21:09 ICT Chủ nhật, 22/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 46


2 Hôm nay : 8517

thời trang nữ Tháng hiện tại : 201641

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14999709

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2010 và triển khai nhiệm vụ 2011:

"Quản lý tài nguyên khoa học phục vụ cho phát triển bền vững"

Ngày 28/12/2010, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác ngành TN&MT năm 2010 và triển khai nhiệm vụ 2011. Hội nghị do Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chủ trì, tổ chức tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Tư pháp, Ủy văn Khoa học Công nghệ Môi trường Quốc hội; Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức, các Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển, Nguyễn Thái Lai, Trần Hồng Hà, Chu Phạm Ngọc Hiển, Bùi Cách Tuyến; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ TN&MT; đại diện các cơ quan của Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, cơ quan ở Trung ương, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các Sở TN&MT; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

10 SỰ KIỆN NGÀNH TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG NĂM 2010

Năm 2010, ngành tài nguyên và môi trường tích cực phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực: đất đai, môi trường, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, biển và hải đảo. Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm qua.

Hợp tác chính trị-an ninh ASEAN 2010: Đóng góp quan trọng và tích cực cho môi trường hòa bình, ổn định và hợp tác khu vực

Trong năm 2010, trên cương vị là Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã nỗ lực trong việc tăng cường, mở rộng và làm sâu sắc thêm các quan hệ đối ngoại của ASEAN, cùng phấn đấu vì hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở khu vực. Sau đây, xin trân trọng giới thiệu nội dung bài viết đánh giá về vấn đề này của ông Phạm Quang Vinh, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn Quan chức Cao cấp Việt Nam tại ASEAN:  

Hợp tác chính trị - an ninh là một trong ba trụ cột trong Lộ trình xây dựng Cộng đồng ASEAN. Nhìn lại Năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2010, có thể thấy hợp tác về chính trị-an ninh của ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác đã được đẩy mạnh về mọi mặt và đã đạt được nhiều kết quả rất có ý nghĩa và nổi bật, thúc đẩy mạnh mẽ đối thoại xây dựng lòng tin, đóng góp thiết thực cho việc củng cố và tăng cường môi trường hòa bình, an ninh, ổn định và hợp tác ở khu vực, cũng như ứng phó hiệu quả với các thách thức đang đặt ra, cả về an ninh truyền thống và an ninh phi truyền thống. 

Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010

Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010

Hưởng ứng Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, ngày 24/12 Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang đã tổ chức Giải cầu lông ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2010. Với sự tham gia của hơn 60 vận động viên đến từ các phòng, ban thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và Phòng TN&MT các huyện, thành phố cùng đông đảo cổ động viên.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu tại Hội nghị

Vụ Thi đua - Khen thưởng Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2011:

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển: “Năm 2011 – Năm thực sự khởi sắc trong thi đua khen thưởng và tuyên truyền”

Ngày 18/11/2010, Vụ Thi đua - Khen thưởng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua – khen thưởng, tuyên truyền năm 2010, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2011. Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ Vụ Thi đua - Khen thưởng trên các mặt công tác thi đua, khen thưởng và tuyên truyền năm 2010, đặc biệt trong năm 2010 là năm Đại hội Thi đua yêu nước ngành lần thứ II.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức phát biểu tại Hội nghị

Năm 2011: Xây dựng Văn phòng Bộ trở thành bộ máy tham mưu, giúp việc tinh nhuệ và hiệu quả

Đây là một trong những mục tiêu khái quát được Phó Chánh Văn phòng Bộ Lại Hồng Thanh trình bày tại Hội nghị tổng kết công tác Văn phòng của Bộ TN&MT năm 2010 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2011 do Văn phòng Bộ tổ chức tại Hà Nội chiều 20/12/2010.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tới dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện… trực thuộc Bộ.

Bãi bỏ 7 TTHC trong lĩnh vực Địa chất và Khoáng sản

Chính thức đơn giản hóa các thủ tục hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Theo Nghị quyết 56/NQ-CP của Chính phủ ban hành phương án đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC) của Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhiều thủ tục không cần thiết đã được bãi bỏ hoặc quy định cụ thể nhằm giúp người dân dễ thực hiện.

Phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường năm 2010: Nâng cao nhận thức pháp luật từ cơ sở

Phổ biến, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường năm 2010: Nâng cao nhận thức pháp luật từ cơ sở

Nhằm phổ biến kịp thời, đầy đủ những quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường cho các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, chủ doanh nghiệp, người lao động và quần chúng nhân dân để nâng cao nhận thức pháp luật về tài nguyên và môi trường và ý thức tìm hiểu pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... Đưa công tác phổ biển, giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường đi vào nề nếp, có trọng tâm, trọng điểm, triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả cao.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo

Giảm thiểu tổn thương đối với môi trường biển Việt Nam

Ngày 15/12/2010, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về lượng giá tổn thất tài nguyên môi trường biển. Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cho biết, dự án “Tổn thương biển” sau khi triển khai đã đạt được một số kết quả quan trọng trong việc điều tra, khảo sát, thu thập số liệu, tài liệu đánh giá các yếu tố liên quan đến môi trường, môi trường biển, khí tượng thủy văn của các vùng biển Việt Nam; xây dựng các bản đồ khí tượng thủy văn, thiên tai biển, các bản đồ nhạy cảm khu vực tràn dầu…Qua đó, Dự án đã xây dựng được bộ số liệu, dữ liệu liên quan đến mức độ nguy hiểm do các yếu tố gây tổn thương, mức độ tổn thương của các vùng biển Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác quy hoạch cán bộ giai đoạn 2011-2016: Quy hoạch cán bộ theo nguyên tắc động và nguyên tắc mở

Chiều 13/12, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển đã chủ trì Hội nghị Quán triệt công tác quy hoạch cán bộ giai đoạn 2011-2016. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Hội nghị nhằm quán triệt Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, các văn bản hướng dẫn để lãnh đạo các đơn vị thấy được tầm quan trọng công tác này, triển khai tốt tại đơn vị mình. Đồng thời, thống nhất công tác quy hoạch cán bộ là công tác quy hoạch tổng thể dài hạn tạo nguồn cán bộ, có tầm xa đáp ứng mục đích cả trước mắt và lâu dài.

Bộ TN&MT giao ban tháng 11, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo: Tập trung cao độ trí lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2010

Bộ TN&MT giao ban tháng 11, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo: Tập trung cao độ trí lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2010

Trong Hội nghị giao ban công tác tháng 11 và triển khai kế hoạch tháng cuối năm tổ chức tại Hà Nội ngày 6/12, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo, từ nay đến cuối năm, thủ trưởng các đơn vị tập trung cao độ thời gian, sức lực xiết chặt tiến độ công việc, chỉ đạo điều hành công tác kế hoạch tài chính và công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị toàn quốc về đào tạo nhân lực theo nhu cầu ngành TN&MT: Đầu tư cho nhân lực là đầu tư phát triển

Ngày 6/12, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và các Thứ trưởng Bộ TN&MT đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về đào tạo nhân lực theo nhu cầu ngành TN&MT ở ba điểm cầu: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng. Nguyên nhân yếu kém của nguồn nhân lực TN&MT đã được gần 800 đại biểu thẳng thắn “mổ xẻ”, đồng thời cùng nỗ lực đưa ra hệ thống giải pháp khả thi nhằm sớm xây dựng một đội ngũ cán bộ chuyên ngành TN&MT chuyên nghiệp và hiện đại.

COP16 có thể đưa đến một thỏa thuận về lý thuyết

COP16 có thể đưa đến một thỏa thuận về lý thuyết

Theo đại diện đàm phán Trung Quốc, các cuộc đàm phán ít tiến triển có thể đưa đến “một thỏa thuận về lý thuyết” và đằng sau đó là “tiếp tục thảo luận”.

Hiếm có ai tại hội nghị khí hậu của Liên Hợp quốc lần thứ 16 (COP16) Cancun, Mexico, bày tỏ sự lạc quan về những thỏa hiệp lớn có thể được đưa ra trong tuần tới. Bởi vì tiến trình đàm phán tại COP 16 diễn ra rất chậm cho dù các nhà đàm phán đã đi hết một nửa thời gian họ có.

Phổ biến Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên phạm vi toàn quốc

Sáng 30/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giới thiệu các nội dung của Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tới các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố, các công ty điện lực địa phương và các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên phạm vi toàn quốc.

