17:34 ICT Thứ hai, 10/08/2020

Chuyên mục tin tức

Liên kết các đơn vị

Tổng Cục Quản lý đất đai
Tổng Cục môi trường
Văn phòng
Bộ tài nguyên và môi trường
Cục Công nghệ thông tin
Cuc Do dac ban do
Tổng Cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam
Quỹ bảo vệ môi trường
Cục Khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu
Cục Quản lý tài nguyên nước
Cục Viễn thám quốc gia

Thống kê truy cập

1 Đang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 26


2 Hôm nay : 6739

thời trang nữ Tháng hiện tại : 183745

Thời trang LOZA Tổng lượt truy cập : 27434469

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý đất đai

Việt Nam – Lào: Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đất đai

Thứ tư - 29/05/2019 16:57
Sáng ngày 29/5, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào do ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chào mừng Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào sang thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao những hợp tác hiệu quả trong thời gian qua giữa hai cơ quan quản lý tài nguyên và môi trường của hai nước.

Thứ trưởng cho biết, nhằm triển khai Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường được ký vào ngày 23/12/2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường hai nước đã cử nhiều Đoàn công tác cấp Lãnh đạo Bộ, cấp kỹ thuật nhằm trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý các lĩnh vực tài nguyên và môi trường... Các đơn vị chuyên môn của hai Bộ cũng đang phối hợp nghiên cứu, xây dựng các đề xuất dự án hợp tác cụ thể nhằm thực hiện Bản ghi nhớ và triển khai các nội dung của Thỏa thuận cấp cao Việt Nam – Lào.
 
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa tiếp ông Khampha Phommakaisone, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Khampha Phommakaisone cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, hợp tác của phía Việt Nam với Lào trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Khampha Phommakaisone cho biết, mục đích chuyến công tác của Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào là mong muốn trao đổi, học tập kinh nghiệm về thanh tra, xử lý vi phạm về đất đai, cung cấp dịch vụ công về đất đai, đào tạo cán bộ quản lý đất đai...

Trong không khí cởi mở, chân tình, hai bên đã thống nhất chương trình làm việc tiếp sau buổi tiếp xã giao giữa đoàn công tác và các cơ quan phía Việt Nam gồm Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tài nguyên môi trường,...
 

Toàn cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm với phía bạn Lào trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường nói chung và lĩnh vực đất đai nói riêng; đặc biệt, sẵn sàng cử các nhà quản lý, chuyên gia có kinh nghiệm để tiếp tục hỗ trợ Lào trong việc xây dựng chính sách và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Thứ trưởng mong muốn, hai bên tiếp tục phối hợp xây dựng và triển khai các nội dung hợp tác liên quan đến lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong Thỏa thuận cấp cao Việt Nam – Lào để đạt kết quả tốt đẹp, hoàn thành mục tiêu đề ra, góp phần thắt chặt, làm bền vững mối quan hệ hữu nghị lâu dài giữa hai nước.
 

Nguồn tin: Monre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

dịch vụ SEO tổng thể website di dời dây chuyền sản xuất sửa nhà chuyên nghiệp nồi hơi tầng sôi dong phuc Máy làm đá viên may lam da Health Magazine may lam da vien song chắn rác cho thuê xe tải xây nhà hà nội ống nhựa gân xoắn hdpe may lam da