14:15 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 31


2 Hôm nay : 4303

thời trang nữ Tháng hiện tại : 181911

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433196

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Việt Nam tăng cường năng lực về quản lý tài nguyên nước xuyên biên giới

Thứ năm - 19/01/2017 14:35
Đó là nội dung chính trong buổi trao đổi của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) với Thiếu tướng Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi (MiRC).
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Thiếu tướng Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi (MiRC)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với Thiếu tướng Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi (MiRC)


Trong chuyến công tác tới 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia, chiều 18/01 đoàn công tác Ủy hội sông Mississippi đã tới thăm Bộ TN&MT đồng thời xin ý kiến Bộ trưởng về các định hướng nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý TN&MT giữa Ủy hội sông Mississippi và Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC).

Trong những năm qua, Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Ủy hội sông Mississippi đã có lịch sử hợp tác lâu dài. Hai Ủy hội đã ký Bản ghi nhớ hợp tác từ năm 2010 và tiếp tục được gia hạn hợp tác vào năm 2015. Các lĩnh vực hợp tác của hai bên tập trung vào các nội dung như: Thích ứng biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên nước, quản lý hạn, dự báo lũ, phát triển thủy điện, chất lượng nước, đất ngập nước...

Cả hai Ủy hội cũng có tổ chức được nhiều cuộc đến thăm và làm việc với các quốc gia thành viên của cả hai Ủy hội MiRC và MRC. Ngoài ra, hai bên cũng đã phối hợp tổ chức Hội thảo kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau phát triển.

 

 Bộ trưởng Trần Hồng Hà lắng nghe ông Michael Wehr chia sẻ về sự hợp tác giữa Ủy hội sông Mississippi và Ủy hội sông Mê Công

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà hoan nghênh Đoàn công tác của Ủy hội sông Mississippi thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, đồng thời khuyến khích thúc đẩy khả năng hợp tác chặt chẽ hơn nữa các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm quản lý, vận hành, tham vấn cộng đồng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giữa hai Ủy hội sông Mississippi và sông Mê Công.

Bộ trưởng cho biết, Ủy hội sông Mississippi có nhiều kinh nghiệm cùng với nền tảng khoa học vững chắc và đội ngũ nhân lực tốt cho nên muốn và tạo điều kiện thúc đẩy tăng cường năng lực quản lý và quy hoạch các vấn đề về tài nguyên nước. Đồng thời, giúp đỡ Việt Nam phát triển, quy hoạch lại mạng lưới quan trắc và quản lý dữ liệu tài nguyên nước thật tốt để giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng quà lưu niệm cho đoàn Ủy hội sông Mississippi

 

Ông Michael Wehr, Chủ tịch Ủy hội sông Mississippi cho rằng, việc hợp tác này sẽ hướng tới sự phát triển bền vững của hai Ủy hội trong hợp tác khu vực nói chung và hợp tác song phương nói riêng./.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da