09:15 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 45


2 Hôm nay : 2221

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180659

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591218

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Phổ biến Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên phạm vi toàn quốc

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các nội dung của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tới các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các công ty điện lực địa phương và các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên phạm vi toàn quốc.

ộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp

Nhóm Hỗ trợ quốc tế về TN&MT: 5 ưu tiên trong hoạt động đối thoại chính sách giai đoạn 2011 – 2015

Chiều 30/11, tại Hà Nội, phiên họp Ban Điều hành Nhóm Hỗ trợ quốc tế về TN&MT ISGE diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã thu hút đông đảo các nhà tài trợ đến từ Đại Sứ quán Canada, Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp, Nhật Bản; các tổ Cida, Danida, Sida, Jica, WB, UNDP và đại diện các Bộ, ngành của Việt Nam. Đây là phiên họp Ban Điều hành cuối của giai đoạn hoạt động 2008 – 2010 nhóm ISGE, diễn ra trong bối cảnh Bộ TN&MT sắp kết thúc việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2006 – 2010 của  ngành để bước sang giai đoạn mới thực hiện Kế hoạch 5 năm tiếp theo 2011 – 2015.

Kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2017

Kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2017

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức Năm du lịch quốc gia tại một số địa phương giai đoạn 2012-2017 như đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển: Báo TN&MT đã khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ

Chiều ngày 23/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi làm việc với Báo Tài nguyên & Môi trường. Cùng dự có đại diện các đơn vị thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe Tổng Biên tập Phạm Mỵ báo cáo kết quả hoạt động của báo cùng những đề xuất kiến nghị nhằm đẩy mạnh và hiệu quả hơn công tác tuyên truyền các hoạt động trên 7 lĩnh vực toàn ngành. Đặc biệt là vấn đề phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan chức năng với Báo; qui trình cung cấp thông tin và phát ngôn…

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp Hiệu trưởng hai trường Đại học lớn của Ba Lan

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao Đoàn các Trường Đại học Ba Lan

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao đoàn các Trường Đại học Ba Lan do ngài Antoni Tajdus - Hiệu trưởng Học viện KHCN Krakov - Ba Lan (AGH) và ngài Kavol Musiol – Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp Jagiellonski Krakow dẫn đầu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo tại Lễ phát động

Đoàn TNCS HCM Bộ TN&MT phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu”

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu” cho trên 7.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang công tác, học tập tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch truyền thông về biến đổi khí hậu (BĐKH) của BộTN&MT. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng BộTN&MT đã tham dự và chỉ đạo tại Lễ phát động cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Bộ TN&MT Trương Đức Trí nêu rõ, mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp những kiến thức cơ bản về BĐKH và các tác động của chúng đối với từng ngành, lĩnh vực mà các ĐVTN đang công tác. Từ những kiến thức đó, thanh niên xác định các hành động ứng phó thích hợp với các tác động tiệu cực của BĐKH, đồng thời tận dụng các cơ hội của BĐKH mang lại. Ngoài ra, cuộc thi còn là diễn đàn để các ĐVTN tiếp cận cách nhìn mới, hướng tới việc thay đồi hành vi, nhận thức, các ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh BĐKH.

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển làm việc về công tác tuyên truyền: Xúc tiến xây dựng Đề án thành lập kênh truyền hình về TN&MT

Tại buổi làm việc về công tác tuyên truyền năm 2010 và kế hoạch tuyên truyền của Bộ giai đoạn 2011-2015 chiều 16/11, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo Báo TN&MT phối hợp với Tổng Công ty TN&MT xây dựng Đề án xây dựng kênh truyền hình về TN&MT.

Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang

Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang

Ngày 05/11, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin Nguyễn Hữu Chính và đoàn đã thăm và làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang. Đón tiếp đoàn có lãnh đạo Trung tâm Công nghệ thông tin.

Đảng ủy Khối Bộ TN&MT: Tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Đảng ủy Khối Bộ TN&MT vừa tổ chức buổi lễ Tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" (2007 - 2010) tại TP. HCM. Nhân dịp này, Đảng ủy Khối đã trao tặng  22 Giấy khen cho tập thể (22/79 tổ chức sơ sở Đảng), chiếm tỉ lệ 27,8% và  66 Giấy khen cho các cá nhân (66/1055 Đảng viên), chiếm tỉ lệ 6,2% vì đã có thành tích xuất sắc trong Cuộc vận động. Thông qua thực hiện Cuộc vận động, toàn Đảng ủy Khối đã có 39 tập thể và 88 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được biểu dương tại cấp khối và thành phố (trong đó năm 2010 có 24 tổ chức và 60 cá nhân).

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cư và ông Kim Hak So, Chủ tịch Viện Biển Hàn Quốc ký kết Biên bản ghi nhớ

Tổng cục Biển và Hải đảo VN ký Biên bản ghi nhớ Viện Biển Hàn Quốc

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) giữa Tổng cục Biển và Hải đảo VN (VASI) và Viện Biển Hàn Quốc (KMI) vừa diễn ra ngày 3/11 có sự tham dự của Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức, nhằm chính thức thiết lập cơ sở cho một mối quan hệ hợp tác lâu dài vì lợi ích của VASI và KMI, của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng biển khu vực thông qua việc trao đổi thông tin, tri thức, kinh nghiệm; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực, tư vấn chính sách…

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên phát biểu ý kiến

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên: Báo cáo Đánh giá tác động môi trường dự án bauxite Tây Nguyên được thẩm định nghiêm ngặt

Sáng 2/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận về tình hình kinh tế xã hội năm 2010 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2011. Vấn đề bảo vệ môi trường, đặc biệt đảm bảo an toàn cho các dự án khai thác bauxite đang triển khai ở Tây Nguyên được các đại biểu đặc biệt quan tâm. Sau vụ vỡ hồ bùn đỏ ở Hunggary, nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội và cử tri cả nước đề nghị xem xét vấn đề đảm bảo an toàn môi trường của các dự án này. Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã có một số giải trình về vấn đề này.

