08:19 ICT Thứ tư, 24/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 48


2 Hôm nay : 1665

thời trang nữ Tháng hiện tại : 202587

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16613146

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

Thứ tư - 06/09/2017 08:12
Sáng 05/09, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN cho Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Đặng Huy Huỳnh. Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và lãnh đạo một số đơn vị cùng tham dự.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cùng các đại biểu tham dự chúc mừng Giáo sư Đặng Huy Huỳnh

Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cùng các đại biểu tham dự chúc mừng Giáo sư Đặng Huy Huỳnh


GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh sinh năm 1933 tại Quảng Nam, hiện là Phó chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE). Với nhiều đóng góp cho đa dạng sinh học ASEAN thông qua các hoạt động và sáng kiến góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và khu vực, ông trở thành người Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận danh hiệu Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN đúng dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN, tổ chức ở Manila (Philippines) ngày 8/8.

 

GS. Đặng Huy Huỳnh với hơn 60 năm hoạt động nghiên cứu về sinh học và đặc biệt trên cương vị Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực và thiết thực, cho bảo tồn đa dạng sinh học của quốc gia và các nước trong khu vực. Ông có uy tín và khả năng truyền cảm hứng tới cộng đồng trong công tác bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học; được công nhận là một trong những nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam.

Ông đã được trao tặng gần 20 Huân chương, Huy chương các loại. Trong đó có 02 giải thưởng Hồ Chí Minh – giải thưởng cao quý nhất của Việt Nam về khoa học công nghệ như: Tập ATLAS quốc gia (năm 2005); Động vật chí, Thực vật chí, Sách đỏ Việt Nam (năm 2010) và được nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam (năm 2009); Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về thành tích xuất sắc trong hoạt động Bảo tồn Đa dạng sinh học năm 2015…

GS.Đặng Huy Huỳnh còn có nhiều công trình có giá trị, trong đó 154 công trình công bố trên tạp chí khoa học uy tín trong và ngoài nước; 14 cuốn sách chuyên khảo về động vật, sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE cho biết, Giáo sư Huỳnh không chỉ là chuyên gia đầu ngành về đa dạng sinh học, tài nguyên môi trường mà còn là người lãnh đạo uy tín của cơ quan nghiên cứu khoa học quốc gia về thiên nhiên, môi trường. Giáo sư có đóng góp quan trọng cho việc soạn thảo các chiến lược và luật pháp về bảo tồn đa dạng sinh học.

 

Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chúc mừng GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh

 

Phát biểu trong buổi lễ vinh danh Giáo sư Đặng Huy Huỳnh, Bộ trưởng Trần Hồng Hà xúc động cho rằng, Giáo sư Huỳnh trở thành người Việt Nam đầu tiên vinh dự nhận danh hiệu Anh hùng đa dạng sinh học ASEAN "Đây là sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp tích cực và thiết thực của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và trong khu vực, là niềm tự hào của các nhà khoa học, nhà hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam chúng ta"

Bộ trưởng chia sẻ, đối với công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bằng kinh nghiệm, trí tuệ và sự nhiệt huyết, đam mê đầy trách nhiệm, Giáo sư Huỳnh luôn tích cực tham gia và có những đóng góp quan trọng trong việc hoạch định chính sách, xây dựng các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, thể chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. Các ý kiến góp ý, phản biện của Giáo sư luôn được Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng lắng nghe, nhiều ý kiến đã được tiếp thu, cụ thể hóa trong các cơ chế, chính sách được ban hành, hiện thực hóa trong thực tiễn quản lý.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng chúc mừng GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh với danh hiệu Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN rất đáng tự hào này. Giáo sư đã và sẽ luôn là tấm gương điển hình, là hạt nhân lan tỏa cho công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học đối với Việt Nam cũng như quốc tế. "Tôi cũng xin chân thành cảm ơn đóng góp của Giáo sư trong thời gian vừa qua và kính mong Giáo sư sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học trong thời gian tới. Kính chúc GS. TSKH Đặng Huy Huỳnh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Giáo sư luôn mạnh khỏe để tiếp tục chia sẻ tri thức, có những đóng góp cho ngành tài nguyên và môi trường nói chung và trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học nói riêng." - Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có thêm nhiều Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, thêm nhiều tấm gương sáng trong công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học ở trong nước cũng như quốc tế.

 

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh trong buổi lễ vinh danh Anh Hùng đa dạng sinh học ASEAN

 

Chia sẻ cảm xúc tại buổi vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN, Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Huy Huỳnh xúc động cho biết: "Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng bản thân tôi mà là niềm tự hào cho các nhà khoa học Việt Nam. Đặc biệt là các nhà khoa học, các nhà quản lý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên đa dạng sinh học."

Giáo sư bày tỏ lòng biết ơn vô cùng đối với Đảng, Chính phủ, nhân dân, các vị lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam..., các đồng nghiệp, bạn bè trong các tổ chức quốc tế đã đồng hành giúp đỡ và giúp đỡ ông trong suốt chặng đường giảng dạy và nghiên cứu 60 năm qua.

Giáo sư hứa sẽ cống hiến, góp phần sức lực, trí tuệ của mình thật nhiều hơn nữa cho nền khoa học Việt Nam, trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, phát triền bền vững đa dạng sinh học vì sự phát triển bền vững của đất nước trong thời đại mới.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da