ngày 14/1, tại Cần Thơ, Ủy ban sông Mê Kông Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn lấy ý kiến các tỉnh ĐBSCL về đề xuất xây dựng thủy điện  Xayabury trên sông Mê Kông của Lào. Thứ trưởng BộTN&MT Nguyễn Thái Lai chủ trì Hội thảo.

Công trình Thủy điện Sayaboury là một trong 11 công trình thủy điện của nhiều nước dự kiến đặt tại hạ du dòng chính của sông Mê Kông. Công trình này nằm hoàn toàn trên lãnh thổ của Lào, cách ĐBSCL 1.930km, dài 810m, công suất dự kiến 1.260 MW… Chủ đầu tư đang trong quá trình tiến hành quy trình thủ tục thông báo, tham vấn và thỏa thuận với các nước trên lưu vực sông Mê Kông.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cục Quản lý Tài nguyên nước tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2010 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2011:

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai: Tiếp tục tăng cường và nỗ lực hơn trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật

Sáng 7/1, Cục Quản lý Tài nguyên nước tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2010 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2011. Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Cục.

THÔNG BÁO SỐ 2: THỂ LỆ CUỘC THI SÁNG TÁC PHIM VÀ KỊCH BẢN PHIM VỀ TÀI NGUYÊN NƯỚC TOÀN QUỐC LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2010

Nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ và giữ gìn nguồn tài nguyên nước của Việt Nam, trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, 2009-2012”, do Vương quốc Bỉ tài trợ, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phát động Cuộc thi sáng tác Phim và Kịch bản phim về tài nguyên nước toàn quốc lần thứ nhất năm 2010, với thể lệ như sau:

Chánh Văn phòng Lê Đức Trung báo cáo tại Hội nghị

Năm 2010, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam: Hoàn thành thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngày 30/12, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2011. Thứ trưởng Bộ TN&MT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam Nguyễn Thái Lai đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ và toàn thể cán bộ, công chức của Văn phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái lai ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Văn phòng đã đạt được cũng như sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, công chức Văn phòng trong năm 2010.

Chung kết cuộc thi "Tìm hiểu về tài nguyên môi trường nước”

Ngày 27/12, tại trường THCS Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thông qua Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam", Cục Quản lý tài nguyên nước phối hợp với Tổng cục Môi trường tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về tài nguyên môi trường nước". Đây là cuộc thi chung kết tìm hiểu về tài nguyên môi trường nước của 50 học sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi viết về tài này được phát động trong tháng 12/2010.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trung tâm Quy hoạch & Điều tra tài nguyên nước tổng kết công tác năm 2010, bàn phương hướng nhiệm vụ 2011

Trung tâm Quy hoạch & Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐT TNN) vừa tổng kết công tác năm 2010 và bàn phương hướng 2011. Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai dự và chỉ đạo.

Năm 2010, Trung tâm QH&ĐT TNN đã thực hiện đầy đủ và đúng tiến độ các nhiệm vụ, kế hoạch được giao gồm: 2 nhiệm vụ Chính phủ, 16 nhiệm vụ chuyên môn thường xuyên, 5 nhiệm vụ quy hoạch, 6 nhịêm vụ NCKH, 1 nhịêm vụ đối ứng dự án ODA, 14 nhiệm vụ XDCB, 1 nhiệm vụ đặc thù quan trắc động thái NDĐ cho 3 vùng. Tổng giá trị thanh toán theo các nguồn vốn đạt 132,411 tỉ đồng. Lập 5 dự án mở mới năm 2011 đã thông qua Hội đồng thẩm định của Trung tâm, đang hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Công  tác thi công hạng mục của các dự án tuân thủ các quy trình, quy phạm kỹ thuật, công tác thẩm định các dự án mở mới thực hịên đúng các quy định hiện hành. Công tác quan trắc TNN dưới đất tại 3 vùng (đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ và khu vực Tây Nguyên) thực hiện liên tục, thường xuyên. Trung tâm cũng đã thực hiện và hoàn thành 3 đề tài KHCN cấp Bộ, 1 đề tài cấp cở sở.

