16:00 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 32


2 Hôm nay : 4445

thời trang nữ Tháng hiện tại : 133404

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15614756

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Ngày 28/10 - Giao lưu trực tuyến trong lĩnh vực quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Văn bản số 4212/BTNMT-VP về việc giao lưu trực tuyến qua Internet giữa Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường với người dân và doanh nghiệp đợt II năm 2010. Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang thông báo kế hoạch của đợt giao lưu trực tuyến qua Internet giữa Bộ, các Sở TNMT với người dân và doanh nghiệp ngày 28/10/2010.

Công điện khẩn cúa Bộ trưởng Bộ TN&MT về phòng chống cơn bão Megi và lũ lớn ở các tỉnh miền Trung

Công điện khẩn cúa Bộ trưởng Bộ TN&MT về phòng chống cơn bão Megi và lũ lớn ở các tỉnh miền Trung

Trước tình hình lũ lớn ở các tỉnh miền Trung và những diễn biến phức tạp của cơn bão Megi, ngày 17/10/2010, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công điện khẩn số 10/CĐ-BTNMT gửi các đơn vị trực thuộc Bộ: Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, Cục Khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Tổng cục Môi trường, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản; Tổng cục Biển và Hải đảo Việt nam; Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp cấp bách nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão lũ gây ra.

Tổng cục môi trường sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ về TTHC trong lĩnh vực môi trường từ ngày 15/10/2010

Tổng cục môi trường sẽ tiếp nhận trực tiếp hồ sơ về TTHC trong lĩnh vực môi trường từ ngày 15/10/2010

Ngày 13/10/2010, Bộ TN&MT trường đã ra Thông báovề việc tiếp nhận hồ sơ về thủ tục hành chính trong lĩnh vực môi trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi và rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp.

Các lãnh đạo Bộ TN&MT tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng về miền Trung

Chiều ngày 7 tháng 10 năm 2010, tại trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt. Đến dự Lễ quyên góp có Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến; Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng Lê Văn Hợp và đại diện đông đảo Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ tại Hà Nội.                

Việt Nam đề xuất nhiều sáng kiến phát triển bền vững

Tại các phiên họp trong khuôn khổ ASEM 8, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề xuất nhiều sáng kiến nhằm đưa ASEM trở thành động lực thúc đẩy phát triển bền vững.  Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Á – Âu lần thứ 8 (ASEM 8) đang diễn ra tại Brussels (Bỉ), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham dự các phiên họp với chủ đề “Tăng cường hiệu quả cơ chế quản trị kinh tế tài chính toàn cầu”  và “ Phát triển bền vững”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức thăm phần trưng bày lĩnh vực đo đạc bản đồ

Ngành TN&MT đi lên cùng đất nước

Tại Triển lãm thành tựu kinh tế xã hội Việt Nam và Thăng Long – Hà Nội tại Trung tâm Hội trợ triển lãm Việt Nam, ngành TN&MT thu hút khá đông khách tham quan.

Khu trưng bày của Bộ TN&MT làm nổi bật  Phương pháp trưng bày thể hiện tính dân tộc kết hợp với hiện đại, trang trí tổng thể đảm bảo không gian mở, liên hoàn, tính mỹ quan cao, hình thức trưng bày tạo các điểm nhấn khoa học, sinh động, hấp dẫn, phong phú.

Quang cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh: Hai Bộ phối hợp thành lập tổ công tác nghiên cứu chính sách tài chính TN&MT

Tại buổi làm việc sáng 29/9, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã thống nhất hai Bộ sớm sẽ phối hợp thành lập tổ công tác nghiên cứu chính sách tài chính về TN&MT, nhằm đưa chủ trương kinh tế hóa ngành TN&MT nhanh chóng trở thành hiện thực, tăng nguồn thu cho Nhà nước.

