15:24 ICT Thứ bảy, 26/05/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 30


2 Hôm nay : 6146

thời trang nữ Tháng hiện tại : 177528

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15214349

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Lấy ý kiến góp ý Dự thảo “Thông tư quy định kỹ thuật lập chương trình quản lý tổng hợp vùng bờ

Thứ tư - 02/08/2017 14:36
Nhằm triển khai Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo và Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; thực hiện Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và môi trường, dự thảo “Thông tư quy định kỹ thuật lập chương trình quản lý tổng hợp vùng bờ đã được xây dựng dựa trên yêu cầu thực tiễn quản lý biển và hải đảo.
 

Ngoài ra, việc xây dựng và ban hành Thông tư góp phần thúc đẩy triển khai Chiến lược quản lý tổng hợp đới bờ Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (tại Quyết định số 2295/QĐ-TTg ngày 17 tháng 12 năm 2014) và Kế hoạch hành động thực hiện Chiến lược (tại Quyết định số 914/QĐ-TTg ngày 27 tháng 5 năm 2016) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu chung là thúc đẩy triển khai thực hiện Quản lý tổng hợp vùng bờ trên cả nước. 

Thông tư đã được xây dựng và hoàn thiện với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà quản lý biển và hải đảo ở trung ương và địa phương.

Nội dung chính của Thông tư là quy định cụ thể về việc lập chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ trong phạm vi quản lý của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển.

Bố cục Thông tư gồm 20 Điều, chia thành 3 Chương và 02 Phụ lục.

Chương I: Những quy định chung (từ Điều 1 đến Điều 3); Chương II:Lập chương trình (từ Điều 4 đến Điều 17);Chương III: Điều khoản thi hành (từ Điều 18 đến Điều 20);

Phụ lục 1: Mẫu đề cương Chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có biển

Phụ lục 2: Các chỉ thị chính đề xuất để xây dựng chỉ số đánh giá Chương trình.

Để đảm bảo quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời để văn bản sau khi ban hành có tính khả thi và phù hợp với thực tiễn cuộc sống, Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường xin đăng tải dự thảo thông tư để lấy ý kiến góp ý của các tổ chức cá nhân có liên quan.

 

Chi tiết nội dung dự thảo thông tư tải tại đây

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da