13:44 ICT Thứ ba, 23/04/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 40


2 Hôm nay : 3326

thời trang nữ Tháng hiện tại : 157128

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18005160

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Thứ sáu - 29/09/2017 08:07
Sáng ngày 28/9, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân tới dự và phát biểu tại Lễ khai giảng. Tham dự buổi lễ còn có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, đại diện các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên và học viên, sinh viên của trường.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Lễ khai giảng

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu tại Lễ khai giảng


Nỗ lực trong đổi mới chất lượng giáo dục đào tạo của Nhà trường

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vui mừng cho biết, năm học 2016-2017, Nhà trường tiếp tục tổ chức đào tạo theo hình thức tín chỉ và tổ chức học song bằng cho sinh viên trong toàn trường. Đây là năm đầu tiên có khóa tốt nghiệp hệ đại học chính quy theo học chế tín chỉ, đánh dấu quá trình chuyển đổi hình thức đào tạo của nhà trường.

Kết quả đào tạo năm 2016-2017 đạt được rất đáng khích lệ, được thể hiện qua kết quả các kỳ học, kết quả tốt nghiệp của sinh viên. Đợt thi tốt nghiệp tháng 6/2017, số sinh viên trình độ đại học hệ chính quy được công nhận tốt nghiệp là 1254 sinh viên (hạng Xuất sắc và Giỏi: đạt 14%, hạng Khá: 63%, hạng Trung bình: 23%); Cao đẳng là 192 sinh viên (hạng Khá: 37%, hạng Trung bình: 63%.); liên thông từ cao đẳng lên đại học là 204 sinh viên. Đặc biệt, năm 2017 đã có 09 sinh viên học cùng lúc hai chương trình đầu tiên tốt nghiệp đạt hạng Khá, Giỏi.

Trong năm học 2016 – 2017, hoạt động nghiên cứu khoa học trong Nhà trường đã phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Số lượng đề tài cấp Bộ được triển khai thực hiện mới là 09 đề tài, số lượng đề tài cấp cơ sở được triển khai thực hiện mới là 19 đề tài. Chất lượng các công trình nghiên cứu ngày càng được nâng cao, các sản phẩm nghiên cứu rõ ràng, cụ thể, đều có đơn vị chuyển giao, ứng dụng rõ ràng, các kết quả nghiên cứu sau khi được ứng dụng, chuyển giao đều nhận được phản hồi tích cực từ đơn vị sử dụng

Năm học 2016 – 2017 cũng đánh dấu sự chuyển mình trong công tác hợp tác quốc tế, vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định trong khu vực và trên thế giới. Số các trường đại học quốc tế đến làm việc với Nhà trường tăng cả về số lượng và chất lượng, số các chuyên gia nước ngoài đến trao đổi học thuật với giảng viên và giảng dạy cho sinh viên tăng cao so với năm học trước.

 

  

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đánh trống khai giảng năm học mới

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực phục vụ ngành tài nguyên và môi trường, Nhà trường đã hoàn thiện đề án khả thi thành lập Phân hiệu tại Thanh Hóa trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung, hiện đang trình Bộ Giáo dục và Đào tạo để ra Quyết định. Ngoài ra, Dự án đầu tư mở rộng trường cơ sở II tại Thị xã Từ Sơn đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Bắc Ninh đồng ý.

Năm học 2017- 2018, hơn 1.600 sinh viên đã trúng tuyển và nhập học tại trường Đại học Tài nguyên và Môi trường. Theo PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, năm học này đánh dấu mốc quan trọng khi trường tổ chức triển khai đào tạo sau đại học với 5 chuyên ngành: Khoa học môi trường, Kỹ thuật trắc địa-bản đồ, Thủy văn học, Quản lý đất đai, Khí tượng và khí hậu học.

