10:54 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 35


2 Hôm nay : 2066

thời trang nữ Tháng hiện tại : 190955

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 18244539

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Triển lãm giới thiệu quy hoạch Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn 2050

Triển lãm giới thiệu quy hoạch Hà Nội đến 2030 và tầm nhìn 2050

Sáng 21/4, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức triển lãm giới thiệu quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ (số 2 phố Hoa Lư, Hà Nội).

Lấy ý kiến đóng góp cho đồ án quy hoạch thủ đô Hà Nội đến 2030

Lấy ý kiến đóng góp cho đồ án quy hoạch thủ đô Hà Nội đến 2030

Từ ngày 21/4 đến 1/5/2010, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lấy ý kiến đóng góp nhân dân cho đồ án quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Lập Đồ án quy hoạch đô thị phải phù hợp xu thế phát triển 50 năm

Lập đồ án quy hoạch đô thị không quá 15 tháng

Thời gian lập đồ án quy hoạch chung đô thị đối với thành phố trực thuộc Trung ương là không quá 15 tháng, với thành phố thuộc tỉnh, thị xã, đô thị mới thời gian này quy định không quá 12 tháng và với mỗi thị trấn thì không quá 9 tháng.

Quản lý không gian xây dựng ngầm - hướng phát triển đô thị hiện đại

Quản lý không gian xây dựng ngầm - hướng phát triển đô thị hiện đại

Theo xu hướng phát triển của đô thị hiện đại, không gian xây dựng ngầm đô thị cần phải được quy hoạch, xây dựng, quản lý và sử dụng đã trở thành yêu cầu tất yếu. Đây cũng là những nội dung được quy định cụ thể tại Nghị định về quản lý không gian xây dựng ngầm đô thị vừa được Chính phủ ban hành.

Kiến trúc đô thị Việt Nam hướng tới những đô thị văn minh, gần gũi với thiên nhiên

Xây dựng đô thị văn minh, cảnh quan thiên nhiên hài hòa

Quá trình đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Để chuẩn hóa các hoạt động này Chính phủ đã ban hành Nghị định về quản lý không gian, kiến trúc và cảnh quan đô thị với nguyên tắc đảm bảo tính thống nhất trong quản lý từ không gian tổng thể đô thị đến không gian cụ thể thuộc đô thị.

Bồi thường, hỗ trợ cho người dân tái định cư

Bồi thường, hỗ trợ cho người dân tái định cư

Nhà nước có chính sách mới về việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư bị thu hồi đất tại vùng lòng hồ, vị trí xây dựng đập... bị thiệt hại tài sản gắn liền với đất bị thu hồi để thực hiện các dự án thủy lợi, thủy điện.

Phối cảnh Khu đô thị mới ĐTM Splendora

Khu ĐTM Splendora sẽ trở thành “thành phố hiện đại bậc nhất Việt Nam”

Ngày 26/3, Cty Liên doanh TNHH Phát triển đô thị mới An Khánh (An Khánh JVC) đã tổ chức Lễ ký ký kết hợp đồng hệ thống điện và nước cho Khu Đo thị mới ĐTM Splendora. Đây là một trong những hợp đồng quan trọng sẽ giúp An Khánh JVC thuận lợi trong việc đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng cũng như chủ động về dòng vốn huy động từng bước cam kết với các nhà đầu tư và cư dân Khu đô thị về một môi trường sống tốt.

Khởi đầu cho công tác xây dựng hệ thống điện lưới sử dụng cho Khu ĐTM, An Khánh JVC đã cùng TCTy Điện lực Hà Nội thỏa thuận và đi đến thống nhất cùng nhau đầu tư xây dựng Trạm biến áp 110/22KV An Khánh. Ngay sau khi Hợp đồng được ký kết, TCTy Điện lực Hà nội sẽ bắt đầu triển khai xây dựng Trạm biến áp. Dự kiến Trạm sẽ được hoàn thành vào Quý I năm 2012, sẵn sàng đấu nối vào Trạm trung thế cũng như hạ thế của Khu Đô thị mới Bắc An Khánh – Splendora. Tiến độ này phù hợp với tiến độ dự kiến hoàn thành việc xây dựng giai đoạn 1 của Khu đô thị.

Hết năm 2010, dừng bán nhà theo NĐ 61/CP

Bộ Xây dựng đề nghị Hà Nội và TPHCM đẩy nhanh việc bán nhà ở theo Nghị định 61/CP (Nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê). Tuy vậy, tại Hà Nội việc hoàn thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà trong năm 2010 khó có thể hoàn thành nếu không tháo gỡ vướng mắc về mặt thủ tục.

Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội và TPHCM chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy nhanh việc bán nhà ở thuộc sở hữu nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP trên địa bàn.

Cơ quan thuế quyết định việc miễn, giảm tiền thuê đất

Cơ quan thuế quyết định việc miễn, giảm tiền thuê đất

Việc miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước đối với tổ chức kinh tế; tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê đất do Cục trưởng Cục thuế quyết định, còn đối với hộ gia đình, cá nhân do Chi cục trưởng Chi cục thuế quyết định.

190.000 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở

Bộ Xây dựng vừa cho biết, dự kiến, trong năm 2010, sẽ có khoảng 190.000 hộ nghèo được hỗ trợ về nhà ở. Như vậy, nhu cầu vốn để thực hiện khoảng 4.580 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách Trung ương khoảng 1.500 tỷ đồng; vốn vay tín dụng khoảng 1.580 tỷ đồng; vốn huy động khác khoảng 1.500 tỷ đồng. Theo Bộ Xây dựng, năm nay, mới có 32 tỉnh được cấp 510 tỷ đồng vốn từ ngân sách Trung ương để thực hiện hỗ trợ nhà ở (số vốn trên hỗ trợ cho khoảng 65.000 hộ). Đó đó, đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét bổ sung vốn từ ngân sách Trung ương để các địa phương hoàn thành kế hoạch hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo trong năm 2010.