20:41 ICT Thứ bảy, 15/08/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 31


2 Hôm nay : 16159

thời trang nữ Tháng hiện tại : 266334

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 27517058

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang 15 năm thành lập và phát triển

Thứ hai - 10/06/2019 15:39
Chiều 08/6/2019, tại Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 15 năm thành lập Sở (8/6/2004 -8/6/2019). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Sơn Lâm, Phó Giám đốc phụ trách Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Đặng Minh Tơn, Phó Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ sở Tài nguyên và Môi trường và toàn thể công chức, viên chức và người lao động của sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), phòng TN&MT các huyện, thành phố đã về dự buổi tọa đàm.

Các đại biểu tham dự 

 
Khi mới thành lập, Sở Tài nguyên và môi trường gồm lãnh đạo Sở, 05 phòng quản lý nhà nước và 02 đơn vị sự nghiệp với 79 cán bộ, trong đó trình độ đại học, cao đẳng là 53 người (chiếm 67%), trung cấp, CNKT là 26 người (chiếm 33%); Đảng bộ Sở Tài nguyên và môi trường có 32 đảng viên,  các tổ chức đoàn thể cơ quan (Công Đoàn Sở, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh). Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đã đặt ra cho Sở phải chú trọng đến công tác sắp xếp bộ máy, đào tạo và đào tạo lại nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ hiện có, đảm bảo đủ năng lực đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ. Đến nay, tổ chức bộ máy Sở Tài nguyên và Môi trường gồm: Lãnh đạo Sở và 06 phòng quản lý nhà nước (Văn Phòng, Thanh tra, Phòng Kế hoạch tài chính, Phòng Đo đạc Bản đồ và Viễn thám, Phòng Khoáng sản, Phòng Tài nguyên Nước), 02 Chi cục (Chi cục Quản lý đất đai, Chi cục Bảo vệ môi trường) và 04 đơn vị sự nghiệp (Văn phòng Đăng ký đất đai, Trung tâm Công nghệ Thông tin tài nguyên và môi trường, Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường, Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường) với 185 công chức, viên chức và người lao động (thời kỳ 2015-2018 số lượng công chức, viên chức và người lao động là 242 người, gồm cả các Trung tâm phát triển quỹ đất của các huyện, thành phố). Trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ hiện nay: Tiến sỹ: 01 đ/c; Thạc sỹ là 19 đ/c. Đại học cao đẳng là 147 đ/c. Trung cấp và CNKT là 03 đ/c (tại thời điểm thành lập Sở năm 2004 chưa có CC, VC, người lao động có trình độ sau đại học) Đảng bộ Sở có Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ, 08 chi bộ trực thuộc với 79 Đảng viên (Lý luận chính trị cao cấp: 15 đ/c; Trung cấp lý luận chính trị: 48 đ/c) lãnh đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể cơ quan (Công Đoàn Sở, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh).

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang, với chức năng giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý nhà nước về 06 lĩnh vực: Quản lý đất đai, đo đạc và bản đồ, quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy và bảo vệ môi trường. Kịp thời tham mưu, đề xuất các văn bản chỉ đạo, thể chế chính sách pháp luật về quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn; Công tác quản lý đất đai và đo đạc bản đồ đã đi vào nền nếp, phát huy được tiềm năng, thế mạnh từ đất đai; Hoàn thành kê khai đăng ký đất đai, cấp 530.607 Giấy chứng nhận tổ chức, hộ gia đình, cá nhân với diện tích 260.170 ha/277.857 ha, trong đó trên 1000 tổ chức sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận, đạt 99%.

Công tác bảo vệ môi trường, quản lý tài nguyên khoáng sản, tài nguyên nước và khí tượng thủy văn được chú trọng; Công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết đơn thư được tăng cường, đáp ứng yêu cầu của quản lý; Công tác cải cách thủ tục hành chính và công nghệ thông tin không ngừng được nâng cao.
Qua 15 năm thành lập và phát triển, ngành Tài nguyên và Môi trường đã từng bước trưởng thành cả về tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất và năng lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong những năm tới Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phát huy thành quả đạt được, khắc phục hạn chế, yếu kém, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức để cùng với các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, gắn việc tăng trưởng kinh tế với phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.
 
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:


Văn nghệ chào mừng buổi tọa đàm


Các đại biểu phát biểu tại buổi tọa đàm

Tác giả bài viết: Hứa Liên - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da