13:57 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

đầm công sở Đang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 24


2 Hôm nay : 3200

thời trang nữ Tháng hiện tại : 144259

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 14400632

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Việt Nam – Lào: Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai

Thứ ba - 18/07/2017 16:07
Sáng ngày 17/7, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bounmy Phouttavong, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa nhân dân Lào. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp với ông Bounmy Phouttavong, Thứ trưởng Bộ TN&MT Cộng hòa nhân dân Lào

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp với ông Bounmy Phouttavong, Thứ trưởng Bộ TN&MT Cộng hòa nhân dân Lào


Tại buổi tiếp, cả hai Thứ trưởng đều vui mừng nhận thấy Việt Nam và Lào sắp tiến tới một mốc mới trong mối quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa hai nước khi sắp tới sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Chính phủ hai nước Việt Nam và Lào cũng đã có nhiều hợp tác tốt đẹp, đạt kết quả cao trong điều tra và lập bản đồ địa chất về khoáng sản, tăng cường mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn, các hoạt động chung của Ủy hội sông Mê Công quốc tế…

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bộ Tài nguyên và Môi trường Cộng hòa nhân dân Lào mong muốn hai bên sẽ tăng cường trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đất đai theo như nội dung của Biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký giữa hai Bộ.

Cụ thể là các kinh nghiệm trong xây dựng hệ thống chính sách pháp luật đất đai Việt Nam và quá trình chuẩn bị và xây dựng Luật Đất đai 2013; thực hiện các nhiệm vụ đo đạc bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, lập hồ sơ địa chính và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về định giá đất, xây dựng và phát triển quỹ đất…

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Đáp lại sự quan tâm của phía Lào, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và thực hiện chính sách pháp luật đất đai của Việt Nam với Lào. Đồng thời, bày tỏ mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác, phối hợp giữa hai Bộ trong các lĩnh vực khác để công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường hai nước ngày càng được nâng cao và hiệu quả hơn. 

Kết thúc buổi tiếp, hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai nước cũng thắt chặt thêm mối quan hệ ngoại giao và hợp tác hữu nghị, gắn bó và thân thiết giữa hai nước.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da