19:48 ICT Thứ năm, 01/10/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 186

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 164


2 Hôm nay : 19881

thời trang nữ Tháng hiện tại : 19881

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28299954

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Ngành Tài nguyên và Môi trường Tuyên Quang tổng kết nhiệm vụ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ năm - 17/01/2019 16:45
Chiều ngày 17/01/2018, được sự nhất trí của tỉnh ủy, UBND tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí: Chẩu Văn Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang và  đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Hoàng Văn An, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.Tới dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; trưởng, phó các đơn vị thuộc sở; trưởng, phó phòng TNMT các huyện, thành phố cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động của ngành TN&MT tỉnh Tuyên Quang.
 
Các đ/c lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2018 Sở TN&MT đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo điều hành đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền của ngành. Các lĩnh vực trọng tâm của ngành đều đạt kết quả tốt.

Về công tác quản lý tài nguyên đất và đo đạc bản đồ: Sở TN&MT đã thẩm định, trình UBND tỉnh xém xét, phê duyệt hồ sơ Điều chỉnh QHSD đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 – 2020 tỉnh Tuyên Quang; triển khai lập quy hoạch sử dụng đất vùng trồng cam huyện Hàm Yên và huyện Chiêm Hóa đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Lũy kế công tác cấp GCNQSDĐ đến ngày 30/12/2018, toàn tỉnh đã cấp được 529.001 giấy chứng nhận với diện tích 259.235,0 ha. Riêng năm 2018 , toàn tỉnh ký được 24.111 giấy. Hiện nay đã hoàn thành công tác đo đạc lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai tại 32 xã huyện Sơn Dương và 03 xã huyện Yên Sơn và xã Lăng Can huyện Lâm Bình.

Giám đốc Sở chủ trì phần thảo luận

Lĩnh vực quản lý tài nguyên khoáng sản, đã tập trung chỉ đạo thanh tra, kịp thời chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Trong công tác bảo vệ môi trường, triển khai có hiệu quả quỹ bảo vệ môi trường năm 2018. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, hưởng ứng ngày môi trường thế giới 05/6, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, phát túi thân thiện môi trường...

Năm 2018, thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư theo quy định, không để xuất hiện điểm nóng khiếu kiện đông người.
 
Trong công tác cải cách thủ tục hành chính: Sở tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động, điều hành của cơ quan và đạt được những kết quả nhất định, góp phần nâng cao năng lực điều hành và đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm yêu cầu ngành TN&MT tập trung làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh và thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Khắc phục tình trạng buông lỏng trong quản lý đặc biệt là về lĩnh vực đất đai,  khoáng sản, môi trường; xử lý nghiêm các vi phạm và ngăn chặn không để phát sinh vụ việc vi phạm mới. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong thực hiện công tác thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình, dự án; giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong các lĩnh vực quản lý đất đai, khoáng sản, môi trường, tài nguyên nước nhất là những vấn đề liên quan đến người dân, doanh nghiệp nhằm phát huy tiềm năng, nâng cao chỉ số năng lực tiếp cận, góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
 
 Đ/c Chẩu Văn Lâm, Bí thư tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Tác giả bài viết: Hứa Liên - TTCNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da