12:30 ICT Thứ sáu, 19/10/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 38


2 Hôm nay : 4506

thời trang nữ Tháng hiện tại : 170033

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 16580592

Trang nhất » Tin Tức » Tài nguyên - Môi trường

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng của Bộ: Cần khẳng định vị thế trong triển khai thực hiện các dự án quan trọng về TN&MT

Thứ sáu - 29/12/2017 08:03
Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và Kế hoạch triển khai công tác năm 2018 của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ban Quản lý dự án) diễn ra chiều ngày 27/12, tại Hà Nội. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Ban.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, ông Lê Minh Trân, Giám đốc Ban Quản lý cho biết: Sau gần hai năm thành lập, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, sự giúp đỡ các các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ, Ban Quản lý đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 

Về tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao, Ban Quản lý dự án được Bộ giao làm chủ đầu tư 01 Hợp phần dự án về “Chống chịu khí hậu tổng hợp và sinh kế bền vững Đồng bằng sông Cửu Long. Trong thời gian qua, Ban Quản lý dự án đã tích cực triển khai các nội dung như: “Đầu tư nâng cấp và hoàn thiện hệ thống quan trắc, giám sát tài nguyên nước mặt tại Đồng bằng sông Cửu Long”; "Nâng cấp, xây dựng mạng quan trắc nước dưới đất Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện biến đổi khí hậu”; “Xây dựng hệ thống giám sát biến động bờ sông, bờ biển khu vực Đồng bằng sông Cửu Long bằng công nghệ viễn thám”; "Đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu vùng Đồng bằng sông Cửu Long tích hợp dữ liệu tài nguyên và môi trường của khu vực phục vụ phân tích, đánh giá và hỗ trợ ra quyết định về phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu”.

Bên cạnh đó, Ban cũng đang triển khai 03 dự án lớn như: Dự án xây dựng cơ sở vật chất Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.Hồ Chí Minh (giai đoạn I); “Đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị Liên cơ quan các Viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường”; “Xây dựng trạm dò tìm, tiếp nhận dữ liệu và thông tin xử lý dữ liệu ảnh vệ tinh thuộc khuôn khổ hợp tác ASEAN - Ấn Độ (tại tỉnh Bình Dương)”.... Nhìn chung các dự án do Ban đảm nhận thực hiện đều đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng; tuân thủ chặt chẽ các quy định của nhà nước.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn, để nâng cao hiệu quả hoạt động, Ban Quản lý dự án cũng tích cực tham gia thực hiện cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính, lưu trữ hồ sơ, tiến hành xây dựng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc gia TCVN 9001:2015 vào hoạt động của cơ quan, đảm bảo tiếp nhận, xử lý thông tin một cách kịp thời, đúng quy định; tích cực phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ hoàn thiện Quy chế hoạt động; Đề án vị trí việc làm, biên chế của Ban giai đoạn năm 2017 - 2018. Ban cũng đã chủ động xây dựng phương án tự chủ tài chính bảo đảm quy định của Nhà nước, chi đúng, chi đủ. Đặc biệt trong quá trình triển khai nhiệm vụ Ban đã có sự phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ; các chủ đầu tư, các địa phương triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng bảo đảm quy định không để sai sót. Thực hiện chủ trương tinh giản biên chế của Bộ, trong quý I/2017, Ban đã rà soát tinh giản 12 người. Công tác tài chính được triển khai khoa học, minh bạch, chuyên nghiệp, chấp hành theo đúng quy định của pháp luật....

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Tài chính của Bộ và một số phòng ban đã chia sẻ, đóng góp những ý kiến cụ thể như về công tác tổ chức cán bộ, công tác kế hoạch tài chính … để trong năm 2018 Ban Quản lý dự án sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ trong thời gian qua. Mặc dù Ban mới thành lập từ tháng 02/2016, gặp nhiều khó khăn, khối lượng công việc lớn, phức tạp trong khi đội ngũ cán bộ mỏng...; song Ban Quản lý dự án đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động của Ban đã dần đi vào nề nếp, bài bản, chuyên nghiệp hơn, thực hiện có hiệu quả nhiều dự án quan trọng của Bộ. Sự phối hợp với các đơn vị, các chủ đầu tư và các địa phương nhịp nhàng hơn.

 “Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2017, năm 2018, Thứ trưởng mong rằng Ban Quản lý dự án cần tiếp tục nỗ lực cố gắng hơn nữa, chủ động, đổi mới, sáng tạo hơn nữa, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực để khẳng định vị thế của mình trong việc triển khai thực hiện các dự án quan trọng về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần vào sự phát triển của ngành tài nguyên và môi trường nói riêng và của đất nước nói chung”. - Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trong năm 2018, Ban Quản lý dự án cần tích cực phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ hoàn thành việc phê duyệt Đề án vị trí việc làm, biên chế năm 2017-2018, chủ động sắp xếp, kiện toàn ổn định tổ chức bộ máy theo tinh thần tinh gọn, hiệu quả nhằm triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Ban phát triển theo hướng chính quy, hiện đại. Công tác kế hoạch tài chính cần phải đổi mới, khoa học, chuyên nghiệp, bài bản hơn nữa.

Đồng thời, Ban Quản lý dự án cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Bộ, các chủ đầu tư, các đơn vị địa phương để triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng dự án theo đúng kế hoạch được phê duyệt, đảm bảo đúng quy định, không để sai sót.... 

Tại Hội nghị, Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Ban quản lý dự án trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. 

Thay mặt lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ, ông Lê Minh Trân, Giám đốc Ban Quản lý dự trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng cũng như những ý kiến đóng góp chân thành của các đơn vị. Ông Lê Minh Trân bày tỏ quyết tâm sẽ cùng tập thể cán bộ viên chức và người lao động của Ban nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng Ban quản lý dự án ngày càng phát triển vững mạnh.

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da