19:09 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 50


2 Hôm nay : 4948

thời trang nữ Tháng hiện tại : 143665

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15394950

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Thành phố Tuyên Quang đảm bảo an toàn công trình thủy lợi

Thứ sáu - 09/06/2017 14:48
Bảo đảm an toàn các công trình thủy lợi trong mùa mưa bão năm 2017, Ban Chỉ huy phòng, chống lụt bão thành phố Tuyên Quang đã sớm triển khai việc tổng kiểm tra toàn bộ tuyến đê, kè, cống trên địa bàn. Đồng thời tuyên truyền, cảnh báo bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác trong cộng đồng.

 


Cán bộ xã An Khang kiểm tra hệ thống trạm điều tiết nước trên tuyến đê Thúc Thủy.

An Khang có chiều dài đường ven sông trên 14 km lớn nhất so với các địa phương giáp sông Lô trên địa bàn thành phố. Anh Trần Ngọc Tân, Chủ tịch UBND xã An Khang cho biết, toàn xã 4 trạm bơm lớn và 5 tuyến đê ngăn lũ và 5 trạm điều tiết nằm trên 5 tuyến đê. Hàng năm, các trạm cũng như các cống dưới đê được bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo có thể vận hành. Các tuyến đê ven sông cũng được rà soát, kiểm tra hiện trạng thường xuyên để xử lý kịp thời các đoạn xung yếu bị xuống cấp hay các tổ mối, phá hỏng kết cấu chân đê. 

Trong năm nay, thành phố chú trọng kiểm tra, rà soát, thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi và có kế hoạch sửa chữa 32,4 km kênh mương đã xuống cấp, xây mới 39,5 km mương đất trước mùa mưa bão. UBND thành phố chỉ đạo, trong tình huống cấp bách, các xã, phường phải thực hiện gia cố xử lý các công trình thủy lợi nếu bị hư hỏng để đảm bảo đối phó với ảnh hưởng của mưa lũ, đảm bảo tính mạng cho người dân cũng như ổn định tình hình sản xuất. 

Ông Nguyễn Quang Ích, Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Tràng Đà cho biết, toàn xã hiện có 1 trạm bơm và 6 hồ đập, 18,3 km kênh mương. Trước mùa mưa bão, hợp tác xã kiểm tra thường xuyên các công trình này. Việc giao thầu các hồ đập cho người dân thầu chăn nuôi cá cũng là hình thức để xã giao trách nhiệm cho các hộ trực tiếp kiểm tra, thường xuyên phát hiện kịp thời những hư hỏng để xử lý. Các hệ thống van quay cũng được hợp tác xã cử người trực nhằm xả nước kịp thời nếu mực nước tăng cao.

Hiện tại, toàn thành phố có trên 176.000 m kênh mương. Trong đó có hơn 103.000 m mương đã được xây, trên 73.000 m mương đất. Để phát huy hơn nữa hiệu quả của hệ thống kênh mương, vừa qua, thành phố đã tiến hành rà soát, kiểm tra thực tế, đánh giá nhu cầu sửa chữa của các địa phương để tổ chức việc sửa chữa, nâng cấp và xây mới.

Theo đó, giai đoạn 2016 - 2020, tổng số mương xây cần nâng cấp của thành phố là 32.413 m; số mương đất cần xây mới trên 39.500 m. Tại thời điểm này, đi đôi với việc làm mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, các địa phương cũng đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi đã xuống cấp để đảm bảo an toàn công trình, hoa màu trước mùa mưa lũ.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da