Định hướng trong năm học mới của Trường là tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trong đó, phát triển, cải cách công tác đào tạo nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên thuận lợi tiếp thu kiến thức và nâng cao các kĩ năng cần thiết, đặc biệt là kỹ năng mềm và ngoại ngữ; Triển khai tốt công tác khảo thí theo đúng quy định, phấn đấu được công nhận theo tiêu chuẩn về đánh giá trường vào cuối năm 2017; Tích cực và chủ động tìm kiếm các đối tác quốc tế nhằm tăng cường hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến pháp luật, các công việc chuyên môn liên quan đến học tập, quản lý sinh viên, các hoạt động cộng đồng;…

 

PGS.TS Nguyễn Ngọc Thanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phấn đấu trở thành Trường đại học có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành tài nguyên và môi trường

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của Nhà trường trong những năm qua, đồng thời mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên và các học viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo của ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng cho rằng, năm học 2017 - 2018, là năm thứ tư triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa 11 về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; năm thứ năm triển khai thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, để triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020, Quy hoạch phát triển nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn 2011 - 2020; năm học này cũng đánh dấu khóa đào tạo Thạc sĩ tốt nghiệp đầu tiên ra trường.

 

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng

 

Để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục và đạo tạo trong giai đoạn mới, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đề nghị Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cần quan tâm một số nội dung trọng tâm sau đây:

Thứ nhất, tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục đại học, coi đây là khâu đột phát để nâng cao chất lượng đào tạo đại học. Đổi mới phương thức tổ chức, quản lý đào tạo theo hướng tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo và trách nhiệm của các cơ sở đào tạo đối với xã hội, tiến tới là Trường Đại học tự chủ vào năm 2020 theo lộ trình mà Nhà trường cũng như Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Thứ hai, xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện tốt các Quy hoạch nêu trên; hoàn thiện Chiến lược phát triển trường đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; xác định những ngành nghề đào tạo phù hợp với yêu cầu của ngành và xã hội; không chạy theo số lượng mà tập trung đến chất lượng và tiến tới đào tạo trình độ tiến sĩ.

Thứ ba, chú trọng công tác xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên theo hướng chuẩn hóa, bảo đảm đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thứ tư, thực hiện giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ gắn với công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; chủ động phối hợp để các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo, gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tiễn xã hội và sử dụng nhân lực; tăng cường liên kết với các trường khác, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhiệm vụ, mục tiêu của giáo dục đại học.

Thứ năm, về công tác xây dựng cơ sở vật chất, phấn đấu hoàn thiện Nhà trường theo kế hoạch để từng bước có đủ điều kiện phục vụ dạy và học, trong đó chú trọng nâng cấp các thư viện, phòng thí nghiệm – thực hành; hạ tầng công nghệ thông tin, giảng đường, ký túc xá và các khu giáo dục thể chất cho sinh viên.

 

 Trao Bằng khen và học bổng cho các tân sinh viên, học viên đạt thành tích xuất sắc trong kì thi đại học cao học năm 2017

 

Lễ khai giảng năm học mới của Nhà trường hôm nay thực sự là ngày hội, ngày vui, đáng ghi nhớ đối với các em, đặc biệt là các em sinh viên năm thứ nhất lần đầu tiên đến giảng đường. Nhà trường sẽ là nơi các em gắn bó trong suốt quãng đời sinh viên với nhiều kỷ niệm tốt đẹp để rèn đức, luyện tài. Nhà trường và các thầy, cô giáo sẽ trang bị cho các em những kiến thức cơ bản của ngành nghề và những kỹ năng sống để sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ là những kỹ sư, cử nhân giỏi phục vụ cho ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng tin tưởng rằng, với những kết quả tốt đẹp đã đạt được trong thời gian qua, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tiếp tục nêu cao tin thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Bộ Tài nguyên và Môi trường để xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển; phấn đấu xây dựng trường trở thành Trường đại học có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành tài nguyên và môi trường.

Cũng nhân dịp này, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường đã Bằng khen và học bổng cho các tân sinh viên, học viên đạt thành tích xuất sắc trong kì thi đại học năm 2017; học bổng cho sinh viên xuất sắc trong năm học 2016 -2017 và sinh viên vượt khó trong học tập.

 

Trao học bổng cho sinh viên xuất sắc trong năm học 2016 -2017 

 

Trao học bổng cho sinh viên vượt khó trong học tập

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da