08:12 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 88


2 Hôm nay : 2134

thời trang nữ Tháng hiện tại : 108950

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 13958166

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trao 800 triệu đồng và 200 bộ giường tầng giúp Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt

Bộ Tài nguyên và Môi trường trao 800 triệu đồng giúp Yên Bái khắc phục hậu quả lũ ống

Chiều ngày 5/8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Bộ trưởng lên thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ đồng bào tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả lũ ống lũ quét.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và nguyên Bộ trưởng Mai Ái Trực quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống lũ quét những ngày vừa qua

Bộ Tài nguyên và Môi trường quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại miền núi phía Bắc

Sáng 5/8, ngay trước buổi gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc bộ.

Chi bộ Văn phòng và Kê hoạch tài chính tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020

Chi bộ Văn phòng và Kê hoạch tài chính tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020

Ngày 05/8, được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Tuyên Quang, Chi bộ Văn phòng và Kế hoạch tài chính đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2020. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Sơn Lâm – Bí thư Đảng ủy Sở, Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Văn phòng và Kế hoạch tài chính đã tham dự đại hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và tập thể lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ TN&MT

Ngành Tài nguyên và Môi trường phát huy truyền thống thi đua yêu nước, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao

Ngành tài nguyên và môi trường có truyền thống thi đua yêu nước, luôn được kế thừa và phát triển lên tầm cao mới. Ngay những tháng đầu, năm đầu thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT), Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác thi đua khen thưởng. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, phong trào thi đua yêu nước của Ngành luôn quán triệt và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Sau hơn 15 năm thành lập và đi vào hoạt động, tại mỗi giai đoạn cụ thể, công tác thi đua khen thưởng, tuyên truyền, quan hệ báo chí của ngành TN&MT từng bước được củng cố kiện toàn, đi vào nề nếp, định hình tính chuyên nghiệp cao, được xác định là giải pháp quản lý chỉ đạo điều hành, là động lực quan trọng động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Chủ động hội nhập, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Trong suốt chặng đường 15 năm phát triển của Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác hợp tác quốc tế đã luôn được coi là nhiệm vụ quan trọng, đem lại nhiều đóng góp đáng kể cho việc tăng cường năng lực thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, tích cực chuyển dịch theo định hướng chủ động hội nhập quốc tế để góp phần cho công cuộc hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước hiện nay. Hoạt động hợp tác quốc tế đã giúp huy động được khoảng 550 triệu đô-la Mỹ thông qua các dự án viện trợ phát triển chính thức cho các chương trình, dự án sử dụng vốn nước ngoài do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ quản. Tính đến thời điểm hiện tại, ngành Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã có quan hệ hợp tác song phương với 77 quốc gia và vùng lãnh thổ qua các khuôn khổ hợp tác được thiết lập chính thức và các hoạt động trao đổi cụ thể, đồng thời đã tham gia và có quan hệ hợp tác trong 103 khuôn khổ hợp tác đa phương khu vực và quốc tế. Đây là kết quả đánh dấu sự trưởng thành của ngành Tài nguyên và Môi trường, thể hiện rõ sự chủ động của ngành trong việc thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế.

Thành tựu nổi bật của Ngành Tài nguyên và Môi trường 15 năm qua

Chặng đường 15 năm qua đã để lại những dấu ấn quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của ngành tài nguyên và môi trường. Dưới đây xin tổng hợp các sự kiện nổi bật của Ngành đối với 9 lĩnh vực quản lý nhà nước là: Đất đai, Tài nguyên nước, Địa chất và Khoáng sản, Môi trường, Khí tượng thủy văn; Biến đổi khí hậu; Đo đạc và bản đồ; Quản lý tổng hợp thống nhất về biển, hải đảo; Viễn thám.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vinh dự được đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

Phát huy truyền thống, đổi mới, sáng tạo, nâng cao vị thế ngành Tài nguyên và Môi trường

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2017), Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về chặng đường 15 năm xây dựng, trưởng thành và những định hướng của ngành TN&MT trong giai đoạn mới.