Tổ công tác này sẽ phối hợp rà soát các văn bản chính sách về tài chính liên quan đến TN&MT để hoàn chỉnh, bổ sung các quy định mới. Như đẩy mạnh đấu giá đất, tiến hành đấu giá mỏ khoáng sản, Đồng thời tổ chức nghiên cứu xây dựng các cơ chế chính sách mới trong thu thuế, phí sử dụng tài nguyên nước, các loại phí, thuế về bảo vệ môi trường, cơ chế để tận thu việc sử dụng số liệu điều tra cơ bản về TN&MT… 

Quang cảnh buổi Giao lưu trực tuyến

Giao lưu trực tuyến: đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật ngành Tài nguyên và Môi trường

Ngày 29/9, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến với người dân và tổ chức qua mạng Internet. Tham gia buổi giao lưu có các đồng chí Lãnh đạo Sở, trưởng các phòng ban thuộc Sở và các đồng chí trưởng phòng TN&MT các huyện, thành phố.

Tiếp tục chương trình Diễn đàn Nhân dân ASEAN 6: Thảo luận về Tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và nước; Quyền con người và dân chủ; Giảm nghèo và An sinh xã hội; Người khuyết tật

Nằm trong số các hoạt động diễn ra trong ngày làm việc thứ hai của Diễn đàn Nhân dân ASEAN 6, trưa ngày 25/9, các đại biểu đã tập trung thảo luận bốn nhóm vấn đề gồm: Tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và nước; Quyền con người và dân chủ; Giảm nghèo và An sinh xã hội; Nguời khuyết tật.

TCT Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát biểu khai mạc Hội thảo

Xây dựng Luật Tài nguyên và môi trường biển, hải đảo: Tập trung đánh giá dự báo tác động xã hội của Luật khi ban hành

Tổng cục Biển và Hải đảo VN vừa tổ chức hội thảo chuyên đề phục vụ xây dựng Luật TN&MT biển, hải đảo với hai báo cáo quan trọng được trình bày là “Trách nhiệm quản lý Nhà nước về biển, đảo” và “ Tác động xã hội của Luật TN&MT biển, hải đảo”. Phát biểu khai mạc, Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN Nguyễn Văn Cư khẳng định đây là hai nội dung rất quan trọng phục vụ cho việc xây dựng Luật nhằm thiết lập cơ chế quản lý phối hợp có hiệu quả nhất đồng thời đánh giá tác động của Luật này đối với kinh tế, môi trường và hệ thống pháp luật cũng như quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, cá nhân và tổ chức sau khi Luật này được ban hành.

Thủ tướng bổ nhiệm hai Thứ trưởng mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 24/9, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định bổ nhiệm hai Thứ trưởng của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).

Theo Quyết định 1776/QĐ-TTg, Thủ tướng bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Linh Ngọc, Viện trưởng Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản, Bộ TN&MT, giữ chức Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản.

Việt Nam luôn coi phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu

Trưa 21/9 theo giờ địa phương (đêm cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại trụ sở Liên Hiệp Quốc (LHQ) ở TP New York (Mỹ), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự phiên thảo luận bàn tròn với chủ đề "Thúc đẩy phát triển bền vững". Đây là 1 trong 6 phiên thảo luận tại Hội nghị cấp cao của LHQ kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDG) và là một chủ đề lớn được nhiều nước quan tâm.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại hội nghị

Giao ban công tác tổ chức cán bộ quý III - Sớm hoàn thành các văn bản về chính sách

Tại Hội nghị giao ban công tác tổ chức cán bộ quý III diễn ra chiều 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với các đơn vị nhanh chóng hoàn thành, ban hành các văn bản về tổ chức cán bộ, đặc biệt các văn bản về chế độ chính sách. Cần tính toán các phương án để đảm bảo việc thực hiện được công bằng, nghiêm túc.

Thứ trưởng cho rằng, để triển khai tốt các chính sách tổ chức cán bộ mới, nên thí điểm ở một vài đơn vị để rút kinh nghiệm trước khi triển khai đại trà.

