13:00 ICT Thứ tư, 30/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 46


2 Hôm nay : 21973

thời trang nữ Tháng hiện tại : 526570

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28269437

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thứ sáu - 31/07/2020 17:16
Ngày 31/7/2020, tại Hội trường huyện Yên Sơn, UBND đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên môn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Nho – Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Đình Tứ - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tới dự và chỉ đạo Hội nghị;

Tham gia tập huấn có các đồng chí lãnh đạo các cơ quan UBKT-thanh tra, phòng TN&MT huyện, phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Tư pháp, Công an huyện, Trung tâm văn hóa truyền thông và thể thao và chủ tịch UBND, cán bộ địa chính, trưởng công an, cán bộ Tư pháp – Hộ tịch các xã thuộc huyện Yên Sơn.
 

 
Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Trường Lâm – Chánh Thanh tra Sở TN&MT đã giới thiệu những nội dung của các văn bản mới ban hành trong lĩnh vực xử phạt vi phạm hành chính về đất đai, bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và khoáng sản; đồng chí cũng giải đáp những vướng mắc về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính, cấp xử phạt… theo Nghị định số 36/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.
 

Đồng chí Phạm Văn Tính - Trưởng phòng Khoáng sản Sở TN&MT đã truyền tải đến các học viên về Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông tai Nghị định số 23/2020/NĐ-CP ngày 24/02/2020 và phổ biến Quyết định số 02/2018/QĐ-UBND ngày 19/3/2019 của UBND tỉnh về trách nhiệm của các cấp, các ngành trong quản lý đất đai, khoáng sản trên đại bàn tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí nhấn mạnh vai trò của cấp xã, huyện trong việc phối hợp quản lý tài nguyên và môi trường, đặc biệt là quản lý tài nguyên khoáng sản. Các xã, huyện cần xây dựng quy chế phối hợp, rà soát bổ sung những điểm mới theo Nghi định số 23/2020/NĐ-CP, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật đến từng thôn, xóm; lập hòm thư góp ý, đường dây nóng của cơ quan để tiếp nhận những phản ánh, kiến nghị của nhân dân và tổ chức… qua đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường, góp phần hạn chế vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý.

Đồng chí Hoàng Thị Chuyên - Trưởng phòng TN&MT huyện Yên Sơn đã hướng dẫn thực hiện, đánh giá một số nội dung thuộc tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm trong Bộ “Tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới, giai đoạn 2016-2020” trên địa bàn tỉnh.
 

 
Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Nho – Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của các học viên, đồng chí mong muốn với những kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ về công tác xử lý vi phạm hành chính đã được tiếp cận trong thời gian tập huấn các học viên sẽ thực hiện tốt hơn chuyên môn nghiệp vụ, đưa các văn bản liên quan đi vào thực tiễn cuộc sống, thưc hiện tốt hơn công tác quản lý tài nguyên và môi trường trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thu Hằng - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da