11:55 ICT Thứ hai, 28/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 3164

thời trang nữ Tháng hiện tại : 189680

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15226501

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Mở rộng quy mô chương trình vệ sinh, nước sạch nông thôn

Thứ ba - 21/02/2017 07:58
Tỉnh ta là 1 trong 21 tỉnh nằm trong Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả đầu ra” do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ. Chương trình được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020.

 


Giáo viên Trường mầm non Hoàng Khai (Yên Sơn) hướng dẫn
trẻ rửa tay bằng xà phòng để giữ vệ sinh.

Yên Sơn là huyện đầu tiên được hưởng lợi từ chương trình với 3 xã điểm gồm: Hoàng Khai, Nhữ Hán và Thắng Quân. Theo lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Sơn, sau 1 năm thực hiện, cảnh quan, vệ sinh môi trường nông thôn tại các xã đã có những thay đổi đáng kể.

Tập quán không sử dụng nhà vệ sinh, sử dụng nhà tiêu không hợp vệ sinh hoặc sử dụng phân chuồng chưa hoai mục để bón cây trồng đã gần được chấm dứt. Thống kê sơ bộ tại 3 địa phương, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đã đạt gần 100%, tỷ lệ hộ dân có đầy đủ công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn chiếm trên 80%. 

Đồng chí Trần Văn Hoài, Phó Chủ tịch UBND xã Hoàng Khai cho biết, Ban chỉ đạo Chương trình Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn của xã sẽ dựa trên kết quả đầu ra, thực hiện họp hàng tháng để kiểm tra giám sát đồng thời có kế hoạch tuyên truyền vận động bà con nâng cao nhận thức đầu tư xây dựng các công trình nước sạch, các công trình nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh.

Đôn đốc cộng với công tác tuyên truyền nên ý thức vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân của người dân đã có những thay đổi lớn. Tại thôn Yên Mỹ 1, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn song bà con đã biết tiết kiệm, đầu tư xây dựng các công trình vệ sinh đạt chuẩn. Thôn có 90 hộ thì có đến 72 hộ có giếng đào, 18 có giếng khoan, bảo đảm nguồn nước sử dụng hợp vệ sinh. Riêng công trình vệ sinh nhà tắm, nhà tiêu thì 100% hộ dân đều đã xây dựng được bảo đảm đạt chuẩn.

Thực hiện Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả giai đoạn 2016 - 2020, UBND tỉnh đã có kế hoạch đầu tư trên 235,3 tỷ đồng. Dự kiến nguồn kinh phí sẽ được đầu tư vào 3 hợp phần gồm: Cấp nước sạch nông thôn; vệ sinh nông thôn và nâng cao năng lực truyền thông, giám sát, theo dõi và đánh giá chương trình.

Trong hợp phần cấp nước sạch nông thôn sẽ có 42 công trình cấp nước tập trung sẽ được đầu tư xây dựng, trong đó có 8 công trình cấp nước tập trung cho khu vực nông thôn, bảo đảm cấp nước sạch bền vững cho 2.474 hộ gia đình và có 34 công trình cấp nước và vệ sinh cho các trường học. Hiện Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh đang khảo sát đánh giá để thực hiện đầu tư xây dựng, bảo đảm các công trình được đầu tư phát huy hiệu quả.


Nguồn tin: TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da