Giải đáp một số ý kiến của Bộ NN&PTNT về quy trình vận hành liên hồ chứa Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang trong mùa lũ hàng năm

Sáng 22/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quy trình vận hành liên hồ chứa Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang trong mùa lũ hàng năm.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục Quản lý Tài nguyên nước Hoàng Văn Bẩy đã giải đáp một số ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về một số vấn đề về hiệu quả phát điện và chống lũ, sử dụng dung tích của các hồ để cắt lũ, trình tự cắt lũ…

Ảnh minh hoạ

Tiết kiệm nước từ... nước “ảo”

Ít ai biết được rằng để sản xuất 1 chiếc quần bò cần 6000lít nước, 75 lít nước để cho 1 cốc bia, 1kg pho mát cần 5000 lít nước và sẽ là 150.000 lít nước để có 1 chiếc ô tô. Lượng nước khổng lồ phải tiêu tốn cho quá trình làm ra thực phẩm và hàng tiêu dùng, đó chính là... “nước ảo”. Bài toán tiết kiệm nước từ nước “ảo” là một câu chuyện hoàn toàn nghiêm túc.

Nhân dân thôn Chẩu Quân, xã Bình An xây dựng kênh mương nội đồng phục vụ nước tưới cho cây trồng vụ xuân 2011

Chiêm Hóa: Chủ động nguồn nước tưới vụ xuân 2011

Theo Phòng Nông nghiệp - PTNT Chiêm Hóa, toàn huyện hiện có 606 công trình thủy lợi lớn, nhỏ, cung cấp nước tưới cho gần 1 nghìn ha lúa cả năm, đạt trên 90% diện tích. Trong đó, vụ xuân 3.766 ha, vụ mùa 6.100 ha. Các công trình thủy lợi đã góp phần quan trọng vào việc thâm canh tăng năng suất cây trồng, nâng cao hệ số sử dụng đất nông nghiệp của nhân dân trong huyện.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu tại buổi làm việc

Để dự án có sức thuyết phục và khả thi

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai vừa có buổi làm việc với Trung tâm Quy hoạch & Điều tra tài nguyên nước (QH & ĐT TNN) về các nhiệm vụ mới năm 2011, trong đó có Dự án điều tra, đánh giá chi tiết TNN phục vụ xây dựng công trình cấp nước cho các đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam; Điều tra đánh giá tổng quan TNN lưu vực sông Lô - Gâm; Quy hoạch lưu vực sông Bằng Giang- Kỳ Cùng…

Phương pháp xử lý nước thải phi tập trung tại Việt Nam

Phương pháp xử lý nước thải phi tập trung tại Việt Nam

Đây là nội dung chính của hội thảo được Bộ Xây dựng phối hợp với Cơ quan Hợp tác kỹ thuật Đức (GTZ) tổ chức sáng 8/12 tại Hà Nội.

Hiện nay, xử lý nước thải đô thị Việt Nam đang là mối quan tâm chính đối với những chuyên gia môi trường. Việc thu gom và xử lý nước thải ở đô thị Việt Nam được thực hiện trên cơ sở tập trung với quy mô lớn. Quy trình thực hiện của hệ thống tập trung được thực hiện bằng việc thu gom nước thải từ các khu đông dân cư và vận chuyển tới trạm xử lý tại các vùng ngoại ô thành phố. Phương pháp này sẽ giảm thiểu những phiền toái và rủi ro về sức khoẻ cho người dân đô thị.

Toàn cảnh Hội thảo

Nâng cao năng lực quản lý tổng hợp tài nguyên nước ở Việt Nam

Tiếp theo Hội thảo đầu tiên được tổ chức thành công ngày 9/7/2010, vừa qua, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài  nguyên nước (QH & ĐTTNN) phối hợp với Viện Khoa học Địa chất và Tài nguyên Liên Bang Đức (BGR) tổ chức Hội thảo lần 2 về “ Quản lý tổng hợp tài nguyên nước”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Dự án “ Tăng cường năng lực quy họạch và điều tra nước ngầm tại các đô thị Việt Nam” (IGPVN) hợp tác giữa Trung tâm QHĐTTNN và BGR nhằm nâng cao nhận thức quản lý tổng hợp tài nguyên nước (QLTHTNN) giữa các cơ quan ban ngành liên quan; trao đổi chia xẻ kinh nghiệm để thiết lập hệ thống QLTNN thống nhất trong toàn quốc.

Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến phát biểu tại Hội nghị

5 tỉnh, thành phố đồng hành “giải cứu” các dòng sông ô nhiễm

Sáng 3/12/2010, tại TP. Phủ Lý (Hà Nam), Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy đã tổ chức Hội nghị lần thứ II nhằm đánh giá, kiểm điểm lại những kết quả đạt được trong việc triển khai Đề án tổng thể bảo vệ môi trường sông Nhuệ - sông Đáy đến năm 2010 và các giải pháp thực hiện giai đoạn 2015 – 2020.

Đại sứ thiện chí nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn sẽ thay đổi nhận thức và hành vi cộng đồng

Ngày 30/11, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với tổ chức Lien Aid và Unicef đã chọn nghệ sĩ Xuân Bắc là Đại sứ Thiện chí nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) giai đoạn 2010-2011. Hình ảnh Đại sứ thiện chí sẽ góp phần thông tin, giáo dục, truyền thông lâu dài để nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi cho cộng đồng người dân nông thôn Việt Nam trong lĩnh vực NS&VSMTNT.

Cục Quản lý tài nguyên nước: Cấp 62 giấy phép tài nguyên nước

Theo thống kê của Cục Quản lý tài nguyên nước, đến nay, Cục đã tiếp nhận và thẩm định 95 bộ hồ sơ đề nghị cấp phép tài nguyên nước các loại; cấp được 62 giấy phép. Trong số đó, có 24 giấy phép thăm dò, khai thác sử dụng nước dưới đất; 21 giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt; 5 giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và 12 giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất.

Mục tiêu đến năm 2025, giảm tỷ lệ thất thoát, thất thu nước sạch xuống dưới 15%

Lập bộ phận chuyên trách chống thất thoát, thất thu nước sạch

Đây là một trong những nội dung nâng cao năng lực quản lý cho đơn vị cấp nước nằm trong Chương trình quốc gia chống thất thoát, thất thu nước sạch đến năm 2025 (Chương trình) vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 2147/QĐ-TTg ngày 24/11/2010.

Một số loài cá lớn sẽ bị đẩy tới bờ tuyệt chủng nếu xây dựng Nhagf máy thủy điện trên sông Mê Kông

Tác hại của đập thủy điện trên sông MêKông

Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, tháng qua, Ủy ban sông Mêkông (MRC) đã đưa ra báo cáo về môi trường sông Mêkông, trong đó cảnh báo về những tác động nguy hại về việc xây các đập thủy điện.

Theo nhận định của các chuyên gia đúc kết trong báo cáo (của MRC) thì Campuchia là quốc gia chịu tổn thất nặng nề về sản lượng cá. Tài liệu viết, hơn một triệu người dân sống tùy thuộc vào đánh bắt cá thiệt hại rất nhiều do mất đi 300.000 tấn cá mỗi năm.

Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước

Ngày 17/11, Ban Quản lý dự án "Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam" tại Ninh Thuận tổ chức Hội thảo "Chia sẻ nguồn nước, Chia sẻ cơ hội", nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên nước, góp phần bảo vệ, khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn nước. Hơn 140 đại biểu đại diện các sở, ngành, các phòng Tài nguyên - Môi trường, các xã, phường trong tỉnh tham dự.

Toàn cảnh Hội thảo

Kinh nghiệm quản lý nước sử dụng trong nông nghiệp và lưu vực sông ở Pháp

Trong 2 ngày 4 – 5/11, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ TN&MT) tổ chức hội thảo đánh giá về nông nghiệp và bảo vệ môi trường sông khi xây dựng và quản lý các công trình khai thác thủy điện, quản lý lũ, giao thông thủy. Hội thảo nằm trong chương trình triển khai Dự án “Hỗ trợ quản lý tổng hợp tài nguyên nước ở Việt Nam, áp dụng thí điểm tại lưu vực sông Đồng Nai”.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: Rà soát, đánh giá lại thiết kế các hồ chứa thủy lợi, thủy điện

Tại Công văn số 1963/TTg- KTN, Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương chỉ đạo các chủ đầu tư rà soát, đánh giá lại thiết kế các hồ chứa thủy lợi, thủy điện; trên cơ sở đó đề xuất các giải pháp quản lý, vận hành và kỹ thuật xây dựng để bảo đảm an toàn cho hồ chứa và hạ du.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 25 26 27 28 29 30  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da