06:23 ICT Thứ ba, 02/06/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


2 Hôm nay : 2400

thời trang nữ Tháng hiện tại : 22703

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 26269101

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Việt Nam - Ma Rốc: Đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước bền vững, hiệu quả

Thứ năm - 05/04/2018 08:15

 
Việt Nam - Ma Rốc đẩy mạnh hợp tác trong quản lý khai thác tài nguyên nước một cách bền vững, hiệu quả
 
Chiều ngày 4/4, bên lề Hội nghị cấp cao Ủy hội sông Mê Công quốc tế và Hội nghị Bộ trưởng tại Siêm Riệp, Cam pu chia, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có cuộc gặp song phương với bà Mounia Boucetta, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Ma Rốc khi đến tham dự Hội nghị Bộ trưởng và Hội nghị cấp cao theo lời mời của Ủy hội sông Mê Công quốc tế (MRC).

Tham gia buổi gặp và làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo Văn phòng Bộ, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Ủy ban sông Mê Công Việt Nam và Cục Quản lý tài nguyên nước.

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã giới thiệu, trao đổi về những lĩnh vực có mối quan tâm chung, tìm hiểu tiềm năng hợp tác.

Được biết, là một quốc gia tại khu vực Bắc Phi với địa lý, khí hậu đặc thù, Ma Rốc có nhiều kinh nghiệm và thành tựu trong việc quản lý sử dụng nguồn nước, hồ chứa một cách tiết kiệm, hiệu quả và bền vững, trong đó đáng lưu ý là những kinh nghiệm xây dựng chính sách, pháp luật, quy hoạch sử dụng nước, quy hoạch chiến lược xây dựng các đập chứa nước, dự báo tài nguyên nước, đào tạo nguồn nhân lực cho quản lý nguồn tài nguyên nước bền vững, hiệu quả….

Đoàn đại biểu Ma Rốc cũng bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác với các cơ quan Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng trên nhiều mặt, trong đó tập trung vào những nội dung có thế mạnh như xây dựng quản lý nguồn nước, công nghệ khai thác, xử lý nước một cách bền vững, hiệu quả.
 


Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và bà Mounia Boucetta, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế của Ma Rốc tại buổi gặp mặt
 
Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao đổi về những lĩnh vực mà Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện quản lý nhà nước, những ưu tiên, trọng tâm trong một số lĩnh vực như quản lý tổng hợp tài nguyên nước,  quy hoạch nguồn nước, quản lý tổng hợp vùng bờ ….

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục tăng cường tiếp xúc, trao đổi để tìm hiểu nhu cầu, xác định những lĩnh vực, cơ hội hợp tác cụ thể thông qua các hình thức như trao đổi các đoàn tham quan, học tập hoặc tham dự hội thảo khoa học tại Ma Rốc và Việt Nam. Phía Ma Rốc cũng đề xuất có thể hỗ trợ tổ chức một số khoá đào tạo, trên cơ sở đó xem xét tiến tới xây dựng và triển khai những dự án chung mà hai bên cùng quan tâm.

Bà Mouni Boucetti trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành thời gian tiếp và làm việc với đoàn và cho biết bà rất quan tâm tới những vấn đề Bộ trưởng đã trao đổi và dự kiến sẽ đề cập những nội dung này trong cuộc họp Ủy ban hỗn hợp liên Chính phủ giữa Ma Rốc và Việt Nam cuối tháng 4/2018 tại Hà Nội. 
 
 

Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da