ộ trưởng Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp

Nhóm Hỗ trợ quốc tế về TN&MT: 5 ưu tiên trong hoạt động đối thoại chính sách giai đoạn 2011 – 2015

Chiều 30/11, tại Hà Nội, phiên họp Ban Điều hành Nhóm Hỗ trợ quốc tế về TN&MT ISGE diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã thu hút đông đảo các nhà tài trợ đến từ Đại Sứ quán Canada, Đan Mạch, Thụy Điển, Pháp, Nhật Bản; các tổ Cida, Danida, Sida, Jica, WB, UNDP và đại diện các Bộ, ngành của Việt Nam. Đây là phiên họp Ban Điều hành cuối của giai đoạn hoạt động 2008 – 2010 nhóm ISGE, diễn ra trong bối cảnh Bộ TN&MT sắp kết thúc việc thực hiện Kế hoạch 5 năm 2006 – 2010 của  ngành để bước sang giai đoạn mới thực hiện Kế hoạch 5 năm tiếp theo 2011 – 2015.

Kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2017

Kế hoạch tổ chức Năm du lịch quốc gia giai đoạn 2012-2017

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý về nguyên tắc việc tổ chức Năm du lịch quốc gia tại một số địa phương giai đoạn 2012-2017 như đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển: Báo TN&MT đã khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ

Chiều ngày 23/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Chu Phạm Ngọc Hiển đã có buổi làm việc với Báo Tài nguyên & Môi trường. Cùng dự có đại diện các đơn vị thuộc Bộ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng đã nghe Tổng Biên tập Phạm Mỵ báo cáo kết quả hoạt động của báo cùng những đề xuất kiến nghị nhằm đẩy mạnh và hiệu quả hơn công tác tuyên truyền các hoạt động trên 7 lĩnh vực toàn ngành. Đặc biệt là vấn đề phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan chức năng với Báo; qui trình cung cấp thông tin và phát ngôn…

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp Hiệu trưởng hai trường Đại học lớn của Ba Lan

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên tiếp xã giao Đoàn các Trường Đại học Ba Lan

Chiều 22/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên có buổi tiếp xã giao đoàn các Trường Đại học Ba Lan do ngài Antoni Tajdus - Hiệu trưởng Học viện KHCN Krakov - Ba Lan (AGH) và ngài Kavol Musiol – Hiệu trưởng Trường Đại học tổng hợp Jagiellonski Krakow dẫn đầu.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển chỉ đạo tại Lễ phát động

Đoàn TNCS HCM Bộ TN&MT phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu”

Sáng 20/11, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ TN&MT đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Tìm hiểu về biến đổi khí hậu” cho trên 7.000 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang công tác, học tập tại Hà Nội. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch truyền thông về biến đổi khí hậu (BĐKH) của BộTN&MT. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển – Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng BộTN&MT đã tham dự và chỉ đạo tại Lễ phát động cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đoàn Bộ TN&MT Trương Đức Trí nêu rõ, mục đích của cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp những kiến thức cơ bản về BĐKH và các tác động của chúng đối với từng ngành, lĩnh vực mà các ĐVTN đang công tác. Từ những kiến thức đó, thanh niên xác định các hành động ứng phó thích hợp với các tác động tiệu cực của BĐKH, đồng thời tận dụng các cơ hội của BĐKH mang lại. Ngoài ra, cuộc thi còn là diễn đàn để các ĐVTN tiếp cận cách nhìn mới, hướng tới việc thay đồi hành vi, nhận thức, các ứng xử của con người đối với thiên nhiên và quá trình phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh BĐKH.

Quang cảnh buổi làm việc

Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển làm việc về công tác tuyên truyền: Xúc tiến xây dựng Đề án thành lập kênh truyền hình về TN&MT

Tại buổi làm việc về công tác tuyên truyền năm 2010 và kế hoạch tuyên truyền của Bộ giai đoạn 2011-2015 chiều 16/11, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chỉ đạo Báo TN&MT phối hợp với Tổng Công ty TN&MT xây dựng Đề án xây dựng kênh truyền hình về TN&MT.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 54 55 56 ... 60 61 62  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da