20:52 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 26


2 Hôm nay : 7574

thời trang nữ Tháng hiện tại : 176746

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15428031

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Khối cơ quan Bộ TN&MT: Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng vững mạnh

Thứ sáu - 14/04/2017 08:19
Chiều ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức Khối cơ quan Bộ năm 2017. Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và đại biểu các đơn vị thuộc khối cơ quan Bộ.

Hiện nay, Khối cơ quan Bộ có tổng số 253 cán bộ, công chức và người lao động. Các đơn vị thuộc Khối cơ quan Bộ là những đơn vị có chức năng tham mưu, tổng hợp giúp Bộ trưởng thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường. Trong năm 2016 và quý I năm 2017, các đơn vị trong Khối đã tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ được giao trên cơ sở bám sát ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, đặc biệt là Chương trình hành động của Bộ thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016, năm 2017; Chương trình công tác, Chương trình xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2016, năm 2017 của Bộ. Kết quả đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng, từ hoàn thiện thể chế chính sách, pháp luật tài nguyên và môi trường đến kiện toàn hệ thống tổ chức, bộ máy, từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý tài nguyên và môi trường.

 

Cùng với đó, các đơn vị thuộc Khối cơ quan Bộ đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như: tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ của Bộ; tiếp tục đổi mới cách thức chỉ đạo, điều hành trong xây dựng, triển khai kế hoạch nhiệm vụ và dự toán ngân sách của các đơn vị trực thuộc Bộ đảm bảo minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả; tích cực triển khai xây dựng Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành luật trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ; tăng cường công tác kiểm soát thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, hội nhập kinh tế trong các lĩnh vực của ngành tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ; phát động phong trào thi đua sôi nổi trong toàn ngành tài nguyên và môi trường với nhiều nội dung thiết thực nhằm hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp, vai trò điều hòa, khâu nối chung giữa các đơn vị.

 

Đặc biệt, trong năm qua, Công đoàn Khối cơ quan Bộ đã vận động cán bộ, công chức, người lao động tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; phối hợp tổ chức phong trào thi đua sôi nổi, góp phần vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát triển đoàn viên, tham gia xây dựng đảng; xây dựng nội bộ đoàn kết, không có hiện tượng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

 

Toàn cảnh Hội nghị 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận các biện pháp cải tiến tổ chức và lề lối làm việc, tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, xây dựng cơ quan văn hóa, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng cũng như cải thiện, nâng cao đời sống cho cán bộ công chức; đổi mới trong quy chế chi tiêu nội bộ…

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và tinh thần trách nhiệm của tập thể, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Khối cơ quan Bộ trong năm 2016 và Quý I năm 2017. Với vai trò cơ quan tham mưu cho Lãnh đạo Bộ, các đơn vị Khối cơ quan Bộ đã có nhiều đổi mới, năng động, sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của ngành TN&MT, khẳng định vai trò quan trọng của ngành trong sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

 

“Khối Cơ quan Bộ cần quyết liệt đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là làm tốt hơn nữa công tác tham mưu tổng hợp, giúp Bộ giải quyết những vấn đề còn tồn tại mà thực tế xã hội đặt ra đối với ngành tài nguyên và môi trường.” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đề nghị Khối Cơ quan Bộ cần tập trung 05 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017.

Thứ nhất, tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh sự phối hợp giữa các đơn vị trong khối; tăng cường vai trò điều hòa khâu nối, phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Bộ để tham mưu cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cải cách hành chính, trong đó chú ý các thủ tục hành chính nội bộ, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong phối hợp công tác và xử lý văn bản và hồ sơ công việc, tập trung triển khai, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2008 tại các đơn vị.

Thứ ba, xây dựng và nâng cao năng lực đội ngũ công chức khối cơ quan Bộ tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ.

Thứ tư, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và văn hóa công sở.

Thứ năm, nâng cao hiệu quả hoạt động và vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi cho cán bộ, công chức, lao động; làm tốt vai trò là cầu nối giữa Lãnh đạo Bộ với cán bộ, công chức trong khối cơ quan Bộ để qua đó động viên cán bộ, công chức, lao động yên tâm công tác và tạo sự đoàn kết gắn bó chặt chẽ giữa các đơn vị trong khối cơ quan Bộ.

 

Thứ trưởng cũng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị trong Khối cơ quan Bộ, Công đoàn Bộ cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển bền vững.

 

Tại Hội nghị cũng đã bầu ra 09 đồng chí vào Ban Thanh tra nhân dân Khối cơ quan Bộ nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da