10:31 ICT Thứ hai, 26/10/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 41


2 Hôm nay : 4994

thời trang nữ Tháng hiện tại : 333902

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28613975

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên thăm và chúc Tết ở Lạng Sơn: Ở đâu có chủ quyền Tổ quốc ở đó có người của ngành tài nguyên môi trường

Thứ ba - 09/02/2010 00:17
Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (trái) và Chủ tịch Vi Văn Thành luôn khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữ vững chủ quy

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên (trái) và Chủ tịch Vi Văn Thành luôn khẳng định sự hợp tác chặt chẽ giữ vững chủ quy

Trong chuyến thăm và chúc Tết những người lính Đồn biên phòng cửa khẩu Hữu Nghị và các đơn vị ngành tài nguyên môi trường ở Lạng Sơn ngày 4/2/2010, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã nhấn mạnh: “Ở đâu có chủ quyền Tổ quốc, ở đó có người lính biên phòng và người của ngành tài nguyên môi trường”. 

Thượng tá Phạm Quốc Huy - Đồn trưởng Đồn biên phòng Hữu Nghị vui mừng, báo cáo với Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên những thành tích đạt được trong năm 2009. Đăc biệt, đến nay ngành tài nguyên và môi trường và biên phòng đã phối hợp chặt chẽ, hoàn thành cắm 19 mốc chính dọc biên giới địa bàn Lạng Sơn và 4 mốc phụ. Làm tốt công tác ngăn chặn xuất nhập khẩu trái phép qua biên giới, đảm bảo an ninh, chủ quyền quốc gia. Đồng thời, truy quét triệt để các tụ điểm buôn bán vận chuyển pháo nổ, hàng lậu trong dịp Tết Canh Dần này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Vi Văn Thành cho biết: Năm 2009, tỉnh gặp nhiều khó khăn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, kinh tế xã hội, nhưng được sự quan tâm của các Bộ, ngành, nhất là Bộ TN&MT, nên chủ quyền biên giới đã được xác định. Dù cho tăng trưởng kinh tế lúc nhanh lúc chậm, nhưng chủ quyền biên giới quốc gia không được để bị xâm phạm. Chủ tịch Vi Văn Thành cũng thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đảng Bộ và nhân dân tỉnh Lạng Sơn cám ơn sự quan tâm đặc biệt của Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đới với tỉnh Lạng Sơn, kính chúc sức khỏe Bộ trưởng và gửi lời chúc Tết nồng ấm đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức ngành tài nguyên và môi trường.

Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã đến động viên chúc Tết ngành tài nguyên và môi trường ở Lạng Sơn. Tại Sở TN&MT, trò chuyện với cán bộ, Bộ trưởng đã đánh giá cao 10 sự kiện quan trọng của ngành trong năm qua. Đồng thời Bộ trưởng nêu rõ quan điểm của Bộ trong năm tới sẽ tập trung thực hiện kinh tế hóa ngành, riêng đối với lĩnh vực đất đai sẽ tiến hành thu tiền để làm đất sạch, số tiền thu được từ tài nguyên đất sẽ trích lại đưa vào quỹ phát triển đất từ 30% - 50%.

Báo cáo công tác quản lý ngành trên địa bàn tỉnh, ông Vũ Đình Truy - Giám đốc Sở TN&MT Lạng Sơn cho biết: “Trong 7 lĩnh vực ngành tài nguyên môi trường, Lạng Sơn có 6 lĩnh vực. Năm qua, việc tác động của biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của đồng bào các dân tộc tỉnh Lạng Sơn, vì vậy năm 2010, Sở sẽ đề xuất tham mưu với tỉnh, ưu tiên tập trung cho ngành khi tưởng thủy văn”.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên, cũng đã đến thăm và chúc Tết các Trạm Khí tượng Nông nghiệp Lạng Sơn, Trạm Khí tượng thủy văn Phủ Lạng Thương. Tại đây, Bộ trưởng đã tặng quà, chúc sức khỏe và chúc năm mới an lành đến với các cán bộ quan trắc viên, đồng thời đánh giá: “Người làm công tác dự báo, phân tích số liệu khí tượng thủy văn luôn là những người lính đầu sóng ngọn gió, đảm bảo sinh mạng cho triệu triệu người. Ở nước ta, thực tế cho thấy công tác dự báo khí tượng thủy văn luôn là mặt trận nóng bỏng. Công việc khó khăn, vất vả, nhưng thu nhập của người cán bộ khí tượng thủy văn lại rất ít ỏi, để tiến tới đảm bảo cho người lao động trong ngành khí tượng thủy văn yên tâm công tác, tới đây phải có cơ chế kinh tế hóa bằng việc bán số liệu mà cán bộ, quan trắc viên đã vất vả làm ra, cần có biên chế, có nguồn lực tốt để làm ra số liệu sạch”.

Trong buổi gặp mặt đầm ấm này, Trạm trưởng Trạm Khí tượng Nông nghiệp Lạng Sơn Nguyễn Thị Vân xúc động, xin hứa với Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên sẽ nỗ lực hơn nữa để góp phần cùng Đài KTTV khu vực Đông Bắc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ngành đã tin tưởng giao phó.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da