13:25 ICT Thứ tư, 30/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 24


2 Hôm nay : 22148

thời trang nữ Tháng hiện tại : 526745

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28269612

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Rà soát, cắt giảm quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

Thứ sáu - 07/08/2020 16:25
Sáng 6/8, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã có cuộc họp trực về tình hình thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ ban hành Chương trình cắt giảm quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025.

 

1

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo đơn vị: Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch - Tài chính; các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ; Quỹ Bảo vệ môi trường; Văn phòng Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia; Văn phòng Bộ.

Theo báo cáo của Vụ Pháp chế, Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ ban hành Chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020-2025 đã giao nhiệm vụ cho các Bộ thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 05 năm (2020-2025) với mục tiêu:  cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí tuân thủ quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; kiểm soát chặt chẽ việc ban hành văn bản có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Triển khai thực hiện Nghị quyết này, Bộ TN&MT đã ban hành Kế hoạch cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh năm 2020 thuộc chức năng quản lý của Bộ. Các nhiệm vụ triển khai tập trung vào: Thống kê, cập nhật dữ liệu và tính chi phí tuân thủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh vào phần mềm theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ; Rà soát, đánh giá, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; xây dựng trình Bộ trưởng để trình cơ quan có thẩm quyền công bố phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh; Xây dựng dự thảo văn bản quy phạm pháp luật để thực thi phương án cắt giảm, đơn giản hóa (sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ) quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh.

1

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa điều hành cuộc họp trực tuyến. Ảnh: Phạm Oanh

Ngoài ra, theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Bộ cũng đã thành lập Tổ công tác và Tổ giúp việc Tổ công tác thực hiện Nghị quyết.

Đến nay, đang tổng hợp, rà soát lập 05 Danh mục liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ gồm: Danh mục thủ tục hành chính (TTHC) có liên quan đến hoạt động kinh doanh; Danh mục TTHC ngành nghề kinh doanh có điều kiện; Danh mục quy chuẩn kỹ thuật, quy định kỹ thuật, tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan đến hoạt động kinh doanh; Danh mục các báo cáo liên quan đến hoạt động kinh doanh; Danh mục hàng hóa kiểm tra chuyên ngành liên quan đến hoạt động kinh doanh.

1

Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh tới vai trò và yêu cầu cắt giảm, đơn giản hóa quy định TTHC, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và bảo đảm mục tiêu quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.

Ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Vụ Pháp chế và các đơn vị chuyên môn của Bộ trong thời gian qua, đã tích cực đề xuất và thực hiện cải cách, đơn giản hóa nhiều TTHC trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tiếp tục khẩn trương rà soát, hoàn thiện 05 Danh mục liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Vụ Pháp chế liên hệ với Văn phòng chính phủ để sớm có hướng dẫn và tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị trong Bộ; đồng thời, chủ động phối hợp, trao đổi kinh nghiệm với một số Bộ, ngành liên quan tới cắt giảm các TTHC liên quan đến đầu tư kinh doanh.

Về tiến độ, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tập trung hoàn thiện việc thống kê, cập nhật dữ liệu và tính chi phí tuân thủ các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh vào phần mềm thống kê, rà soát theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ; rà soát, đánh giá, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh theo kế hoạch đã được Bộ phê duyệt.


Nguồn tin: monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da