14:22 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 34


2 Hôm nay : 4355

thời trang nữ Tháng hiện tại : 181963

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15433248

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Khối thi đua III (Bộ TN&MT): Phong trào thi đua tạo được sự lan tỏa, phát huy được sức mạnh tập thể

Thứ năm - 20/04/2017 09:13
Chiều ngày 19/4, tại Hà Nội, Khối thi đua số III Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa trao Quyết định Khối trưởng, Khối phó Khối thi đua số III năm 2017

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa trao Quyết định Khối trưởng, Khối phó Khối thi đua số III năm 2017


Tham dự có đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thi đua khen thưởng của Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền và các đơn vị thuộc Khối thi đua số III.

Khối thi đua số III có 11 đơn vị gồm 04 Tổng cục, 05 Cục, 02 Trung tâm là các đơn vị lớn, thực hiện công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực chuyên ngành của Bộ, đó là điều kiện thuận lợi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Khối nói riêng và của ngành tài nguyên và môi trường nói chung.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, ông Trương Đức Trí, Phó Cục trưởng Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu cho biết, năm 2016, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ,  cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, công chức, viên chức và gười lao động, Khối Thi đua III đã cùng nhau thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, trách nhiệm thi đua xây dựng ngành tài nguyên và môi trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016”, các đơn vị trong Khối đã tổ chức và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra; chú trọng công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trên từng lĩnh vực; tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đề án, dự án, các nhiệm vụ chuyên môn do Bộ giao. Ngoài các hoạt động thi đua được phát động từ đầu năm về thực hiện nhiệm vụ chính trị Bộ giao, các đơn vị trong Khối tiếp tục phát động thi đua thực hiện cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt việc áp dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc được coi là khâu đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính và tin học hóa cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá công tác thi đua năm 2016.

Tiếp tục quán triệt tinh thần Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 và Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến. Các đơn vị thuộc Khối đã tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức phong phú; gắn xây dựng điển hình tiên tiến với phát hiện và biểu dương những tấm gương tiêu biểu như: có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; trong công tác thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện đề tài khoa học… qua đó, đã lựa chọn được những tập thể, cá nhân thực sự là những tấm gương tiêu biểu trình các cấp khen thưởng kịp thời.

Cùng với đó, các đơn vị trong Khối cũng đã tích cực hưởng ứng các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng các sự kiện lớn của Ngành. 11/11 đơn vị trong Khối đã tổ chức các hoạt động văn-thể, như: Hội thi văn nghệ; các giải bóng đá, bóng bàn, cầu lông, tennis; tích cực tham gia Hội diễn văn nghệ của Khối, ...

 

Ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền phát biểu

 

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua III đã tập trung thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng và tuyên truyền của Khối trong thời gian tới.

Để phát huy tính thiết thực, hiệu quả của công tác thi đua, khen thưởng của Khối thi đua số III trong thời gian tới, ông Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng và Tuyên truyền cho rằng, Khối thi đua số III cần tăng cường công tác phối hợp nhằm huy động sức mạnh đoàn kết của các đơn vị thành viên trong Khối; xây dựng và áp dụng tiêu chí thi đua cụ thể của từng đơn vị để khơi dậy tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ công chức, viên chức nhằm tạo một hiệu ứng lan tỏa rộng rãi với tinh thần thi đua tích cực; chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề, khen thưởng kịp thời cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc; thường xuyên phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến; tuyên truyền các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến; … 

 

Trao Cờ Khối trưởng Khối thi đua số III năm 2017 cho Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác thi đua khen thưởng của Khối thi đua III đã đạt được trong năm 2016.

“Đây là Khối thi đua tập trung những đơn vị lớn, quan trọng, thực hiện nhiều phong trào của Bộ. Trong thời gian qua, phong trào thi đua của Khối đã có tác động tích cực, tạo sức lan tỏa và có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Những thành tích mà Khối thi đua số III đã đạt được trong năm qua đã góp phần nâng cao kết quả, thành tích thi đua chung của ngành tài nguyên và môi trường, góp phần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trên cả nước” – Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Phát huy những thành tích đã đạt được năm 2016, trong thời gian tới Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị các đơn vị trong Khối cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm như:

Thứ nhất, tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các chủ trương đổi mới đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao nhận thức trong toàn Khối về vị trí, vai trò và hiệu quả của phong trào thi đua yêu nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Thứ hai, phát động sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn do Bộ giao; đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của ngành trong năm 2017.

Thứ ba, tăng cường củng cố và kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng và bộ phận làm công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trong Khối theo hướng tinh gọn, hiệu quả.

Thứ trưởng cũng đề nghị, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Khối thi đua số III cần quan tâm, siết chặt và nâng cao chất lượng khen thưởng hơn nữa ở từng đơn vị mình. Đồng thời, cần phát hiện, xây dựng các mô hình, các tấm gương điển hình tiên tiến để nhân rộng; công tác khen thưởng cần được đổi mới hơn nữa, khen thưởng kịp thời, hình thức khen thưởng phong phú để có tác dụng thực sự trong việc khuyến khích, động viên người lao động, nhất là những người trực tiếp tham gia sản xuất.

Cũng tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã trao Quyết định Khối trưởng, Khối phó Khối thi đua số III năm 2017. Theo đó, Khối trưởng là Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia; Khối phó là Cục Quản lý tài nguyên nước.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da