04:40 ICT Thứ tư, 18/07/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 25


2 Hôm nay : 1655

thời trang nữ Tháng hiện tại : 144250

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15625602

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Thứ tư - 22/03/2017 11:05
Một nhóm 7 họa sĩ trẻ người Phillipines đã sử dụng nước thải tại các dòng sông ô nhiễm ở thủ đô Manila làm chất liệu cho các tác phẩm của mình.
Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải

Ngày Nước thế giới (22/3): Vẽ tranh bằng… nước thải


Họ đã thu thập các mẫu nước tại nhiều các con sông, rạch bị ô nhiễm tại thủ đô Manila. Mỗi mẫu nước thu được tại các con sông sẽ được đánh số hiệu và dán mác, với các sắc màu khác nhau, tùy vào tình trạng ô nhiễm của từng con sông. Sau đó, họ tiến hành các biện pháp kĩ thuật để biến chúng thành chất liệu màu nước cho các tác phẩm của mình.

Những bức tranh này đã được triển lãm tại thủ đô Malina tháng 5/2016 vừa qua. Mục đích của hoạt động lần này nhằm giúp mọi người hiểu hơn về tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tại các dòng sông đang diễn ra tại Manila. Theo điều tra của cục quản lý môi trường Philippines, 13% các khu vực sông ngòi tại thủ đô Manila có nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Triển lãm nghệ thuật lần này được tổ chức nhằm quyên góp cho quỹ ABS-CBN Lingkod Kapamilya. Đây là một tổ chức hoạt động vì cộng đồng tại Philippines nhằm nâng cao nhận thức của giới trẻ tại quốc gia này thông qua nhiều dự án liên quan tới giáo dục, môi trường, giảm thiểu rủi ro thiên tai cũng như các hoạt động xã hội khác.

Việc tìm hiểu về vấn đề môi trường thông qua các tác phẩm nghệ thuật sẽ giúp người trẻ có cái nhìn gần gũi hơn. Hơn nữa, đây cũng là một cách giúp người dân Philippines nâng cao ý thức về vấn đề tái chế và xử lý rác thải, nguồn nước hợp lý và hiệu quả.

Việc sáng tạo trong hội họa là điều các họa sĩ luôn luôn hướng tới để cho ra đời những tác phẩm ấn tượng, gây được tiếng vang lớn. Từ lá cây, cát, côn trùng cho tới những thứ tưởng chừng bỏ đi như túi nilon cũng có thể trở thành chất liệu cho các tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, việc sử dụng nước thải để làm chất liệu màu nước cho các bức tranh là điều mà ít người nghĩ tới.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da