01:49 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 53


2 Hôm nay : 533

thời trang nữ Tháng hiện tại : 179284

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18027316

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Công điện khẩn của Tổng cục Thủy lợi ứng phó bão số 10

Thứ năm - 14/09/2017 08:03
Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi vừa có công điện về việc đề phòng ngập úng và đảm bảo an toàn hồ chứa thủy lợi, đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 10.
Công điện khẩn của Tổng cục Thủy lợi ứng phó bão số 10

Công điện khẩn của Tổng cục Thủy lợi ứng phó bão số 10

  

Theo bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, từ gần sáng ngày 15/9 đến hết đêm 15/9, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa to đến rất to (100 - 300mm/đợt), riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nơi trên 400mm. Các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có mưa từ chiều 15/9 đến hết 16/9, lượng mưa tổng cộng 100 - 200mm/đợt, riêng Nghệ An, thanh Hóa 300 - 350mm.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố theo dõi sát sao diễn biến của bão số 10, đặc biệt là tình hình mưa do ảnh hưởng của bão từ các cơ quan khí tượng thủy văn và chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Kịp thời điều chỉnh phương án vận hành hệ thống công trình thủy lợi, hồ chứa nước phù hợp, hạn chế ảnh hưởng của mưa, bão đến sản xuất và dân sinh. Tổ chức vận hành hợp lý các cống tiêu, trạm bơm tiêu để tiêu thoát nước đệm, sẵn sàng vận hành tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra.

Bên cạnh đó, cần lưu ý tình trạng lũ ở hệ thống sông ngoài gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu thoát tự chảy của các cống tiêu. Tăng cường thực hiện khắc phục ngay các sự cố, nguy cơ sự cố công trình thủy lợi đã xuất hiện do ảnh hưởng của các đợt mưa trước, có phương án không để xảy ra sự cố phát sinh, đảm bảo tuyệt đối công trình trong đợt mưa, bão này…

Nguồn tin: nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da