06:29 ICT Thứ năm, 23/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 44


2 Hôm nay : 4017

thời trang nữ Tháng hiện tại : 166821

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18220405

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời phỏng vấn báo chí và lắng nghe ý kiến của một số phóng viên

Thứ sáu - 02/02/2018 08:54
Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, sáng 1/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã trả lời phỏng vấn phóng viên một số cơ quan báo chí thường xuyên theo dõi, đưa tin về hoạt động của ngành TN&MT khu vực Hà Nội.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với các phóng viên báo chí

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao đổi với các phóng viên báo chí


Trước khi trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có cuộc trao đổi cởi mở để lắng nghe các phóng viên chia sẻ, kiến nghị những thuận lợi, khó khăn trong công tác tiếp cận thông tin, công tác tuyên truyền về các lĩnh vực của ngành Tài nguyên và Môi trường - một ngành có nhiều lĩnh vực rất gần gũi với đời sống nhân dân.

Bộ trưởng bày tỏ sự trân trọng, cám ơn và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí đặc biệt là các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan thông tấn, báo chí đã thường xuyên quan tâm, theo dõi và cập nhật thông tin về các lĩnh vực của ngành TN&MT trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng cho biết, thông qua các cơ quan thông tấn báo chí, hoạt động của Bộ TN&MT, của ngành Tài nguyên và Môi trường nói riêng và sự nghiệp quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu nói chung đã được khắc họa rõ nét…

Tại buổi trao đổi, Nhà báo Văn Hào đến từ Thông tấn xã Việt Nam bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ và cá nhân Bộ trưởng về đổi mới trong việc cung cấp các thông tin về lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Vấn đề tài nguyên và môi trường đang ngày càng “nóng”, thì việc xây dựng được kênh thông tin hai chiều giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường - cơ quan báo chí để truyền tải đến người dân trước các vấn đề lớn của đất nước là rất quan trọng. Vì vậy nhà báo Văn Hào mong muốn trong năm 2018, bên cạnh những thông tin thường xuyên, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đẩy mạnh cung cấp thông tin về công tác thanh tra, cải cách hành chính…. Đặc biệt là tăng cường cung cấp các thông tin, giới thiệu về những mô hình hay, người tốt việc tốt trong toàn ngành cho các cơ quan báo chí để tuyên truyền, quảng bá, nhân rộng, lan tỏa trong xã hội.

Các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí như: Báo Nhân dân, Báo Đại biểu nhân dân, Báo Điện tử Dân trí, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Báo điện tử Zing.vn… cũng đánh giá cao sự đổi mới, chuyển biến mạnh mẽ trong việc cung cấp thông tin của Bộ Tài nguyên và Môi trường với các cơ quan báo chí, nhất là 2 năm gần đây. Đồng thời mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được tiếp cận các thông tin về Bộ và ngành Tài nguyên và Môi trường một cách đa đạng, phong phú và sinh động hơn…

 

Quang cảnh buổi trao đổi với báo chí sáng 1/2/2018 tại Trụ sở Bộ TN&MT

 

Sau khi vừa lắng nghe vừa trao đổi, trả lời trực tiếp từng câu hỏi của các phóng viên báo chí, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận và cảm ơn những ý kiến thẳng thắn và những kiến nghị của các phóng viên báo chí. Bộ trưởng giao các đơn vị trực thuộc Bộ đặc biệt là Vụ Thi đua khen thưởng và tuyên truyền; Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường… quan tâm, chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác cung cấp thông tin một cách đa chiều, toàn diện cho phóng viên báo chí.

Bộ trưởng yêu cầu Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường tham mưu hoàn thiện cơ chế, quy chế cung cấp thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các cơ quan thông tấn báo chí tiếp cận một cách sâu rộng đối với các lĩnh vực của Bộ Tài nguyên và Môi trường để có thể cởi mở nhất đối với các cơ quan báo chí nhằm đảm bảo hoạt động của ngành Tài nguyên và Môi trường được minh bạch hóa và làm sao để thông qua đội ngũ phóng viên báo chí và các cơ quan thông tấn báo chí, thông tin về hoạt động của ngành có thể đến với người dân, doanh nghiệp và ngược lại một cách đa chiều và hiệu quả nhất.

Cuối buổi sáng 1/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã dành gần 2 giờ đồng hồ để trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí về tất cả những vấn đề mà phóng viên quan tâm liên quan đến công tác quản lý nhà nước ngành Tài nguyên và Môi trường.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da