18:47 ICT Thứ sáu, 25/09/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 52


2 Hôm nay : 11841

thời trang nữ Tháng hiện tại : 407110

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 28149977

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên: Cần tiếp tục đẩy mạnh chất lượng của công tác văn phòng

Thứ hai - 08/02/2010 23:38
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên phát biểu chủ trì Hội nghị

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên phát biểu chủ trì Hội nghị

Ngày 5/2, Bộ TN&MT tổng kết công tác Văn phòng năm 2009 và triển khai kế hoạch năm 2010. Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên và Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức; Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị, ông Tăng Thế Cường, Phó Chánh Văn phòng Bộ TN&MT cho biết, trong năm 2009 công tác văn phòng có nhiều nỗ lực đổi mới, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng; hiện đại hóa công tác văn thư lưu trữ; tăng cường cải cách hành chính, từng bước chuẩn hóa quy trình nghiệp vụ công tác văn phòng; tổ chức giao lưu trực tuyến; đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở cơ quan Bộ… “Tuy đạt được nhiều kết quả và  được lãnh đạo các cấp ghi nhận, tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen nhưng công tác văn phòng cũng còn nhiều tồn tại, như công tác thông tin báo cáo tại một số đơn vị và văn phòng các đơn vị chưa thật sự chủ động, vẫn còn tình trạng không gửi hoặc gửi báo cáo không đúng thời hạn. Hạ tầng công nghệ thông tin đã được nâng cấp nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu; lãnh đạo một số đơn vị chưa quan tâm, đánh giá đúng vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành của đơn vị. Cán bộ thực hiện Đề án 30 của Bộ phần lớn còn kiêm nhiệm, các báo cáo đề xuất kiến nghị của đơn vị còn chậm tiến độ và chưa đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng tới tiến độ báo cáo chung của Bộ. Do lực lượng cán bộ còn mỏng, kinh nghiệm còn hạn chế trong khi khối lượng công việc lại rất lớn; một số bộ phận, phòng ban, cán bộ lãnh đạo chưa sâu sát, thiếu kiên quyết…”.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức ghi nhận những nỗ lực của từng cán bộ, công chức, người lao động thuộc Văn phòng không ngừng phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ kết hợp với việc luôn cải tiến, đổi mới phương thức, lề lối, tác phong làm việc để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. “Tuy nhiên, văn phòng cần đẩy mạnh công tác văn thư lưu trữ. Đối với những cán bộ làm công tác văn thư cần nâng cao trách nhiệm kiểm tra, rà soát và phản hồi. Bên cạnh đó, cần phải cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Văn phòng cũng cần cải thiện chất lượng, điều kiện làm việc trong việc quản trị văn bản”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh.

Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ TN&MT Phạm Khôi Nguyên khẳng định, năm 2009, những người làm công tác văn phòng đã góp phần tạo nên những thành công của Bộ TN&MT. Công tác thông tin, tổng hợp báo cáo của Văn phòng được đổi mới cơ bản, toàn diện về hình thức và chất lượng. Văn phòng đã nâng cao hiệu quả các cuộc họp giao ban Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ. Tăng cường đôn đốc việc thực hiện kế hoạch. Thiết lập đường dây nóng, triển khai tích cực Đề án 30, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ có hiệu quả trong công tác quản lý, điều hành của lãnh đạo Bộ. Đã rút ngắn thời hạn luân chuyển văn bản, hạn chế tình trạng xử lý văn bản chậm của đơn vị và của Bộ TN&MT…

Những cán bộ làm công tác văn phòng là những người “làm dâu trăm họ”. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò của Văn phòng Bộ, là “bộ mặt” của Bộ trong quan hệ đối nội và là nơi điều hòa phối hợp các công việc trong Bộ, cũng như các mối quan hệ giữa lãnh đạo cấp trên và lãnh đạo cấp dưới.

Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên chỉ đạo, thời gian tới, Văn phòng Bộ, Văn phòng Đảng ủy và Văn phòng ban cán sự cần phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng hơn. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo tinh thần Đề án 30. Đồng thời, xem lại cơ chế quản lý, điều lệ của đơn vị. Đẩy mạnh công tác văn thư lưu trữ, tin học hóa và đẩy nhanh việc xây dựng trụ sở cơ quan Bộ TN&MT.

“Trong năm 2010, văn phòng các đơn vị đều phải tổ chức giao ban tuần, có lịch công tác cụ thể, mọi công việc phải được báo cáo thường xuyên với lãnh đạo và hệ thống thông tin phải nhuần nhuyễn”, Bộ trưởng nói.

Chánh văn phòng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã thay mặt gần 600 cán bộ công chức làm công tác văn phòng Bộ cám ơn sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Bộ. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Văn phòng Bộ sẽ là đầu mối chỉ đạo văn phòng các đơn vị tiếp tục hoàn thiện bộ máy, nâng cao chất lượng để công tác văn phòng ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho 2 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác văn phòng năm 2009.

Tác giả bài viết: TTCNTT

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da