Bộ Tài nguyên và Môi trường: 15 năm xây dựng và phát triển

Bộ Tài nguyên và Môi trường: 15 năm xây dựng và phát triển

Ngày 05/8/2002, Bộ Tài nguyên và Môi trường được thành lập theo Nghị quyết số 02/2002/QH11, kỳ họp thứ nhất của Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XI và Nghị định số 91/2002/NĐ-CP ngày 11/11/2002 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thư của Bộ trưởng Bộ TN&MT gửi các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành TN&MT nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ

Nhân dịp 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường (05/8/2002 - 05/8/2017), thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà thân ái gửi tới các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Bộ trưởng tin tưởng rằng với truyền thống đoàn kết, tinh thần sáng tạo, khát vọng vươn lên, thế hệ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ xây dựng ngành tài nguyên và môi trường phát triển vững mạnh, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Lấy ý kiến góp ý Dự thảo “Thông tư quy định kỹ thuật lập chương trình quản lý tổng hợp vùng bờ

Nhằm triển khai Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo và Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và môi trường, dự thảo “Thông tư quy định kỹ thuật lập chương trình quản lý tổng hợp vùng bờ đã được xây dựng dựa trên yêu cầu thực tiễn quản lý biển và hải đảo.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kỳ thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường năm 2016 đã diễn ra thành công tốt đẹp

Chiều ngày 01/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành tài nguyên và môi trường năm 2016. Tham dự cuộc họp có các thành viên Hội đồng, đại diện lãnh đạo một số Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Hội diễn Văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thi đua lập thành tích chào mừng 15 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017, đồng thời động viên toàn thể cán bộ, công chức và người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động phong trào của Bộ, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động, tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng 15 năm thành lập Bộ. Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự và phát biểu khai mạc tại Hội diễn sáng 02/8/2017.

Thông tin báo chí về tình hình quản lý chất thải rắn của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Ngày 28/7/2017, trên một số trang báo điện tử như: Phununews.vn, Tienphong.vn, News.zing.vn,… có đưa tin về việc Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) lấn gần 300 ha biển để chôn hàng chục triệu mét khối (m3) xỉ thải; trên cơ sở kết quả giám sát quá trình khắc phục hậu quả vi phạm của FHS do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, các Bộ, ngành, cơ quan khoa học, các chuyên gia về môi trường triển khai thực hiện trong thời gian qua và căn cứ tình hình hoạt động thực tế tại FHS, Bộ Tài nguyên và Môi trường xin thông tin báo chí về nội dung này như sau:

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Remi Genevey, Giám đốc AFD tại Việt Nam.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp TN&MT cho ông Remi Genevey – Giám đốc AFD tại Việt Nam

Chiều ngày 26/7, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ông Remi Genevey, Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà ân cần thăm hỏi và tặng quà cho người thương binh đang điều trị trên giường bệnh tại Duy Tiên, Hà Nam

Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm và tặng quà các Thương binh nặng đang điều dưỡng tại Hà Nam và Thái Bình

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều 25/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà các thương binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam) và Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng Người có công Thái Bình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc sáng 24/7

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc:“Nếu để xảy ra bất kỳ sự cố nào nữa, thì Formosa Hà Tĩnh sẽ bị đóng cửa”

"Yêu cầu Formosa cần tiếp tục hoàn thiện công nghệ, áp dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại trong dây chuyền sản xuất để khắc phục 100% lỗi vi phạm. Formosa tiếp tục coi môi trường là vấn đề sống còn với nhà máy, với dự án quy mô lớn này. Tinh thần lớn là không an toàn, không sản xuất. Tôi cũng xin nói rõ rằng nếu vi phạm trở lại thì phải đóng cửa nhà máy này” - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại buổi làm việc với Công TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh sáng ngày 24/7/2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan, kiểm tra phòng điều khiển của hệ thống hồ Chỉ thị sinh học đảm bảo nước thải của Formosa Hà Tĩnh nuôi được cá trước khi thải ra môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát Formosa Hà Tĩnh

Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đi thị sát, kiểm tra tình hình khắc phục sự cố và chuẩn bị đi vào thử nghiệm, sản xuất… tại Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ TN&MT dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Bộ trưởng Trần Hồng Hà dâng hương tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng 23/7, nhân chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đến dâng hương tưởng niệm các Anh hung liệt sỹ đã hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc và một số khu di tích tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn viên Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Đoàn viên Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Thực hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017);

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị quốc tế Quản lý các tầng chứa nước ven biển Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 5 (APCAMM 5)

Trong các ngày 17 đến ngày 19/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị quốc tế quản lý các tầng chứa nước ven biển Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 5 (APCAMM 5) do Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ trì và phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia của gần 120 nhà khoa học, các nhà quản lý và khách mời trong nước và quốc tế. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đến dự và phát biểu tại hội nghị.


Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 4 ... 57 58 59  Trang sau
 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da