Biển đảo Việt Nam - Tăng cường quản lý lồng ghép nguồn gây ô nhiễm biển

Biển đảo Việt Nam - Tăng cường quản lý lồng ghép nguồn gây ô nhiễm biển

Tăng cường hoạt động kiểm soát ô nhiễm biển, vùng ven biển và trên các hải đảo, đặc biệt đối với các khu vực tranh chấp về mục đích sử dụng, các điểm nóng ô nhiễm và đa dạng sinh học, các khu vực hay xảy ra sự cố tràn dầu… là một trong những mục tiêu cụ thể của quản lý Nhà nước về biển đảo. Dự án “Tăng cường xây dựng kế hoạch hành động toàn cầu - Đánh giá và lồng ghép việc quản lý nguồn gây ô nhiễm biển và ven bờ từ lục địa” (MCEB-GPA) do UNEP tài trợ, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sẽ thực hiện mục tiêu nói trên.

Ngày 29/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức giao lưu trực tuyến

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc ban hành Quy chế tổ chức và vận hành hệ thống giao lưu trực tuyến, Kế hoạch của Sở Tài nguyên và Môi trường về tổ chức giao lưu trực tuyên năm 2010. Để tiếp tục thực hiện tốt Chương trình giao lưu trực tuyến, sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tiến hành tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến với các tổ chức và người dân vào ngày 29/9/2010.

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010 – 2012)

Đại hội Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang lần thứ IX (nhiệm kỳ 2010 – 2012)

Ngày 18/9, tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang, Đại hội chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ IX - nhiệm kỳ 2010-2012 đã diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa trọng đại, toàn thể cán bộ, đoàn viên trong chi đoàn đang hăng hái thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Dân chính đảng lần thứ VIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đoàn Dân chính Đảng lần thứ VII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức chủ trì cuộc họp

Tổng Cục Biển và Hải đảo Việt Nam báo cáo 6 định mức kinh tế kỹ thuật: Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức - Cần rà soát điều chỉnh và tránh trùng lặp

Ngày 15/9, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Biển và Hải đảo VN Nguyễn Văn Cư đã chủ trì cuộc họp ngày 15/9/2010  nghe 5 đơn vị thuộc Tổng Cục báo cáo 6 định mức kinh tế kỹ thuật, ban hành trong năm nay, phục vụ công tác điều tra cơ bản nói riêng và quản lý Nhà nước thống nhất, tổng hợp biển và hải đảo VN nói chung. Tham dự buổi làm việc còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo VN Nguyễn Chu Hồi và đại diện một số vụ chức năng thuộc Bộ.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên trao Kỷ niệm chương cho Đại sứ Nhật Bản Mitsuo Sakaba

Đại sứ Nhật Bản Mitsuo Sakaba nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT

Chiều 10/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp TN&MT cho ngài Mitsuo Sakaba – Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vì những đóng góp của ông trong lĩnh vực TN&MT của Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ tại Việt Nam từ năm 2008, ngài Mitsuo Sakaba đã có những đóng góp to lớn thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản nói chung và sự nghiệp tài nguyên môi trường Việt Nam nói riêng.

Phối cảnh dự án nâng cấp trường Đại học TN&MT Hà Nội

Báo TN&MT phỏng vấn Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển - Đại học TN&MT Hà Nội chú trọng đào tạo cán bộ quản lý

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1583/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học TN&MT Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng TN&MT Hà Nội. Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình phát triển đội ngũ nhân lực ngành TN&MT, đặc biệt là cán bộ quản lý Nhà nước trên cả 7 lĩnh vực. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã trả lời phỏng vấn Báo TN&MT về định hướng đào tạo của trường cũng như những giải pháp nhằm nâng cao công tác đào tạo,  bồi dưỡng cán  bộ toàn ngành.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Bộ TN&MT giao ban thường kỳ, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức: Tập trung xây dựng văn bản pháp luật, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ

Phát biểu tại Hội nghị giao ban thường kỳ Bộ TN&MT về tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và trọng tâm tháng 9, ngày 6/9, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch 2011, kế hoạch 5 năm 2011-2015.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 56 57 58 ... 61 62 63  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da