14:17 ICT Thứ tư, 25/04/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 29

Khách viếng thăm : 27


2 Hôm nay : 4459

thời trang nữ Tháng hiện tại : 220336

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 15018404

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Đảm bảo quản lý, tổ chức thực hiện thống nhất công tác kế hoạch – tài chính của Bộ TN&MT

Thứ năm - 13/04/2017 09:09
Sáng ngày 11/4, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về dự thảo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ Kế hoạch - Tài chính. Đây là một trong số các đơn vị được sáp nhập, kiện toàn, tổ chức lại theo Nghị định 36/2017/NĐ-CP của Chính phủ. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Vụ: Kế hoạch, Tài chính, Tổ chức cán bộ, Pháp chế và Văn phòng Bộ.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Trần Quý Kiên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch cho biết, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị định số 36/2017/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ TN&MT, trong đó có sáp nhập hai Vụ Kế hoạch và Vụ Tài chính thành Vụ Kế hoạch - Tài chính, hai Vụ đã tiến hành rà soát chức năng, nhiệm vụ theo thẩm quyền mới. Theo đó, Vụ Kế hoạch - Tài chính có chức năng tham mưu, tổng hợp giúp Bộ trưởng quản lý, chỉ đạo thực hiện công tác kế hoạch, tài chính, đầu tư, quản lý tài sản, kế toán, kiểm toán nội bộ, thống kê và phát triển bền vững đối với các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; thực hiện trách nhiệm của đơn vị dự toán cấp I đối với các đơn vị dự toán trực thuộc Bộ.

 

Cơ cấu tổ chức của Vụ Kế hoạch - Tài chính tiếp tục được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả, dự kiến gồm 04 Phòng chuyên môn: Phòng Kế hoạch - Thống kê; Phòng Tài chính; Phòng Đầu tư và Quản lý tài sản; Phòng Kế toán và Kiểm toán nội bộ.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Tại cuộc họp, các đơn vị chức năng đã góp ý chi tiết, cụ thể về các chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Vụ liên quan tới xây dựng, trình ban hành các Chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, chương trình hành động của ngành; triển khai công tác kế hoạch tài chính và phát triển bền vững trong hoạt động phối hợp liên ngành; công tác quản lý đầu tư, kiểm toán, tổ chức thực hành tiết kiệm, phòng, chống lãng phí; tập trung làm rõ cơ chế phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ trong quản lý công tác kế hoạch, tài chính,...

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh và quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc khẩn trương hoàn thiện, trình ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của đơn vị, phù hợp với Nghị định số 36/2017/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành.

 

Thứ trưởng cho rằng, công tác kế hoạch - tài chính có tính chuyên môn sâu phục vụ cho các lĩnh vực quản lý của Bộ, vì vậy, công tác này phải được thực hiện đồng bộ, bảo đảm sự phối hợp nhịp nhàng để thực hiện có hiệu quả tất cả các lĩnh vực quản lý của Bộ. Để đạt được mục tiêu đó, Thứ trưởng đề nghị Vụ Kế hoạch - Tài chính cần rà soát hoàn thiện chức năng nhiệm theo các nhóm công việc chuyên sâu phù hợp với yêu cầu thực tiễn, đảm bảo sự thống nhất công tác kế hoạch tài chính của Bộ.

 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới việc đảm bảo cơ chế phối hợp hiệu quả; tham gia việc kiểm tra, giám sát việc quản lý sử dụng các nguồn vốn; phối hợp với các đơn vị trực thuộc Bộ xây dựng hệ thống chỉ tiêu thống kê, tăng cường kiểm tra, tổng hợp, phân tích, công bố thông tin thống kê của ngành TN&MT; đặc biệt là cần có cơ chế linh hoạt nhằm bảo đảm ngân sách cho nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của Bộ, của ngành…

 

Trên cơ sở ý kiến trao đổi, góp ý của các đơn vị tại cuộc họp, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chỉ đạo, cho ý kiến cụ thể đối với các đề xuất về bổ sung, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Vụ Kế hoạch - Tài chính; yêu cầu đơn vị chủ trì tiếp thu để chỉnh sửa, hoàn thiện dự thảo Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Vụ bảo đảm trình Bộ trưởng ký ban hành ngay trong tháng 4/2017.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da