09:08 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 42


2 Hôm nay : 2158

thời trang nữ Tháng hiện tại : 180596

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16591155

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Kiểm tra công tác cải cách hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thứ ba - 28/11/2017 07:50
Chiều ngày 23/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về công tác cải cách hành chính của Bộ.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc


Đoàn kiểm tra do ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng đại diện các Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Chính phủ. 

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Tạ Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - đơn vị đầu mối công tác cải cách hành chính của Bộ; cùng đại diện lãnh đạo và các cán bộ làm công tác cải cách hành chính tại các đơn vị trực thuộc Bộ.

 

Ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu

 

Theo báo cáo cải cách hành chính của Bộ, kể từ khi thành lập, công tác cải cách hành chính luôn là nội dung được Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường quan tâm, chỉ đạo. Trong năm 2017, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường, Bộ đã tập trung chỉ đạo tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực thi chính sách, pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính; chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, tác phong, lề lối làm việc với phương châm hướng về địa phương cơ sở, phục vụ người dân.

Bộ thường xuyên quán triệt, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, sự phối hợp của các tổ chức đảng, đoàn thể trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ CCHC; gắn trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ CCHC.

Bộ đã tập trung triển khai thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020 (Nghị quyết 19-2017/NQ-CP); về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 (Nghị quyết 35/NQ-CP)... Theo tinh thần của Nghị quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử, Bộ đã đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia, hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 cho người dân, doanh nghiệp (tại địa chỉ www.dvctt.monre.gov.vn); đồng thời, triển khai vận hành hệ thống Hải quan một cửa quốc gia giai đoạn 1 (cung cấp 04 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4).

 

Với phương châm hướng về người dân, doanh nghiệp, Bộ tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả 02 đường dây nóng: (1) đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường (Thanh tra Bộ phụ trách) và (2) đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về tình trạng vi phạm pháp luật đất đai và tiêu cực trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (Tổng cục Quản lý đất đai phụ trách) để người dân và tổ chức, doanh nghiệp có thể thông tin trực tiếp hoặc gửi những phản ánh, kiến nghị đến Bộ về những tiêu cực, vi phạm nêu trên qua số điện thoại đường dây nóng hoặc qua địa chỉ thư điện tử được công khai. Hiện nay, hầu hết các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cũng đã thành lập và công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị về những tiêu cực trong hoạt động quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Đồng thời, Bộ tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC theo hướng đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi và giảm tối đa chi phí cho tổ chức, cá nhân trong thực hiện, giải quyết TTHC; từng bước xóa bỏ các TTHC không cần thiết; xây dựng hệ thống TTHC đơn giản, công khai, minh bạch; tăng cường ứng dụng CNTT trong giải quyết TTHC.

Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính, tổ chức bộ máy ngành tài nguyên và môi trường tiếp tục được hoàn thiện, kiện toàn; Quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường quốc gia giai đoạn 2016 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030… đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, làm cơ sở cho việc thực hiện đẩy mạnh các nội dung khác của CCHC của Bộ.

Công tác quản lý cán bộ, công chức cũng được thực hiện nghiêm theo quy định của Nhà nước. Thực hiện đổi mới các quy chế và công tác chỉ đạo, điều hành công việc trong công tác cán bộ theo nguyên tắc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với đơn vị. Công tác đào tạo, bồi dưỡng và chế độ, chính sách cho công chức, viên chức và người lao động được quan tâm hơn.

Cải cách tài chính công đã được thực hiện đồng bộ và toàn diện, trong đó đẩy mạnh việc phân cấp quản lý về tài chính; triển khai thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị sự nghiệp, triển khai cơ chế khoán chi cho đơn vị quản lý nhà nước.

Việc ứng dụng CNTT trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 và các giải pháp quản lý khoa học trong hoạt động của Bộ ngày càng được đẩy mạnh, mở rộng và thu được kết quả tích cực.

  

Ông Tạ Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT phát biểu

 

Tại cuộc họp, đại diện đoàn kiểm tra đánh giá cao nỗ lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công tác cải cách hành chính, đồng thời, có những trao đổi với các đơn vị trực thuộc Bộ để về những giải pháp đẩy mạnh hơn nữa công tác này trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Hùng, Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao các kết quả và nỗ lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công tác cải cách hành chính với các lĩnh vực quản lý có tính chất phức tạp và đặc thù, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội.

“Bộ Tài nguyên và Môi trường đã hết sức quan tâm tới công tác chỉ đạo, điều hành về cải cách hành chính. Bộ đã thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Chính phủ hướng tới tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp; cải cách thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý, đặc biệt là đất đai, môi trường. Bên cạnh thực hiện nghiêm túc việc đánh giá theo Bộ chỉ số cải cách hành chính của Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ động xây dựng bộ chỉ số và tự đánh giá, theo dõi công tác cải cách hành chính các Tổng cục, Cục trực thuộc Bộ…  ” – Ông Phạm Minh Hùng nói.

Để đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, ông Phạm Minh Hùng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tăng cường hoàn thiện thể chế, chính sách và công tác kiểm tra việc thực thi pháp luật ngành tài nguyên và môi trường; tiếp tục thực hiện tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng tổ chức bộ máy; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về cải cách hành chính của Bộ; tăng cường hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng cơ sở dữ liệu ngành tài nguyên và môi trường và trong cải cách hành chính…

 

Tại buổi làm việc, ông Tạ Đình Thi, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã cảm ơn những đánh giá và đề xuất của Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đối với công tác cải cách hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Bộ sẽ tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục đẩy mạnh hơn công tác cải cách hành chính trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp. 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da