16:44 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 96


2 Hôm nay : 7695

thời trang nữ Tháng hiện tại : 203048

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16856958

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên nước

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Singapore

Thứ năm - 27/04/2017 08:09
Sáng 25/4, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Cộng hòa Singapore để bàn và xem xét thúc đẩy hợp tác trong một số lĩnh vực quản lý tương đồng của hai Bộ về môi trường và tài nguyên nước.
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Cộng hòa Singapore

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với ông Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Cộng hòa Singapore


Nhiệt liệt chào mừng Bộ trưởng Masagos Zulkifli sang thăm, làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định, Singapore và Việt Nam đã có mối quan hệ lâu dài và luôn là đối tác mang tầm chiến lược mà Việt Nam coi trọng và nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, chuyến thăm của Bộ trưởng Masagos Zulkifli sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Singapore trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Masagos Zulkifli rất vui mừng và cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành thời gian tiếp đoàn trong chuyến thăm Việt Nam lần này. Giới thiệu về Bộ Môi trường và Tài nguyên nước Cộng hòa Singapore (MEWR), Bộ trưởng Masagos Zulkifli cho biết:  MEWR được thành lập với tôn chỉ mục đích đem lại cho người dân Singapore một môi trường sống chất lượng và thực hiện mục tiêu duy trì bền vững môi trường xanh và sạch, với hệ thống pháp lý đủ mạnh để duy trì và bảo vệ mục tiêu này.

MEWR gồm hai cơ quan trực thuộc chính là Cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) và Cơ quan tài nguyên nước quốc gia (PUB) chịu trách nhiệm quản lý các nguồn tài nguyên rất khiêm tốn của Singapore và tập trung giải quyết các thách thức bền vững môi trường của Singapore thông qua đổi mới, đối tác và hợp tác mạnh mẽ xuyên suốt của quan hệ đối tác 3P là (Private - Public - People) tức là Tư nhân - Nhà nước - Người dân.

Cho rằng hiện nay vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường… không chỉ ảnh hưởng đến từng quốc gia đơn lẻ, mà còn tác động đến các quốc gia láng giềng và toàn thế giới. Vì vậy, Bộ trưởng Masagos Zulkifli bày tỏ mong muốn, Việt Nam và các nước ASEAN cần thể hiện rõ quan điểm về vấn đề bảo vệ môi trường tại Hội nghị quốc Bộ trưởng về môi trường ASEAN lần thứ 14, tổ chức tại Brunei vào tháng 9-2017 sắp tới.

 

Tán thành các ý kiến của ngài Bộ trưởng Masagos Zulkifli, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, đây là những vấn đề Việt Nam đang hết sức quan tâm và cam kết  Việt Namsẽ có những đóng góp cụ thể để góp phần vào thành công của Hội nghị này. .

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết thêm, hiện nay nhiều vấn đề quốc tế của ASEAN đã có những thỏa thuận chung và các nước ASEAN cần có tiếng nói chung trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Việt Nam mong muốn các nước ASEAN xây dựng những trung tâm dữ liệu dự báo biến đổi khí hậu, dự báo thủy văn, thành lập các trung tâm quan trắc khói mù, chia sẻ dữ liệu, thành lập, mở rộng các trung tâm chia sẻ dữ liệu về môi trường... để giúp cho các thành viên  trong khu vực  tăng cường công tác dự báo, bảo vệ và môi trường.

Về các vấn đề hợp tác song phương giữa hai Bộ, trong lĩnh vực môi trường và tài nguyên nước, Bộ trưởng cho rằng hiện nay những công nghệ về môi trường, xử lý nước thải, tài nguyên nước... của Singapore được đánh giá là tốt nhất thế giới, nên mong muốn thời gian tới hai Bên sẽ có thêm nhiều hoạt động về các lĩnh vực này.

Cụ thể, về lĩnh vực môi trường, Bộ TN&MT mong muốn Singapore sẽ đẩy mạnh hỗ trợ trong xây dựng các chính sách quản lý môi trường và cơ chế, chế tài trong thực thi chính sách liên quan; hướng phát triển thị trường dịch vụ thông tin, tư vấn môi trường, quản lý thông tin môi trường, thuế và các quy định xử phạt vi phạm ô nhiễm môi trường, công tác bảo tồn và quản lý thông tin đa dạng sinh học của Singapore...

Về lĩnh vực tài nguyên nước, tăng cường trao đổi đoàn chia sẻ, học tập kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ về xử lý nước thải, tái chế, tái sử dụng nước thải và các biện pháp sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; đề xuất thực hiện các chương trình chung về nâng cao năng lực quản lý tài nguyên nước và nâng cao nhận thức, kiến thức và sự tham gia của cộng đồng dài hạn vào quản lý tài nguyên nước tổng hợp; bảo vệ và quản lý môi trường các khu du lịch và dải ven bờ…

Về ứng phó với biến đổi khí hậu, Bộ trưởng mong muốn Singapore tăng cường trao đổi, chia sẻ quan điểm trước và trong các diễn đàn quốc tế mà hai bên cùng tham gia nhằm có tiếng nói chung cho lợi ích song phương và khu vực.

Bộ trưởng tin rằng, với thực tiễn, kinh nghiệm của Singapore, sẽ giúp ích cho Việt Nam gìn giữ, bảo vệ môi trường trong sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da