16:45 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 98


2 Hôm nay : 7708

thời trang nữ Tháng hiện tại : 203061

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16856971

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Quy định về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao

Thứ sáu - 01/12/2017 08:23
Ngày 27/11/2017, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phê duyệt Quyết định số 2988/QĐ-BTNMT ban hành Quy định về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Ðảng ta đã chỉ ra những thành tựu, bài học có giá trị, đồng thời đánh giá tình hình, nhìn nhận những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Ðảng. Nghị quyết nêu rõ: “Công tác tổ chức, cán bộ và quản lý cán bộ, đảng viên còn yếu kém. Nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có người đứng đầu chưa thể hiện tính tiên phong, gương mẫu; còn biểu hiện quan liêu, cửa quyền chưa thực sự sâu sát thực tế, cơ sở. Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái”. Từ thực tế này, triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII, Ban cán sự đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo cụ thể hóa tiêu chí, xây dựng quy định phân định rõ trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao làm cơ sở kiểm điểm, đánh giá, xử lý trách nhiệm.

Quy định này được áp dụng đối với người đứng đầu, người được giao quyền đứng đầu hoặc phụ trách, cấp phó người đứng đầu đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty, Tổng Giám đốc, Phó Tổng Giám đốc các công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên trực thuộc Bộ; Giám đốc, Phó Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam; Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam.

Quy định được ban hành nhằm tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; làm cơ sở để xác định trách nhiệm người đứng đầu về tình hình, kết quả trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; đồng thời, nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành công tác của các đơn vị và thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính nhằm xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, đội ngũ công chức, viên chức chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Chương II của Quy định nêu rõ các trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường như: Trách nhiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành đơn vị; Trách nhiệm tham mưu xây dựng và tổ chức thực thi cơ chế, chính sách, pháp luật; Trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ, công việc do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao; chương trình công tác của Bộ; ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng theo thông báo kết luận tại các cuộc họp, làm việc; Trách nhiệm trong công tác cải cách hành chính của Bộ; Công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh của tổ chức và công dân;...

Chương III cũng quy định cụ thể việc đánh giá, xử lý trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu đơn vị.

Quy định này cùng với Quy chế đánh giá và phân loại công chức, viên chức của Bộ sẽ là những văn bản làm cơ sở để các đơn vị trực thuộc Bộ tổ chức triển khai công tác đánh giá và phân loại công chức, viên chức năm 2017 và các năm tiếp theo./.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da