Thứ trưởng Chu Ngọc Hiển phát biểu khai mạc khóa bồi dưỡng

Bộ TN&MT:Tập huấn kiến thức quản lý Nhà nước về tài nguyên và Môi trường

Ngày 29/10/2010 tại Hà Nội, Vụ Thi đua - Khen thưởng (Bộ TN&MT) tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về TN&MT cho các phóng viên cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền về TN&MT. Tham dự có Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển; đại diện các Tổng cục, Cục, Vụ và trên 60 cơ quan thông tấn, báo chí.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh: Bộ TN&MT luôn coi trọng, quan tâm và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và cộng đồng trong công tác bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường. “Báo chí thực sự là phương tiện hữu hiệu trong công tác phát hiện lên tiếng vạch trần các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ TN&MT. Báo chí trở thành cầu nối quan trọng giữa Bộ TN&MT với nhân dân”, Thứ trưởng nói.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo giao lưu trực tuyến

Bộ TN&MT giao lưu trực tuyến đợt 2 năm 2010: Số lượng câu hỏi giảm, chất lượng trả lời tăng, chính sách pháp luật từng bước hoàn thiện

 “Hoạt động giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp thông qua mạng Internet do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho công tác quản lý Nhà nước của Bộ, đồng thời đây cũng là kênh thông tin có hiệu quả để Bộ tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường tới nhân dân và doanh nghiệp”, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên phát biểu khai mạc tại Giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp ngày 28/10 tại Hà Nội. 716 câu hỏi đã gửi về Bộ và các Sở TN&MT trong ngày giao lưu trực tuyến.

Bộ trưởng phát biểu khai mạc cuộc họp

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo: Quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự án điều tra cơ bản TN&MT biển

Ngày 26/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản TN&MT biển, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản TN&MT biển, đã đồng chủ trì kỳ họp lần thứ 5 Ban Chỉ đạo Nhà nước về điều tra cơ bản TN&MT biển tại Bộ TN&MT.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2010

Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2010

Ngày 24 tháng 10 năm 2010, tại xã Quỳnh Lộc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, Bộ TN&MT đã chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết ngành tài nguyên và môi trường năm 2010.

Tham dự Lễ bàn giao có ông Phạm Thế Bảo, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Dương Trung Thành, Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện cán bộ Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Địa chất Tây Bắc và chính quyền địa phương sở tại…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại Hội thảo

Đào tạo nhân lực cho quản lý biển - đảo: Chú trọng các giải pháp chính sách

Ngày 22/10, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội thảo “Đào tạo nhân lực quản lý tổng hợp và thống nhất về biển, hải đảo theo nhu cầu ngành TN&MT, thu hút các cán bộ quản lý TN&MT, giáo dục đào tạo, nhà khoa học, các giảng viên, đại diện một số tỉnh thành ven biển phía Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa…

Nguồn nhân lực và phát triển nguồn nhân lực là vấn đề có tính then chốt, quyết định sự thành công trong quá trình xây dựng và phát triển của mọi quốc gia. Các quốc gia có biển trên thế giới đều thành công nhờ nguồn nhân lực biển dồi dào, là những con người có khát vọng tiến ra biển, để “làm giàu từ biển”.

Ngày 28/10 - Giao lưu trực tuyến trong lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 4212/BTNMT-VP về việc giao lưu trực tuyến qua Internet giữa Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường với người dân và doanh nghiệp đợt II năm 2010. Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang thông báo kế hoạch của đợt giao lưu trực tuyến qua Internet giữa Bộ, các Sở TNMT với người dân và doanh nghiệp ngày 28/10/2010.

Công điện khẩn cúa Bộ trưởng Bộ TN&MT về phòng chống cơn bão Megi và lũ lớn ở các tỉnh miền Trung

Công điện khẩn cúa Bộ trưởng Bộ TN&MT về phòng chống cơn bão Megi và lũ lớn ở các tỉnh miền Trung

Trước tình hình lũ lớn ở các tỉnh miền Trung và những diễn biến phức tạp của cơn bão Megi, ngày 17/10/2010, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công điện khẩn số 10/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ: Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản; Tổng cục Biển và Hải đảo Việt nam; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp cấp bách nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tổng cục môi trường sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ về TTHC trong lĩnh vực môi trường từ ngày 15/10/2010

Tổng cục môi trường sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ về TTHC trong lĩnh vực môi trường từ ngày 15/10/2010

Ngày 13/10/2010, Bộ TN&MT trường đã ra Thông báovề việc tiếp nhận hồ sơ về thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp.

Các lãnh đạo Bộ TN&MT tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng về miền Trung

Chiều ngày 7 tháng 10 năm 2010, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt. Đến dự Lễ quyên góp có Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến; Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Lê Văn Hợp và đại diện đông đảo Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.                


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 56 57 58 ... 62 63 64  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da