14:21 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 28


2 Hôm nay : 3325

thời trang nữ Tháng hiện tại : 144384

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14400757

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Công đoàn Bộ TN&MT: Khen thưởng 125 học sinh giỏi

Công đoàn Bộ TN&MT: Khen thưởng 125 học sinh giỏi

Sáng 27/8 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ TN&MT đã tổ chức tuyên dương 125 cháu học sinh giỏi đoạt giải các cấp quận (huyện) trở lên. Đây là con em cán bộ đoàn viên công đoàn thuộc Bộ. Tới dự và trao thưởng cho các cháu có Phó Bí thư Đảng ủy Vũ Đình Sinh, Chủ tịch Công đoàn Trần Quý Kiên…

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi làm việc

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển làm việc tại Tiền Giang: Tiền Giang cần đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án VLAP

Tiếp tục chuyến công tác các tỉnh ĐBSCL, ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển và Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tiền Giang về công tác quản lý đất đai và tình hình triển khai Dự án Hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam  (VLAP).

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2010

Từ ngày 26/8 – 28/8, tại Thanh Hóa, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ và bảo vệ chính trị nội bộ năm 2010. Đến dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu khai mạc

Tập huấn tuyên truyền biển và hải đảo và công tác thanh tra nhân dân

Ngày 25/8 tại Hà Nội, Công đoàn viên chức VN, lãnh đạo Bộ TN&MT đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền biển và hải đảo và công tác thanh tra nhân dân dành cho cán bộ lãnh đạo công đoàn các Bộ, ban ngành doàn thể các cơ quan Trung ương. Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức VN Trần Đại Khu đã tới dự và phát biểu khai mạc. Tới dự còn có  CHánh Văn phòng Bộ Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Lê Văn Hợp.

Giữ đất ven biển

Giữ đất ven biển

Xây dựng hệ thống nhà ở, tường, kè chống xói lở trên các đảo thuộc quần đảo; thiết lập các dự án, công trình nâng cao chất lượng môi trường ven biển, cải thiện môi trường ven biển phục vụ phát triển kinh tế - xã hội mang tính bền vững... là những nội dung quan trọng của Đề án Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam... theo Quyết định số 373/QĐ-TTg. Muốn vậy, công tác quản lý và kiểm tra giám sát thường xuyên đất có mặt nước ven biển phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Đề án

Ngày 23/8, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam và 6 nhóm tác giả chủ trì dự án thành phần thuộc Đề án "Hợp tác quốc tế về biển đến năm 2020", nhằm tiếp tục hoàn thiện để các dự án này thực sự mang lại lợi ích cho sự phát triển kinh tế biển.

Thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân vừa ký Quyết định số 1583/QĐ -TTg ngày 23/8/2010, về việc thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Giang Đức Chung

Bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ

Sáng 23/8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã trao Quyết định 1468/QĐ/BTNMT bổ nhiệm ông Giang Đức Chung giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ.

Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực ngành Tài nguyên và Môi trường: Đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ trước mắt và lâu dài

*Tháng 11/2010 sẽ diễn ra“Hội nghị toàn quốc về đào tạo nhân lực theo nhu cầu ngành tài nguyên và môi trường.”

Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, nhất là ở cấp địa phương vẫn còn rất hạn chế. Đặc biệt, số lượng cán bộ có chuyên môn làm công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị trên còn rất ít, đối với các Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ chiếm chưa đến 10% lực lượng cán bộ quản lý.